TPHCM: Bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng, phòng giáo dục nói gì?

(Dân trí) - Bảo mẫu cầm vỏ chai nhựa đánh tới tấp vào mặt, vào người trẻ, lấy chân đá, tay tát vào mặt, đánh vào đầu hay có thể dùng bất cứ thứ gì đánh trẻ… Việc tra tấn trẻ khó tin này diễn ra tại Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, Q.12, TPHCM.

Đánh vì bất cứ lý do gì, tiện tay là đánh, trẻ chỉ cần khóc là bị bảo mẫu đánh. Khi đánh trẻ chỉ biết khóc lại càng bị đánh đau hơn… Ngồi chơi cũng bị tra tấn, ăn cũng bị, làm bất cứ gì cũng bị đánh là tình cảnh được chăm sóc và nuôi dưỡng hàng ngày của nhiều trẻ nhỏ tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở Q.12.

Cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12 - nơi diễn ra cảnh bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng (Nguồn ảnh: Truongmamnondep.vn)
Cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12 - nơi diễn ra cảnh bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng (Nguồn ảnh: Truongmamnondep.vn)

Đặc biệt, theo phản ánh của một số người dân thì người ra tay tàn bạo nhất với các trẻ chính là người quản lý của cơ sở mầm non này.

Được biết, đây là cơ sở mầm non tư thục giữ trẻ từ 2 đến 5 tuổi, chủ yếu là con của các công nhân sinh sống, thuê nhà ở địa bàn Q.12.

Liên quan đến sự việc diễn ra tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT Q.12 cho biết lãnh đạo quận đã lập tức có chỉ đạo xử lý.

Theo ông Hùng, trước mắt, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh sẽ bị đình chỉ hoạt động, sau đó sẽ rút giấy phép hoạt động. Lãnh đạo Q.12 cũng đã chỉ đạo, chuyển vụ việc bạo hành, đày đọa trẻ em xảy ra tại cơ sở này sang cho cơ quan điều tra, xem xét điều tra và xử lý đúng theo pháp luật quy định.

Ông Hùng cũng cung cấp thêm, đây là cơ sở mầm non tư thục hoạt động có giấy phép hợp pháp. Và đặc biệt, cũng vừa được các cơ quan chức năng của quận đến kiểm tra cách đây chưa lâu. Trước đó, cơ quan chức năng cũng có thông tin cơ sở này bạo hành trẻ, tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra lại không có bằng chứng cụ thể, nên chưa thể xử lý.

Lê Đăng Đạt

Đọc thêm