TPHCM: Từng nói ý định tự vẫn, nữ sinh lớp 10 nhảy lầu tại trường

Hoài Nam

(Dân trí) - Vào giờ ra chơi sáng nay 21/2, sau khi nói với các bạn "nhảy lầu đây", nữ sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, TPHCM đã nhảy từ tầng 3 xuống.

Sự việc xảy ra vào giờ ra chơi buổi học sáng nay 21/2 tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, TPHCM.

Thông tin ban đầu, sáng sớm nay, em nữ sinh này vẫn đến trường, vào lớp học bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ.

Vào giờ ra chơi, khi nhiều học sinh đang đứng ở hành lang, em nữ sinh đi từ lớp ra và nói "nhảy lầu đây", rồi ngay lập tức em nhảy từ tầng 3 xuống, trong sự bất ngờ và hoảng loạn của bạn bè. 

Thông tin từ Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, khi nhảy, nữ sinh rơi xuống trúng mái hiên của lầu 1 trước khi tiếp đất nên tránh được va chạm mạnh. 

Khi xảy ra sự việc, nhân viên, giáo viên của trường nhanh chóng tổ chức sơ cứu em tại chỗ, cố định vết thương, chuyển em vào cấp cứu ở bệnh viện quận 4, rồi chuyển vào Bệnh viện Nhân dân 115.

Hiện tại nữ sinh này đã được gia đình chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy để theo dõi sức khỏe. 

Lãnh đạo trường không đưa ra bình luận về sự việc, chỉ nói ngắn gọn về hành động nhảy lầu của em nữ sinh trên là "nghi tự vẫn ". 

Được biết, nữ sinh này học sinh giỏi 4 năm liền ở bậc THCS. Trong học kỳ 1 lớp 10 vừa qua tại trường, em cũng đạt học lực giỏi với điểm tổng kết 8,4, hạnh kiểm tốt.

Nữ sinh không sống cùng bố mẹ mà sống cùng bà nội từ nhỏ. Thông tin từ phía gia đình, em có biểu hiện trầm cảm. Trước đó, em đã từng nhiều lần chia sẻ với bạn bè nhiều suy nghĩ chán nản, trong đó từng nói đến ý định tự tử, muốn chết.

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đã báo cáo sự việc lên cơ quan công an quận và Sở GD-ĐT TPHCM. 

Tại TPHCM, vài năm trở lại đây  xảy ra nhiều trường hợp học sinh tự vẫn và trong số đó, đa số  học sinh chọn cách nhảy lầu tại trường.