Sôi động đêm trao giải ACET OSCAR dành cho teen Hà Nội

Lần đầu tiên, các bạn học sinh lứa tuổi trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận có cơ hội thử sức và tranh tài trên một sân khấu chuyên nghiệp trong đêm trao giải ACET OSCAR với quy mô hàng ngàn người tham dự tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào tối ngày 25/07/2015 vừa qua.

Hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh Thiếu niên 12/08/2015, Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Úc ( ACET) phối hợp với các Đối tác tổ chức Lễ trao giải ACET OSCAR với chủ đề “Cùng ACET khám phá thế giới điện ảnh”.

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam; TS. Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Học sinh Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Doãn Hồng Hà, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Bà Bùi Thị Minh Nga, Trưởng phòng Giáo dục có Yếu tố nước ngoài, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục, Đại Sứ Quán Úc tại Việt Nam cùng các Quý vị phụ huynh, các em học sinh, sinh viên tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Đại diện Ban tổ chức chụp ảnh kỷ niệm cùng Ông Phạm Văn Linh và bà Kim Cleary

Đại diện Ban tổ chức chụp ảnh kỷ niệm cùng Ông Phạm Văn Linh và bà Kim Cleary

Tiếp nối thành công của chương trình trong những năm vừa qua, năm nay, ban tổ chức tiếp tục đổi mới nội dung, chủ để của chương trình và thu hút sự tham gia của hơn một ngàn phụ huynh và các em học sinh. Với chủ đề “Cùng ACET khám phá thế giới điện ảnh”, các em đã có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, các nét đặc trưng của nhiều nước trên thế giới thông các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng trong suốt 02 tháng hè vừa qua tại ACET và thể hiện những kiến thức mình tiếp thu được thông qua các tiết mục chuẩn bị cho sân khấu của đêm First Steps Gala 2015.

Theo sát chủ đề, kết cấu của chương trình Gala năm nay mô phỏng một lễ trao giải OSCAR với 06 hạng mục giải thưởng chính để các bạn học sinh thi tài bao gồm “Giải thưởng áp phích quảng cáo phim ấn tượng nhất”, “Giải thưởng bình luận phim hay nhất”, “Giải thưởng mô phỏng phim xuất sắc nhất”, “Giải thưởng phim ngắn qua tranh hay nhất”, “Giải thưởng thể hiện nhạc phim ấn tượng nhất” và cuối cùng là “Giải thưởng phim ngắn xuất sắc nhất”.

Bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam phát biểu chào mừng sự kiện

Bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam phát biểu chào mừng sự kiện

 

Xuyên suốt chương trình là phần giao lưu hết sức thú vị giữa các bạn MC với từng nhóm và chia sẻ của các bạn về cảm xúc của mình khi nhận được các giải thưởng cũng như những khó khăn mà các bạn gặp phải trong quá trình chuẩn bị. Đặc biệt, việc tất cả nội dung các tiết muc cũng như phần giao lưu chia sẻ đều được các em học sinh thể hiện bằng tiếng Anh một cách thành thạo trên sân khấu đã khiến cho các bậc phụ huynh và các khách mời hết sức bất ngờ và thích thú.

 

Phần trao giải cho lớp thắng cuộc cho một trong 6 hạng mục giải thưởng

Phần trao giải cho lớp thắng cuộc cho một trong 6 hạng mục giải thưởng

06 hạng mục giải thưởng chính để các bạn học sinh thi tài bao gồm “Giải thưởng áp phích quảng cáo phim ấn tượng nhất”, “Giải thưởng bình luận phim hay nhất”, “Giải thưởng mô phỏng phim xuất sắc nhất”, “Giải thưởng phim ngắn qua tranh hay nhất”, “Giải thưởng thể hiện nhạc phim ấn tượng nhất” và cuối cùng là “Giải thưởng phim ngắn xuất sắc nhất”.

Phần trao giải cho lớp thắng cuộc cho một trong 6 hạng mục giải thưởng

Phần trao giải cho lớp thắng cuộc cho một trong 6 hạng mục giải thưởng

Có thể nói, thành công của chương trình chính là việc tạo cơ hội để các em học hỏi, rèn luyện, đắm chìm trong môi trường tiếng Anh thông qua việc tiếp cận, tìm hiểu nhiều chủ đề phù hợp với lứa tuổi của mình, qua đó khơi dậy hứng thú và nuôi dưỡng niềm đam mê ngôn ngữ của các em. Không những thế, việc thể hiện tài năng của mình trên một sân khấu chuyên nghiệp đã giúp các em trau dồi được rất nhiều kiến thức cũng như nhưng kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai một cách hết sức tự nhiên.

Phần trao giải cho lớp thắng cuộc cho một trong 6 hạng mục giải thưởng

Phần trao giải cho lớp thắng cuộc cho một trong 6 hạng mục giải thưởng

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình, chị Hà Thị Thanh Lê, phụ huynh của bạn Nguyễn Huy Anh cho biết “Tôi rất bất ngờ với những gì con thể hiện ngày hôm nay. Có thể nói, con đã khá mạnh dạn và trưởng thành hơn rất nhiều chỉ sau một mùa hè tham gia chương trình First Steps tại ACET. Đặc biệt, cách con giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên trên sân khấu khiến tôi thấy rất thú vị. Hi vọng, trong tương lai, Ban tổ chức sẽ tiếp tục phát huy để mang tới nhiều cơ hội hơn nữa cho các con được giao lưu, học hỏi, rèn luyện mình trên một sân khấu chuyên nghiệp như thế này”.

Ông Richard Madden, Đại diện Ban tổ chức, cho biết thêm “Chúng tôi rất tự hào với những gì các em thể hiện ngày hôm nay. Các em đã chủ động trong tất cả các khâu chuẩn bị các tiết mục, kịch bản cũng như lời dẫn cho chương trình. Các bạn học viên đảm nhiệm vai trò MC cũng đã làm rất tốt công việc của mình hôm nay. Với vai trò chỉ là người dẫn dắt, hỗ trợ các em, bản thân tôi và các giáo viên của ACET thấy đây thực sự là một phần thưởng lớn dành cho mình. Đối với tôi, thành công của chương trình chính là tạo cho các em môi trường để các em có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện đam mê của mình và niềm hứng thú được thể hiện hết sức rõ nét trên từng gương mặt  của các em ngày hôm nay.”

Cũng trong khuân khổ chương trình, Trung tâm ACET đã rất vui mừng và vinh dự khi được nhận bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng để ghi nhận những nỗ lực của trung tâm trong việc tham gia hỗ trợ, đồng hành với các hoạt động trong Công tác Hội và phong trào học sinh, sinh viên giai đoạn 2012 -2015.

Ông Doãn Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, trao bằng khen cho Lãnh đạo ACET ngay trong đêm First Steps Gala

Ông Doãn Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, trao bằng khen cho Lãnh đạo ACET ngay trong đêm First Steps Gala

 

Ông Doãn Hồng Hà, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, chia sẻ trong chương trình “Trước hết, tôi xin gửi lời chúc mừng tới Trung tâm ACET đã nhận bằng khen của Hội vì những đóng góp rất tích cực trong thời gian vừa qua. Có thể nói, chương trình First Steps Gala ngày hôm nay cũng là một minh chứng cho những nỗ lực của trung tâm trong việc ươm mầm tài năng của thế hệ trẻ Việt Nam và tôi đánh giá rất cao điều này. Hi vọng trong tương lai, Trung tâm sẽ tiếp tục tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho thanh thiếu niên, sinh viên Việt Nam cùng phấn đấu học tập và rèn luyện, đặc biệt là khả năng tiếng Anh để có thể đạt được thành công trong môi trường học tập và làm việc toàn cầu hiện nay".

 

Sôi động đêm trao giải ACET OSCAR dành cho teen Hà Nội - 7

Chương trình kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan xem lẫn nuối tiếc của tất cả các bạn học sinh cũng như khách mời tham gia chương trình. Những tình cảm tốt đẹp giữa thầy cô và học viên được thể hiện trên sân khấu đã mang lại rất nhiều cảm xúc. Hãy cùng chờ đợi chương trình năm sau với thật nhiều đổi mới và thú vị hơn nữa dành cho các em.