Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu rà soát trong vụ cấp thiết bị dạy học

Nguyễn Thùy

(Dân trí) - Liên quan đến vụ trang thiết bị dạy học lớp 1 được phản ánh kém chất lượng, không hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ yêu cầu rà soát, đánh giá hiện trạng.

Tình trạng một số trang thiết bị được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cấp về phục vụ dạy học sinh lớp 1 theo chương trình sách giáo khoa mới nhưng kém chất lượng và không phát huy hiệu quả khiến các nhà trường vô cùng bức xúc.

Hàng loạt ti vi, máy tính không sử dụng được phải cất vào kho đồng nghĩa với việc hàng chục tỷ đồng ngân sách bị lãng phí. Rất nhiều lãnh đạo các trường cùng chung quan điểm mong muốn chủ đầu tư có phương án khắc phục.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu rà soát trong vụ cấp thiết bị dạy học - 1

"Chúng tôi mong muốn sớm có biện pháp khắc phục không những để nhà trường có phương tiện dạy và học mà còn tránh lãng phí số tài sản trên. Nhìn những chiếc máy tính với giá hàng chục triệu đồng nằm trong kho không sử dụng được, chúng tôi vô cùng xót xa", hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn TP Thanh Hóa chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sẽ yêu cầu Sở GD-ĐT rà soát, đánh giá hiện trạng cũng như mức độ sử dụng của các thiết bị, đồng thời có những đề xuất như thế nào, báo cáo để có hướng chỉ đạo xử lý.

Trước đó, ông Trần Văn Thức - Giám đốc Sở GD-ĐT cũng cho hay, sự việc đang được cơ quan chức năng tiến hành hậu kiểm, trong đó, cơ quan an ninh cũng đang vào cuộc làm rõ.

Như Dân trí đã thông tin, gói thầu mua đồ dùng dạy học lớp 1 theo chương trình sách giáo khoa mới từ năm học 2020-2021 được bà Phạm Thị Hằng (hiện giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa) thời điểm đương nhiệm Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa ký hợp đồng với liên danh Thanh Hà - Thanh Hóa (bao gồm các công ty: Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Thanh Hóa; Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Đạo; Công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu An khang; Công ty TNHH thiết bị giáo dục Nam Hoa; Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và khoa học kỹ thuật Long Thành). Tổng kinh phí cho gói thầu được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt là hơn 89 tỷ đồng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc!