Đà Nẵng:

Một thí sinh bị ngộ độc thực phẩm xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, trước buổi thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi sáng nay 30/6, người nhà của một thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi 40 ở Đà Nẵng đã đến báo thí sinh bị ngộ độc thực phẩm và xin được xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Cán bộ coi thi dò danh sách, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi tại Đà Nẵng sáng nay 30/6
Cán bộ coi thi dò danh sách, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi tại Đà Nẵng sáng nay 30/6

Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã hướng dẫn người nhà thí sinh trước buổi thi môn đầu tiên vào ngày mai (1/7) phải đến Hội đồng thi để xác nhận xem tình hình sức khỏe thí sinh có đảm bảo để dự thi hay không. Nếu thí sinh không đủ sức khỏe dự thi, phải tiếp tục nằm viện điều trị, thí sinh sẽ được đặc cách tốt nghiệp khi có đủ điều kiện để được xét đặc cách (có đầy đủ hồ sơ xác nhận tình trạng sức khỏe của cơ sở y tế; kết quả học tập và hạnh kiểm trong năm học của thí sinh đạt loại Khá trở lên).

Ngoài ra, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại cụm thi 40 do ĐH Đà Nẵng chủ trì có một trường hợp thí sinh khiếm thị được bố trí dự thi tại điểm trường CĐ Phương Đông. Hội đồng thi đã bố trí giáo viên hỗ trợ đọc đề, chuyển đề bằng chữ nổi (đối với môn thi tự luận), và đọc đề để thí sinh chọn đáp án (đối với môn thi trắc nghiệm) theo quy chế.

Khánh Hiền