Hậu Giang:

Kê khống giấy thi, Trưởng phòng Giáo dục bị kỷ luật cảnh cáo

(Dân trí) - Trong cương vị Trưởng Phòng GD-ĐT, bà Trần Thị Thùy Linh đã chỉ đạo thuộc cấp thỏa thuận với các cửa hàng bán văn phòng phẩm, kê khống giấy A4 với tổng số tiền hơn 58 triệu đồng. Số tiền này, bà Linh bỏ ngoài sổ sách kế toán để chi việc riêng, không chứng từ, hóa đơn…

UBKT Huyện ủy Châu Thanh (tỉnh Hậu Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Trần Thị Thùy Linh, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng GDĐT huyện.

Trước đó, nhận được các nguồn tin phản ánh, UBKT Huyện ủy Châu Thành đã tiến hành kiểm tra khi Đảng viên có dấu hiệu sai phạm đối với bà Linh.

Qua kiểm tra cho thấy, bà Linh đã chỉ đạo cấp dưới thỏa thuận với các cơ sở mua, bán văn phòng phẩm trên địa bàn, kê khống số lượng giấy A4 để làm đề thi, giấy thi, đáp án phục vụ cho kỳ thi học kỳ II năm học 2017-2018 khối THCS. Số lượng kê khống là 840 ram giấy A4, nhận về số tiền hơn 58 triệu đồng.

Kê khống giấy thi, Trưởng phòng Giáo dục bị kỷ luật cảnh cáo - 1

Từ việc kê khống giấy, UBKT huyện ủy Châu Thành đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Trần Thị Thùy Linh - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện với hình thức cảnh cáo.

Số tiền này không được đưa vào sổ kế toán, sổ quỹ tiền mặt của cơ quan, không được công khai trong Ban lãnh đạo, tập thể cơ quan. Số tiền này được chi theo chỉ đạo của bà Linh, nhưng không cung cấp được chứng từ, không có quyết toán với cơ quan tài chính.

Ngoài ra, việc bà Linh lớp thăng hạng cho giáo viên cũng gây dư luận không tốt, vì việc này không có sự bàn bạc và thống nhất chung trong ban lãnh đạo của Phòng, không có sự cho phép của Sở GD-ĐT.

Những sai phạm của bà Linh đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của cua bản thân bà và chi bộ Phòng GD-ĐT huyện. Do đó, UBKT huyện ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bà Linh với hình thức cảnh cáo.

Hiện tại UBND huyện Châu Thành đang tiến hành các bước có liên quan để xử lý kỷ luật bà Linh về mặt chính quyền…

Cũng tại địa phương này, một thầy giáo đang công tác tại trường tiểu học Phú Hữu 2 bị phụ huynh học sinh "tố" phạt con em họ đến "rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em". Dù phụ huynh đã phản ánh từ ngày 6/5 nhưng đến nay Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành vẫn chưa có kết quả xác minh sự vụ.

Nguyễn Hành