Quảng Trị:

Giật mình cảnh hai nữ sinh giật tóc bạn, kéo lê trên nền bê tông

(Dân trí) - Hai nữ sinh được xác định là đang học lớp 9 tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã có những cử chỉ khá thô bạo là đấm, đá liên tục vào nữ sinh khác, giật tóc bạn kéo lê trên nền bê tông khiến cộng đồng bức xúc.

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh tượng 2 học sinh nữ được cho là học THCS cùng đánh một nữ sinh khác. Điều đáng nói, xung quanh có rất nhiều bạn học đứng hò reo, cổ súy cho hành động trên mà không hề có động thái can ngăn.

Đoạn clip ngắn được phát tán trên mạng ngày 22/10, sau đó mọi người chia sẻ rộng rãi và nhận nhiều bình luận trái chiều.

Hai học sinh có hành vi đánh bạn học (ảnh cắt từ clip)
Hai học sinh có hành vi đánh bạn học (ảnh cắt từ clip)

Qua điều tra, lực lượng chức năng đã xác minh vụ hai nữ sinh đánh bạn trong clip là có thật, xảy ra tại địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Trần Đức Triệu, Trưởng Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi clip phát tán trên mạng, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xác minh các đối tượng trong clip, ai là người tung clip lên mạng xã hội. Đồng thời, cơ quan công an cũng đã liên hệ với các trường để đối chiếu có phải là học sinh của trường mình hay không.

Qua điều tra ban đầu, vụ đánh nhau trong đoạn clip xảy ra vào tháng 7/2016 (lúc học sinh đang được nghỉ hè), cơ quan điều tra đã triệu tập các em lên làm việc, các em đều đã nhận lỗi và không ngờ tới hậu quả nghiêm trọng sau khi clip được tung lên mạng xã hội.

Trong clip này, hai học sinh liên tục đá vào bạn nữ.
Trong clip này, hai học sinh liên tục đá vào bạn nữ.

Ông Triệu thông tin, Cơ quan điều tra đã xác định được 2 em học sinh nữ học lớp 9 thuộc trường THCS Hải Thọ và THCS thị trấn Hải Lăng cùng nhau đánh một học sinh nữ hiện học lớp 10 trường THPT Hải Lăng.

Các em học sinh trên vốn quen biết nhau, vụ xô xát xảy ra là do mâu thuẫn nhỏ giữa các học sinh. Để giải quyết mâu thuẫn, các em hẹn nhau ra công viên 19/3 (thị trấn Hải Lăng) sau đó thì xảy ra vụ đánh nhau.

Liên quan đến vụ 3 nữ sinh đánh nhau, ngày 24/10/2016, UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức họp và chỉ đạo các phòng chức năng, công an, cơ sở giáo dục nơi các học sinh đang học, Chủ tịch UBND 3 xã Hải Lâm, Hải Thọ, thị trấn Hải Lăng giải quyết vấn đề trên với mục đích ngăn chặn, tuyên truyền, phòng ngừa sai phạm. Phối hợp với gia đình để giáo dục các em tại địa phương.

Cơ quan công an làm việc với các bên liên quan về vụ việc.
Cơ quan công an làm việc với các bên liên quan về vụ việc.

“Việc các em đánh nhau chắc chắn sẽ được xử lý nghiêm tùy theo mức độ để đảm bảo tính răn đe đối với các học sinh khác. Tuy nhiên, trên cơ sở xử lý cũng cần sự giáo dục là chính, tạo cơ hội để các em thấy rõ hành vi sai phạm của mình và không ảnh hưởng đến việc học tập”, ông Triệu nói.

Đăng Đức