Bạc Liêu:

Gần 100 giáo viên học an toàn giao thông

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức tập huấn trang bị kiến thức về an toàn giao thông cho gần 100 giáo viên cốt cán của các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Buổi tập huấn với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, các giáo viên được trang bị những kiến thức về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông, hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ, dự đoán và phòng tránh nguy hiểm và cách điều khiển xe máy an toàn.

Thông qua những hình ảnh trực quan, các giáo viên còn được hướng dẫn lái xe an toàn, hướng dẫn chi tiết từng kỹ năng về đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, tuân thủ đèn báo, biển báo giao thông, kiểm tra xe trước khi xuất phát, và cách xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn giao thông.

Đặc biệt, các giáo viên tỏ ra rất thích thú khi được thực hành chạy thử trên xe mô hình ngay tại buổi tập huấn.

Giáo viên tham gia chạy thử xe mô hình.
Giáo viên tham gia chạy thử xe mô hình.

Theo một giáo viên chia sẻ, buổi tập huấn rất thiết thực và bổ ích. Từ buổi tập huấn này, các giáo viên nắm được những kiến thức cơ bản để có thể tuyên truyền đến các em học sinh nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về quy định an toàn giao thông và có ý thức trong việc tham gia giao thông, tránh những tai nan đáng tiếc xảy ra.

Với tình trạng còn một bộ phận học sinh “coi nhẹ” luật giao thông, các giáo viên cho rằng, việc áp dụng giảng dạy an toàn giao thông trong trường học là điều rất cần thiết.

Huỳnh Hải