Đã xử lý gần 4.400 biển báo giao thông bất cập trên cả nướcTheo Cục Đường bộ Việt Nam, cả nước có gần 6.000 biển báo giao thông bất cập. Trong đó, số biển báo bất cập chưa được xử lý là gần 1.580 biển và đã xử lý xong hơn 4.380 biển.
Ma trận biển báo giao thông: Căng mắt vì biển báo giao thông "núp"Bạn đọc Dân trí chia sẻ, trước thực trạng biển báo giao thông nhiều thông tin, "trốn" sau cây cối và biển quảng cáo… khiến lái xe khó quan sát dẫn đến một số trường hợp vô tình vi phạm.
Hàng loạt biển báo giao thông tại Huế bị thiếu và sai kích thướcQua rà soát, cơ quan chức năng ghi nhận hàng loạt biển báo giao thông bị thiếu và sai kích thước theo quy chuẩn, được lắp đặt trên các tuyến đường tại địa bàn thành phố Huế.
Cần động thái quyết liệt với biển báo giao thông!Quy chuẩn quốc gia về biển báo giao thông được ban hành để làm gì, nếu như nó không được tuân thủ trong quá trình lắp đặt?
Ma trận biển báo giao thông "đánh đố" tài xế ở TPHCMTrong bối cảnh gia tăng phương tiện, nhiều biển báo giao thông tại TPHCM bị che khuất, sai vị trí, hư hỏng... gây bối rối cho người dân và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
04:38"Ma trận" biển báo giao thôngNhững bất cập về biển báo đang gây ra không ít phiền toái cho người tham gia giao thông, có nhiều biển hạn chế tốc độ bất hợp lý, buộc giảm tốc đột ngột khiến tài xế không xử lý kịp.
"Ma trận" biển báo giao thông: Thanh Hóa tổng rà soát, khắc phục bất cậpSở Xây dựng và chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương rà soát, kiểm tra, khắc phục tình trạng bất cập biển báo giao thông, sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng.
Những biển báo giao thông "ẩn nấp", thách thức người đi đườngTại nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh, Nghệ An, tình trạng biển báo giao thông bị cây cối, vật cản... che khuất, lấp ló như "gài bẫy" người đi đường.
"Ma trận" biển báo giao thông: Thanh Hóa phát hiện hơn 600 bất cậpQua kiểm tra, rà soát, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện hàng trăm bất cập liên quan đến hệ thống báo hiệu đường bộ trên nhiều tuyến đường.
Vụ tài xế "hoa mắt" vì biển báo giao thông: Rút gọn thông tinLiên quan đến việc nhiều tuyến đường tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai có biển báo giới hạn tốc độ 30-40km/h với chi chít các khung giờ, cơ quan chức năng đã điều chỉnh để phù hợp.
Cục Đường bộ Việt Nam lên tiếng về "Ma trận" biển báo giao thôngĐại diện Cục Đường bộ Việt Nam cho rằng đối với những biển báo giao thông bất hợp lý mà báo Dân trí phản ánh, Cục sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý dứt điểm các bất cập này.
"Vò đầu bứt tai" với biển báo giao thôngCác cơ quan chức năng cần có những hành động quyết liệt để "giải mã ma trận" biển báo, trả lại đúng vai trò chỉ dẫn, định hướng và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.