Đắk Lắk hỏa tốc cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 20/3

(Dân trí) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 19/3 UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn hỏa tốc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 20/3.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, trên cơ sở ý kiến của Sở GD&ĐT và ý kiến của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo: Đồng ý cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 20/3 đến khi có thông báo mới.

Đắk Lắk hỏa tốc cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 20/3 - 1
Các bậc học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đều được nghỉ học phòng chống dịch

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học, Sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế; quản lý chặt chẽ viên chức, giáo viên, người lao động, đề nghị không tự ý đi ra khỏi địa phương và luôn sẵn sàng khi được điều động phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo chất lượng thực hiện chương trình đào tạo.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS được nghỉ học nhiều tuần liền để phòng, chống dịch bệnh.

Riêng trường ĐH Tây Nguyên cũng có thông báo cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh của trường được nghỉ học từ chiều 17/3, sau khi nhận được thông tin có 2 sinh viên về quê cùng địa phương với bệnh nhân số 61. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm 2 sinh viên này đều cho kết quả âm tính và đang được cách ly theo quy định.

Thúy Diễm