Cô gái "mượn sóng" show mai mối để tìm mẹ bỏ rơi mình từ 6 tháng tuổi

(Dân trí) - "Con chỉ mong mẹ vẫn còn sống và vẫn khỏe. Nếu được gặp mẹ, con sẽ chăm mẹ. Nếu mẹ không thoải mái khi gặp con, con vẫn chấp nhận điều đó", Thúy Hằng nói.

Huỳnh Thị Thúy Hằng (30 tuổi, quê ở Bến Tre) là cô gái xinh xắn, đậm chất duyên dáng của người con gái miền Tây, từ lời nói ngọt ngào, cử chỉ nhẹ nhàng. Đáng tiếc, hoàn cảnh lớn lên của cô không được như ý. Hằng có cha, có mẹ nhưng không có được sự chăm sóc của cả 2 đấng sinh thành. 

Hằng đăng ký tham gia chương trình mai mối trên truyền hình có tên "Bạn muốn hẹn hò". Tại đây, cô chia sẻ câu chuyện khiến nhiều người xúc động.

Cô gái mượn sóng show mai mối để tìm mẹ bỏ rơi mình từ 6 tháng tuổi - 1

Chị Thúy Hằng lên sóng chương trình mai mối nhắn nhủ muốn tìm lại người mẹ đã bỏ rơi mình.

Mở đầu, Hằng cho biết, cô đã làm việc tại Dubai 6 năm với chuyên ngành nhà hàng khách sạn. Năm 2020, Thúy Hằng trở về Việt Nam. Thông qua việc tham gia chương trình mai mối trên truyền hình, Hằng vừa muốn tìm kiếm cho mình một người đàn ông phù hợp, vừa muốn "mượn sóng" để tìm mẹ.

Ngay từ đầu buổi hẹn hò, Thúy Hằng đã thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng được làm dâu khiến hai MC mai mối lấy làm lạ vì thường các cô gái ngày nay muốn ở riêng.

Hằng nói: "Con rất thích được làm dâu vì con không có ba mẹ từ nhỏ. Con ở với ngoại, sau khi ngoại mất thì con ở với dì. Khi con sinh ra được 6 tháng, ba đánh mẹ rồi mẹ bỏ đi tu. Còn ba con có gia đình khác nhưng mang con đi bán nhiều lần nên nhà ngoại không cho gặp ba".

Nghe Hằng kể chuyện, bạn nam được mai mối là anh Trịnh Minh Hậu (29 tuổi) và khán giả xem chương trình đều lặng đi vì xúc động. 

Cô gái mượn sóng show mai mối để tìm mẹ bỏ rơi mình từ 6 tháng tuổi - 2

Chị Hằng xúc động nói: "Con chỉ mong mẹ vẫn còn sống và vẫn khỏe. Nếu được gặp mẹ, con sẽ chăm mẹ. Nếu mẹ không thoải mái khi gặp con, con vẫn chấp nhận điều đó".

Nói về người mẹ đã bỏ đi, Thúy Hằng nghẹn ngào thổ lộ, cô chưa bao giờ ngừng hy vọng tìm lại mẹ, dù ký ức về mẹ chỉ là con số 0. Hằng cho biết: "Con chỉ có một tấm hình duy nhất của mẹ. Từ khi mẹ bỏ đi tu, gia đình cũng cố gắng tìm mẹ trên các phương tiện truyền thông mà chưa được".

Qua chương trình truyền hình, Hằng nhắn nhủ: "Con chỉ mong mẹ vẫn còn sống và vẫn khỏe. Nếu được gặp mẹ, con sẽ chăm mẹ. Nếu mẹ không thoải mái khi gặp con, con vẫn chấp nhận điều đó".

Lớn lên không có một gia đình trọn vẹn, một mình bươn chải lập nghiệp nơi xứ người nhiều năm nhưng ở Thúy Hằng vẫn luôn có sự lạc quan khiến ai cũng nể phục. 

Lắng nghe chia sẻ của Thúy Hằng, khán giả đều hy vọng thông qua chương trình, kỳ tích sẽ xảy ra, mẹ của cô sẽ nhận ra con gái và tìm lại. Ông mai Quyền Linh cũng hết lời động viên: "Cô gái nhỏ nhắn, dễ thương như Hằng nhưng gặp quá nhiều giông bão trong cuộc đời. Nhưng thường những số phận trớ trêu trong những câu chuyện, hay kết thúc có hậu và Hậu đang ngồi bên đây".

Cô gái mượn sóng show mai mối để tìm mẹ bỏ rơi mình từ 6 tháng tuổi - 3

Anh Hậu rất thông cảm với hoàn cảnh của chị Hằng và muốn chăm sóc cho chị.

Được mai mối cho Thúy Hằng là chàng trai Văn Hậu vẫn trầm ngâm ngồi lắng nghe chia sẻ của cô. Ở tuổi 29, anh vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, khiến ông mai bà mối cũng bất ngờ với sự "tinh khôi" của nhà trai. Không chỉ có vẻ ngoài điển trai, Văn Hậu còn ghi trọn điểm với nhà gái ở sự hiền lành và chín chắn. 

Trước hoàn cảnh đặc biệt của Thúy Hằng, anh cho biết rất nể phục nghị lực cô. Từ đó mà Văn Hậu bắt đầu có cảm giác muốn được bảo vệ, che chở cho bạn gái. Anh khẳng định, sẽ cố gắng hết sức mình để đem lại hạnh phúc cho Thúy Hằng.

Ngay từ những phút đầu trò chuyện, Văn Hậu và Thúy Hằng đã rất nhanh bắt được cảm xúc và cởi mở với đối phương. Thúy Hằng rất thẳng thắn bày tỏ sự nóng lòng tìm được mái ấm hạnh phúc: "Em thích có một gia đình ổn định, một người chồng chung thủy. Nếu em làm dâu thì sẽ là một người con dâu ngoan. Em đã sẵn sàng cả về tinh thần và kinh tế".

Đáp lại tình cảm nhà gái, Văn Hậu cũng tự tin khẳng định: "Mẹ anh chắc chắn thương con dâu lắm. Anh thì cũng chung thủy, anh dám hứa điều đó. Không ai đặt vào là đã hòa hợp 100%, mình phải vì nhau để thay đổi bản thân một chút thì mới hạnh phúc được".

Cô gái mượn sóng show mai mối để tìm mẹ bỏ rơi mình từ 6 tháng tuổi - 4

Chị Hằng gặp được người đàn ông mà chị ưng ý.

Hiện tại, một người ở TPHCM, một người ở Đồng Nai sẽ không là vấn đề khoảng cách cho việc hẹn hò của cả hai. Nhưng tương lai, Văn Hậu muốn về Bình Thuận ổn định công việc. Đây sẽ là vấn đề nếu cặp đôi này muốn tiến xa hơn. Để bạn trai không phải lo lắng, Thúy Hằng nhẹ nhàng chốt luôn một câu: "Dạ, em theo anh được".

H.K