Cô gái có 12 mối tình, đòi bạn trai 500 triệu: "Thực dụng không sai trái!"

(Dân trí) - "Phát ngôn tình - tiền của Đoan Minh gần như đúng hết đấy chứ! Ở thời buổi này con gái thực dụng không hiếm thấy, cũng không phải sai trái, mỗi người sẽ chọn cho mình một lý tưởng sống"…

Những ngày gần đây, cái tên Trần Ngọc Đoan Minh (26 tuổi) đang được giới trẻ nhắc đến với tần suất dày đặc bởi những phát ngôn tình - tiền thẳng thắn bị dân mạng chỉ trích gay gắt.

Đoan Minh đặt ra yêu cầu với "nửa kia" khi xuất hiện trong một show hẹn hò: "Đẹp trai là tiêu chí chọn người yêu, và tôi muốn bạn nam chi tiền cho mình để mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Bạn trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp (ví) thì tôi có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn trai trả lại. Nhưng quên lần 2 là thôi bye bye luôn. Không muốn xin vài ba tỷ mà chỉ cần 100-500 triệu để đầu tư là được".

Khi MC Cát Tường hỏi Đoan Minh về việc, nếu sau này phải sống chung với bố mẹ chồng, chuyện làm dâu, cơm nước cho nhà chồng là điều không thể tránh, lúc đó sẽ thế nào? Cô gái lập tức trả lời: "Em sẽ kiếm bạn trai khác. Tư tưởng của em là khi có chồng sẽ dọn ra ở riêng. Em thích nấu ăn nhưng sẽ không bao giờ nấu cho bạn nam đâu, vì anh phải chiều em chứ".

Cô gái có 12 mối tình, đòi bạn trai 500 triệu: Thực dụng không sai trái! - 1

Cô gái Trần Ngọc Đoan Minh (26 tuổi) công khai tình trường dày dặn lên tới 12 mối tình xuất hiện trên sóng truyền hình với những phát ngôn được cho là "gây sốc", đang trở thành chủ đề bàn tán nóng hổi trên mạng xã hội. 

Có thể nói, cô gái 26 tuổi đang hứng chịu "búa rìu" dư luận vì những phát ngôn tình - tiền của mình. Tuy nhiên, giữa muôn vàn ý kiến chê trách, ném đá, một nữ doanh nhân với góc nhìn thực tế của mình đã lên tiếng "bảo vệ" Đoan Minh. Cô cho rằng, cô gái trẻ nói gần như đúng hết chứ… Không có gì đáng bị lên án đến vậy vì "con gái thực dụng không phải là cái gì sai trái cả, mỗi người có một lý tưởng sống".

Dưới đây là góc nhìn của nữ doanh nhân Trương An Xinh:

Vụ em Đoan Minh trong chương trình hẹn hò gì đó, cá nhân mình thấy em nói gần như là đúng hết. Những thứ không đúng, thì nó cũng là sở thích cá nhân của em ấy thôi mà.

Thật ra phụ nữ ai chẳng thích bạn trai đẹp trai - nếu mọi điều kiện, tính tình như nhau mà một người đẹp hơn người kia, thì bạn chọn ai. Phụ nữ ai chẳng thích tiền và thích được bạn trai cho tiền. Đi lấy chồng ai chẳng có mong muốn ở riêng, không phải làm dâu.

Chuyện tuyệt đối sẽ không nấu cơm cho chồng/ bạn trai ăn, chỉ rửa bát, nếu trai không nấu thì đi ăn tiệm - cái này là sở thích cá nhân.

Ở thời buổi này con gái thực dụng không hiếm thấy, cũng không phải là cái gì sai trái cả, mỗi người sẽ chọn cho mình một lý tưởng sống. Mình thấy đa số các bình luận chê trách em Minh, hầu hết là vì chướng mắt cái "thái độ" thôi.

Thái độ sẽ quyết định mọi thứ

Đúng vậy, thái độ sẽ quyết định mọi thứ.

Nói cái gì? Nói ở đâu? Nói với ai? Nói như thế nào? Và lúc nào thì nên im. Khi bạn có cách phù hợp, thì tất cả những điều trên bạn dễ dàng đạt được mà không cần phải tuyên bố hùng hồn gì hết.

Mình nghĩ, bất cứ cô gái nào chưa quen, hoặc mới quen một anh bạn trai nào đó, mà nói hụych toẹt ra như em Minh, đảm bảo anh nào cũng chạy mất dép. Kể cả anh nghèo hay anh giàu.

Ví dụ với anh giàu: 200-300-500 triệu đồng như em Minh nói, thực tế nó cũng chỉ bằng một cái túi xách họ mua tặng vu vơ thôi. Tiền không phải vấn đề, nhưng vấn đề là họ có cảm giác muốn tặng hay không? Nếu bạn có duyên, bạn khôn ngoan một chút, bạn hiểu tâm lý của những người đang nghe bạn nói một chút, thì dù bạn có đòi anh ta hái sao trên trời xuống anh ta cũng thấy bạn đáng yêu nhất luôn.

Thực tế, đàn ông trong tình yêu chỉ cần cảm thấy đúng 4 từ: yêu, thương, tin tưởng, xứng đáng! Thì bạn muốn gì cũng được! Đã bảo rồi, trên đời này cái gì cũng phải có qua có lại, từ những cái nhỏ nhất tới những cái lớn nhất sẽ cấu thành cụm từ "xứng đáng"! Bắt đầu từ cái nhỏ nhất là thái độ.

Não trạng của đàn ông tương đối đơn giản, để họ chú ý tới và có cảm xúc muốn tìm hiểu và yêu đương thì chỉ cần bạn biết làm đẹp, biết cách nhìn và biết cách cười. Để họ thương thì khó hơn một chút, đấy là khi đã gắn bó với nhau, họ hiểu hơn những tâm tư tình cảm, suy nghĩ của bạn qua các sự việc và thấy bạn thiện tâm, thì sẽ thương.

Để họ tin tưởng, đấy là khi bắt đầu cùng nhau chia sẻ các mối quan hệ, tiền bạc, công việc. Họ biết rằng khi đưa tiền cho bạn, bạn sẽ không phung phí (trừ những anh thừa tiền), bạn biết cư xử với những người xung quanh phù hợp, bạn chung thủy, bạn thật lòng, bạn nghiêm túc trong công việc, bạn sống đàng hoàng ngay thẳng. Từ những suy nghĩ nhỏ nhất, những sự việc diễn ra hàng ngày mà bạn không đàng hoàng, đừng mong anh ấy tin những cái lớn bạn sẽ đàng hoàng.

Để họ cảm thấy xứng đáng, thì bao gồm 3 điều trên - là các điều kiện cần và đủ.

Tất nhiên mỗi level (cấp độ), mỗi hoàn cảnh sẽ có yêu cầu về các đề mục ở mức độ khác nhau.

Phụ nữ cá tính quá thường sẽ không có được cuộc sống như ý

Vì cá tính quá thì cái tôi sẽ rất cao, thường có xu hướng muốn người khác phải theo ý mình. Như vậy thì theo quy luật bù trừ, người chấp nhận họ đa phần sẽ là những người đàn ông hiền lành, dễ tính, đôi khi cam chịu cho yên ổn.

Mà đa phần đàn ông hiền lành dễ tính thì lại ít thành đạt, ít khi kiếm được nhiều tiền.

Phụ nữ cá tính thường không chịu thua ai, so với chị em bạn dì mà mình nghèo quá, tủi quá thì không chịu được. Thế là bắt đầu lại đặt yêu cầu quá cao cho người bạn đời của mình, trong khi từ đầu cách chọn bạn đời đã đi theo hướng ngược lại.

Cuối cùng thì cái muốn mà không được, những cái đã được rồi thì lại không muốn nữa.

Nhiều khi cá tính ở phụ nữ, coi chừng không cẩn thận lại là do sự thiếu hiểu biết tạo thành.

Đàn ông cũng như phụ nữ, họ cũng có những yêu cầu của họ dù nói ra hay không. Dù có gọi thẳng tên ra không thì đàn ông cũng mưu cầu có qua có lại. Tôi vì em, em phải cho tôi thấy những cái vì đó là xứng đáng. Càng đàn ông giàu, giỏi, có chỗ đứng trong xã hội, yêu cầu của họ càng cao! Những điều không ổn của bạn, họ liếc mắt qua là đọc vị hết.

Mình với anh Gấu có nói chuyện về trường hợp này, mình bảo thôi xong rồi em tự thấy em cũng thế, thích tiền, lười nấu ăn thậm chí còn không rửa bát, ví dụ hồi xưa mà anh nào đi ăn với em quên ví mấy lần em cũng kiếm cớ chuồn.

Anh Gấu bảo: "Uh, em muốn thế nào cũng được, vì những gì em đã làm vì anh và những ưu điểm khác của em nó lớn hơn những điều đó 100 lần". Nghe mà mát hết cả lòng.

Suy cho cùng mối quan hệ nào cũng thế, muốn hái quả ngọt thì phải biết trồng cây, vun đắp tưới tắm. Còn nếu không muốn trồng cây mà vẫn có quả thì phải bỏ tiền ra mua.

Chứ vừa muốn người ta đưa quả sẵn cho mình ăn lại muốn người ta đưa cả tiền nữa với một thái độ "mẹ thiên hạ" thì hơi khó thật!

__

Những phân tích của chị Trương An Xinh nhanh chóng nhận nhiều lời đồng tình:

"Đúng là chị diễn giải đúng điều em nghĩ. Cô bé này thiếu tinh tế nên thành ra dễ gây phản cảm".

"Đúng là thái độ cũng quyết định nên cơm cháo hay không. Có thể suy nghĩ của bạn này không sai nhưng đúng thật sự là khi phát ngôn ra cần biết mình ở đâu và vị trí nào... Mây tầng nào gặp gió tầng ấy. Và cái câu chốt khi động đến ba mẹ là nó chạm vào chữ Hiếu mà chữ Hiếu là đứng hàng đầu... nó thể hiện cái sự ngông của bạn ấy".

"Nói chung quan điểm cá nhân thì nên tôn trọng. Họ có đạt được hay không còn tùy thuộc nhiều thứ".

"Chẳng có cái mưu cầu cá nhân nào là sai cả. Tất cả phụ thuộc vào thái độ và việc mình phải hành động ra làm sao để có được nó".

"Em gái ấy không xấu quá, nhưng bị cái duyên hớ hênh. Cái em nói là mơ ước mà, ai cũng có quyền mơ. Thẳng tính là tốt nhưng nói không nghĩ đến cảm xúc của người ta thì khó mà nhận được cảm tình của người nghe".

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết.

Trương An Xinh là gương mặt có nhiều ảnh hưởng trên mạng xã hội, đặc biệt là trong cộng đồng phụ nữ khi là admin chính của nhóm phụ nữ lạc quan, truyền cảm hứng sống tích cực gồm hàng trăm nghìn phụ nữ. Chị được biết đến như một doanh nhân đa năng trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị.

Trương An Xinh từng đạt giải nhất cuộc thi "Phụ nữ truyền cảm hứng" do báo Phụ nữ TP HCM tổ chức, danh hiệu "Đại sứ áo dài Việt Nam 2019". Chị cũng từng xuất bản một cuốn sách về tình yêu, phụ nữ.