Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm hỏi học sinh vụ tai nạn do cây phượng bật gốc

(Dân trí) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong, cũng như lời thăm hỏi các em học sinh bị thương trong vụ tai nạn đổ cây tại Trường THCS Bạch Đằng, TP Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ GD&ĐT đã liên hệ với Sở GD&ĐT TPHCM để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến tận nơi thăm hỏi các em.

“Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em học sinh bị thương.

Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học”, Bộ trưởng nói.

Qua đây, theo Bộ trưởng, đảm bảo an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa.

Bộ trưởng Bộ GDĐT thăm hỏi học sinh vụ tai nạn do cây phượng bật gốc - 1

Cây phượng cao, lớn đổ ngang giữa sân trường làm một học sinh tử vong, nhiều em bị thương nặng

Bộ trưởng đề nghị Sở GD&ĐT TPHCM, các Sở GD&ĐT trong toàn quốc cần chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh sinh viên.

Trước đó, sáng 26/5, tại Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TPHCM), một cây phượng già to lớn bị bật gốc đè lên nhiều học sinh. 

Trong đó có 1 em được chuyển đến Bệnh viện An Sinh, do tình trạng chấn thương quá nặng, học sinh này đã tử vong.

Có 8 học sinh còn lại được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2, trong đó nhiều trường hợp bị thương rất nặng.

Theo quan sát ở hiện trường sự việc, gốc cây phượng này rất lớn, là cây lâu năm, thân cây dài nhưng bồn cây lại bé.

Những học sinh bị nạn mới quay lại trường học từ ngày 11/5 sau một thời gian dài trường học đóng cửa vì dịch bệnh.

Mỹ Hà