Vụ cây phượng bật gốc trong sân trường: 1 học sinh đã tử vong

(Dân trí) - Sự việc xảy ra vào sáng nay tại Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TPHCM. Một cây phượng vĩ bất ngờ bật gốc đổ xuống đè trúng nhiều học sinh, 13 em đã nhập viện. Một em bị ngưng tim, đã không qua khỏi.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào sáng sớm nay 26/5, trước giờ học sinh bắt đầu vào học. Một cây phượng vĩ khá lớn trong sân trường bất ngờ bị bật gốc, đè trúng nhiều học sinh ở phía dưới, trong đó nhiều em bị thương nặng. 

Vụ cây phượng bật gốc trong sân trường: 1 học sinh đã tử vong - 1

Cây phượng vĩ bật gốc trong sân trường, nhiều học sinh bị thương nặng (Ảnh phụ huynh cung cấp)

Vụ cây phượng bật gốc trong sân trường: 1 học sinh đã tử vong - 2

(Ảnh: Hoàng Thuận)

Theo phụ huynh, 3 xe cấp cứu xuất hiện tại trường để đưa học sinh đi cấp cứu. Sau khi biết thông tin sự việc, rất nhiều phụ huynh có con theo học trường đã đến đây. 

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết, sự việc xảy ra vào sáng nay tại trường, Sở GD&ĐT TPHCM đã nắm thông tin sự việc.

Hiện tại, lãnh đạo nhà trường đang tập trung vào việc lo cho các em học sinh gặp nạn. Có 13 học sinh đã được đưa vào các bệnh viện trong khu vực, trong đó nhiều nhất là ở bệnh viện Nhi Đồng 2. 

Vụ cây phượng bật gốc trong sân trường: 1 học sinh đã tử vong - 3

Phụ huynh kể về sự việc

Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 cho biết, sau khi nhận thông tin vụ việc, Trung tâm đã hỏa tốc cử lực lượng đến hiện trường.

1 học sinh được chuyển đến Bệnh viện An Sinh trong tình trạng ngưng tim ngưng thở, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức, cấp cứu nhưng cháu không qua được nguy kịch.

8 học sinh khác được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu. Sau sàng lọc bệnh, bác sĩ xác định, trong 8 bệnh nhi có 3 ca rất nặng, 5 trường hợp còn lại đang được theo dõi.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM, cũng xác nhận có 1 học sinh 12 tuổi đã tử vong

Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Phòng GD&ĐT Quận 3 và Sở GD&ĐT TP đã có mặt để nắm sự việc.

Vụ cây phượng bật gốc trong sân trường: 1 học sinh đã tử vong - 4

Hoài Nam - Vân Sơn