Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội

Dân trí Từ vùng tâm dịch, học sinh Vĩnh Phúc đã viết thư hồi âm với các bạn Hà Nội, những người bạn chưa một lần biết mặt bỗng thân thiết qua lời thư tâm sự.
>>Học sinh Thủ đô gửi lời nhắn xúc động đến người dân tâm dịch Vĩnh Phúc
>>Có phương án thi THPT quốc gia cho một số địa phương đặc thù như Vĩnh Phúc
>>Vĩnh Phúc: Đồng ý cho 516 trường nghỉ học thêm một tuần đến 22/2
>>Vĩnh Phúc: Ngừng toàn bộ hoạt động ngoại khóa, chính khóa vì virus corona

Vĩnh Phúc những ngày vừa qua được xác định là vùng tâm dịch khi tại địa phương có số người dương tính với virus corona nhiều nhất nước.

Cùng với nỗ lực nội tỉnh, Vĩnh Phúc đã nhận được các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế và lời lời động viên chân thành từ các nơi gửi về.

Trong đó, đặc biệt ấm áp và xúc động là những lá thư của các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, trường Tiểu học Trần Quốc Toản ở Hà Nội viết gửi các bạn học sinh Vĩnh Phúc.

Lời lẽ trong những lá thư gửi đến của học sinh tiểu học thật mộc mạc, hồn nhiên mà chan chứa tình cảm yêu thương: "Các bạn đừng lo. Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe, uống nhiều nước, rửa tay sạch sẽ, nhớ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Virus Corona sẽ đầu hàng thôi!”; "Các bạn có thiếu gì không, chúng tớ sẽ gửi đến nhé! Hãy nhớ luôn giữ sức khỏe, tinh thần vui vẻ để chiến đấu với Covid-19"…

Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội - 1

Thư của học sinh trường Tiểu học Sơn Lôi A (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) hồi âm thư của các bạn học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hà Nội).

Trong những ngày học sinh Vĩnh Phúc phải nghỉ học để chống lây lan virus corona, nỗi buồn vì phải xa trường lớp chợt tan biến nhờ những lá thư của các bạn học sinh thủ đô Hà Nội.

Từ vùng tâm dịch, học sinh Vĩnh Phúc viết thư hồi âm với các bạn Hà Nội, những người bạn chưa một lần biết mặt mà bỗng thân thiết qua lời thư tâm sự:“Lúc đầu mình và các bạn cũng thấy buồn vì phải tạm dừng việc học và không được chơi đùa. Nhưng bây giờ mình đã hiểu, chúng mình tạm xa trường để giữ sức khỏe cho mình và cho mọi người”; “Cảm ơn các bạn đã gửi khẩu trang, nước rửa tay cùng những lời hỏi thăm động viên chúng tớ”; “Chúng tớ tuy ở vùng dịch nhưng không sợ đâu; Được các bạn động viên chúng mình sẽ đánh bay Covid 19 thôi”; “Tớ mong rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng hết để chúng tớ lại được đi học”; “Các bạn là những học sinh văn minh và nhân hậu”….

Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội - 2

Những dòng nhắn gửi của cô giáo Phạm Thị Mai Lan - trường Tiểu học Sơn Lôi A (Vĩnh Phúc) đến thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hà Nội).

Tình cảm trong sáng của các em học sinh thực sự góp phần điểm tô tinh thần đoàn kết dân tộc, xây đắp tình người tạo nên sức mạnh đẩy lùi và xóa bỏ dịch bệnh.

Cô giáo Vũ Thị Mến, Tổng phụ trách đội trường Tiểu học Sơn Lôi A (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) chia sẻ, khi đọc được những bức thư gửi học sinh Vĩnh Phúc của học sinh từ nhiều miền Tổ quốc, ai cũng xúc động.

"Chúng tôi đã chia sẻ đến học sinh, phụ huynh học sinh và các thầy cô trong nhà trường, đồng thời nhắn các em: “Hãy viết bức thư trả lời các bạn nhỏ đã quan tâm viết thư chia sẻ, động viên trong khi chúng ta đang phải cách ly phòng chống dịch”.

Thật bất ngờ, sau thời gian phát động không lâu, đã có rất nhiều các em học sinh và cả các thầy cô giáo viết thư hồi đáp các bạn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước.

Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội - 3
Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội - 4
Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội - 5

Thư của học sinh Đỗ Nguyễn Vân Anh, học sinh lớp 3C, Trường tiểu học Sơn Lôi B.

Cô Nguyễn Thị Chương - giáo viên trường Tiểu học Sơn Lôi A chia sẻ: “Những dòng nhắn gửi như: “Vĩnh Phúc cố lên! Sơn Lôi cố lên!”; ”Vĩnh Phúc, chúng tôi luôn hướng về các bạn!”; ”Sơn Lôi, cách ly địa lý nhưng không ngăn cách trái tim!”… Đặc biệt hơn nữa là những dòng thư chia sẻ, động viên của các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hà Nội) và những hành động thiết thực hướng về vùng dịch của Liên Đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tiếp cho chúng tôi động lực lớn lao trong cuộc chiến với Covid-19”.

Còn cô giáo Vũ Thị Thanh Tâm - giáo viên Trường Tiểu học Sơn Lôi A viết: “Xin chân thành cảm ơn tình cảm đẹp đẽ và tấm lòng nhân hậu của những thiên thần trường Tiểu học Lê Văn Tám!

Những dòng tình cảm chứa chan của các em đã làm cho thầy trò Vĩnh Phúc nói chung và Sơn Lôi nói riêng có lòng tin vững chắc rằng chúng tôi sẽ sớm vượt qua dịch bệnh, tin rằng chúng tôi luôn có những tấm lòng luôn sẵn sàng sẻ chia, cầu nguyện cho chúng tôi bình an.

Cảm ơn các em, cảm ơn các thầy cô, cảm ơn các phụ huynh, những người chưa một lần gặp mặt”.

Được biết đến ngày 20/2, có 15/16 người nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, không có bệnh nhân nào tử vong. Bệnh nhân thứ 16 cũng sẽ sớm ra viện trong những ngày tới.

Kết quả này là cơ sở để WHO đánh giá cao Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với những nỗ lực và quyết tâm trong công tác dập dịch, không thể không nhắc đến sức mạnh của tinh thần đồng lòng, đoàn kết của cả nước.

Đi qua nạn dịch, mỗi thế hệ trẻ Việt Nam còn được làm giàu thêm về lòng nhân ái, biết chia sẻ tương trợ người gặp khó khăn trong cuộc sống.

Thu Trang

(Từ Vĩnh Phúc)

MỚI NHẤT
Sở GD&ĐT Quảng Nam lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại
Sở GD&ĐT Quảng Nam lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại

(Dân trí) - Sáng 22/2, Sở GD&ĐT Quảng Nam có văn bản gửi phụ huynh lấy ý kiến về việc cho HS đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19. Từ đó, UBND tỉnh sẽ quyết định có cho HS đi học từ ngày 2/3 hay không.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 01:41

Đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục: Hãy duy trì nguyên trạng hệ thống ĐH
Đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục: Hãy duy trì nguyên trạng hệ thống ĐH

(Dân trí) - Tốt nhất là hãy duy trì nguyên trạng hệ thống đại học như hiện nay và ráo riết thực hiện Nghị quyết 19/NQ-TW, Luật số 34/2018-QH14 một cách thực chất.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 12:30

Bài giảng online chất lượng có giá trị không giới hạn
Bài giảng online chất lượng có giá trị không giới hạn

(Dân trí) - Việc biên soạn, thiết kế bài giảng online tốn khá nhiều tâm sức của người dạy. Thế nhưng bài giảng lại có giá trị vì không giới hạn người học, không giới hạn không gian, thời gian, dùng nhiều lần.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 11:16

Đau mắt vì... nghỉ học tránh dịch Covid-19
Đau mắt vì... nghỉ học tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Nghỉ học nhiều tuần dài nên thằng Bin nhà tôi phải thường xuyên tra thuốc nhỏ mắt vì suốt ngày dán mắt vào màn hình. Mắt của nó hay có cảm giác bị lờ đờ, vốn đã to tròn thì giờ lại càng lồi căng ra.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 08:00

Học sinh Vĩnh Phúc viết về “người thầy dũng sĩ” trong “bão dịch” Covid-19
Học sinh Vĩnh Phúc viết về “người thầy dũng sĩ” trong “bão dịch” Covid-19

(Dân trí) - "Thầy tôi tuy không mặc áo blouse trắng xung trận như các bác sĩ nơi tuyến đầu, nhưng đấy ắt hẳn đã là một dũng sĩ trong lòng học trò giữa rốn dịch Covid-19 của Bình Xuyên, Vĩnh Phúc".

Thứ bảy, 22/02/2020 - 07:04

Mẹ nam sinh Việt nói 8 thứ tiếng: “Dạy con thành nhân trước khi thành tài”
Mẹ nam sinh Việt nói 8 thứ tiếng: “Dạy con thành nhân trước khi thành tài”

(Dân trí) - Chị Nguyễn Hải Bình, mẹ của cậu bé đa tài Ngô Hải Nhất Minh - nói tốt 8 thứ tiếng, đỗ 5 trường THPT tại Mỹ nhấn mạnh đến việc xây dựng cho con giá trị đạo đức và giá trị sống ngay từ khi còn nhỏ.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 06:30

“Trường làng” 3 năm liên tục có học sinh giỏi quốc gia
“Trường làng” 3 năm liên tục có học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Là “trường làng” nhưng trường THPT Hà Huy Tập (xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh, đặc biệt 3 năm qua luôn có học sinh giỏi quốc gia.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 12:14

Tránh dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TPHCM ngưng duyệt hồ sơ đi nước ngoài
Tránh dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TPHCM ngưng duyệt hồ sơ đi nước ngoài

(Dân trí) - Sở GD&ĐT TPHCM tạm ngưng hồ sơ đi nước ngoài đến những quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 06:23

Chủ tịch Hà Nội "chốt" cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến đầu tháng 3
Chủ tịch Hà Nội "chốt" cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến đầu tháng 3

(Dân trí) - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung "chốt" cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 3/2020. Ngày 2/3 chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ tới trường.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 04:33

Những điểm mới về tuyển sinh khối các trường quân đội năm 2020
Những điểm mới về tuyển sinh khối các trường quân đội năm 2020

(Dân trí) - Ngày 21/2, Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc Phòng đã công bố công tác tuyển sinh vào khối các trường quân đội năm 2020. Theo đó, có nhiều quy định chung và quy định riêng vào các trường quân đội.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 04:27

Sinh viên HV Chính sách và Phát triển học trực tuyến trên thiết bị di động
Sinh viên HV Chính sách và Phát triển học trực tuyến trên thiết bị di động

(Dân trí) - Học viện Chính sách và Phát triển là một trong những trường đại học đầu tiên áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm phòng tránh rủi ro dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu, 21/02/2020 - 03:58

Vụ Hiệu phó bị “tố” bắt học sinh tự tát vào mặt: UBND huyện lên tiếng
Vụ Hiệu phó bị “tố” bắt học sinh tự tát vào mặt: UBND huyện lên tiếng

(Dân trí) - Liên quan đến việc Hiệu phó trường THCS Đồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) bị “tố” bắt học sinh tự tát vào mặt khi phạm lỗi, hôm nay 21/2, UBND huyện An Dương đã có báo cáo về việc này.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 03:42

ĐÁNG QUAN TÂM
ĐH Bách khoa HN, ĐH Thủy lợi  lùi thời gian nghỉ học cho SV đến đầu tháng 3
ĐH Bách khoa HN, ĐH Thủy lợi lùi thời gian nghỉ học cho SV đến đầu tháng 3

(Dân trí) - Ngày 21/2, trường ĐH Bách khoa Hà Nội  thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ tiếp 1 tuần học đến ngày 2/3, trường ĐH Thủy Lợi cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 01:28

Lo dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi dừng Hội khỏe Phù Đổng
Lo dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi dừng Hội khỏe Phù Đổng

(Dân trí) - Do tình hình dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi quyết định tạm dừng Hội khỏe Phù Đổng.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 01:20

Giả mạo công văn cho học sinh Thái Bình nghỉ học hết tháng 3
Giả mạo công văn cho học sinh Thái Bình nghỉ học hết tháng 3

(Dân trí) - Ngày 20/2, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh "công văn" do Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình ban hành về việc cho học sinh nghỉ học hết ngày 31/3. Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình khẳng định đây là công văn giả mạo.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 12:54

ĐH Huế: Hơn 45.000 SV nghỉ học tiếp đến hết tháng 2 do dịch bệnh Covid-19
ĐH Huế: Hơn 45.000 SV nghỉ học tiếp đến hết tháng 2 do dịch bệnh Covid-19

(Dân trí) - Ngày 21/2, theo Đại học Huế, đơn vị đã có thông báo gửi các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc và phân hiệu về việc cho sinh viên nghỉ học tiếp cho đến hết tháng 2 này do dịch bệnh Covid-19.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 12:00

TPHCM kiến nghị nghỉ học hết tháng 3: Người lắc, người nói “nghỉ cho chắc”
TPHCM kiến nghị nghỉ học hết tháng 3: Người lắc, người nói “nghỉ cho chắc”

(Dân trí) - Việc TPHCM kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ học hết tháng 3, nhất là trong bối cảnh cả nước chỉ còn một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị đã gây ra nhiều phản hồi trái chiều.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 10:49

Không dùng quỹ phụ huynh phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường
Không dùng quỹ phụ huynh phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường

(Dân trí) - Các trường học ở TPHCM không được sử dụng quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 07:40

Vụ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy: Hiệu trưởng bị phê bình
Vụ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy: Hiệu trưởng bị phê bình

(Dân trí) - Liên quan đến việc đăng tải hình ảnh học sinh đeo khẩu trang làm bằng giấy khiến dư luận xôn xao, 1 hiệu trưởng và 1 giáo viên tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã bị phê bình, nhắc nhở.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 07:36

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV
Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV

(Dân trí) - Hưởng ứng việc phòng chống dịch Covid-19, trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít nước rửa tay khô sát khuẩn và lắp đặt bộ dụng cụ rửa tay cho 120 trường THPT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 07:28

Trường học Ninh Bình đẩy mạnh dạy và học trực tuyến dịp nghỉ phòng dịch Covid-19
Trường học Ninh Bình đẩy mạnh dạy và học trực tuyến dịp nghỉ phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - “Tất cả các emn học sinh đều phải có quyền tiếp cận nền giáo dục như nhau, bất kể các em sống ở đâu hay mức thu nhập của cha mẹ như thế nào” - cô Đoàn Thị Kim Dung- Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ (Tam Điệp, Ninh Bình) cho hay.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 07:00

Giáo viên miền núi đến tận nhà giao bài tập cho HS nghỉ phòng dịch Covid-19
Giáo viên miền núi đến tận nhà giao bài tập cho HS nghỉ phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Trong thời gian học sinh phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, nhiều giáo viên các huyện miền núi Nghệ An đã lặn lội đến từng nhà, giao bài tập củng cố kiến thức cho các em.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 05:29

Đề nghị truy tố 11 bị can trong vụ gian lận thi cử ở Sơn La
Đề nghị truy tố 11 bị can trong vụ gian lận thi cử ở Sơn La

(Dân trí) - Ngày 5/2, Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Sơn La đã hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này và đề nghị truy tố 11 bị can.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 02:25

Đắk Lắk: Đề nghị cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho SV nghỉ học đến hết tháng 2
Đắk Lắk: Đề nghị cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho SV nghỉ học đến hết tháng 2

(Dân trí) - Thời gian này, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Đắk Lắk vẫn tổ chức dạy học bình thường nhưng nhiều HS-SV tại đây đi học trong lo âu và mong muốn được nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 12:09