PGS trẻ nhất Việt Nam Trần Xuân Bách nhận giải thưởng Quả cầu Vàng

Dân trí Ngày 27/12, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả cầu Vàng. Phó Giáo sư Trần Xuân Bách (SN 1984) đoạt giải ở lĩnh vực Công nghệ Y - Dược.

9 tài năng trẻ đoạt giải thưởng khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng 2017.
9 tài năng trẻ đoạt giải thưởng khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng 2017.

Ngày 27/12, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Giải thưởng Khoa học Kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2017.

Đây là giải thưởng cao quý của TƯ Đoàn dành cho các tài năng trẻ nhằm tôn vinh những thanh niên tài năng, có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác. Đồng thời tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập, nghiên cứu khoa học và áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống; góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, giữ vững quốc phòng, an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Được triển khai từ cuối tháng 5/2017, sau gần 4 tháng phát động, Cơ quan thường trực Giải thưởng đã nhận được 58 hồ sơ của 21 đơn vị. Hội đồng đã chấm và chọn ra 9 tài năng trẻ có thành tích xuất sắc để trao Giải thưởng Quả Cầu Vàng 2017.

Cụ thể, lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông có 02 giải thưởng, Công nghệ y - dược có 02 giải thưởng, Công nghệ môi trường có 02 giải thưởng, Công nghệ vật liệu mới có 01 giải thưởng, Công nghệ sinh học có 02 giải thưởng.


PGS. TS Trần Xuân Bách (giữa) nhận giải thưởng Quả cầu Vàng

PGS. TS Trần Xuân Bách (giữa) nhận giải thưởng Quả cầu Vàng

Đáng chú ý, Phó Giáo sư Trần Xuân Bách (SN 1984) đoạt giải ở lĩnh vực Công nghệ Y - Dược. Anh hiện đang là giảng viên cao cấp, Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội. Anh cũng từng là PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2016 và là Ủy viên BCH T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Từ năm 2010-2015, anh nhận giải thưởng INSIGHT dành cho các báo cáo nghiên cứu Tiến sĩ xuất sắc tại hội nghị Khoa học Y tế công cộng năm 2010 của Đại học Alberta (Canada); Giải thưởng của Alberta Innovates-Heath Solutions năm 2012 của Canada. Anh là Lãnh đạo trẻ về Y tế thế giới năm 2014 của Liên Viện Hàn lâm Quốc tế; Giải thưởng Nghiên cứu Quốc tế Lâm Sàng và dự phòng năm 2015 của ĐH Johns Hopkins (Hoa Kỳ)...

PSG.TS Trần Xuân Bách là người đầu tiên công bố quốc tế các đánh giá mang tính khoa học về tác động của việc lạm dụng sử dụng internet và mạng xã hội với sức khỏe thể chất, tâm thần và hành vi nguy cơ của thanh thiếu niên Việt Nam.

Anh có số lượng nghiên cứu khoa học lớn: 30 bài báo khoa học (17 bài tác giả chính) đã đăng trên các tạp chí SSCI, 33 bài báo khoa học (01 bài là tác giả, 06 bài tác giả chính) đã đăng trên các tạp chí SCI, 25 bài báo khoa học (01 bài là tác giả, 14 bài tác giả chính) đã đăng trên các tạp chí SCIE,...

Chia sẻ về giải thưởng cao quý, PGS. TS Trần Xuân Bách cho biết: “Cũng giống như tất cả các nhà khoa học khác, tôi tin rằng để có thể hoạt động tốt trong lĩnh vực khoa học công nghệ chúng tôi cần có đội hình các tình nguyên viên xuất sắc cũng như mạng lưới cộng tác trong nước và quốc tế. Thứ hai là có điều kiện cần thiết để phục vụ cho nghiên cứu của mình. Và thứ ba là có một cơ chế quản lý linh hoạt, thúc đẩy sáng tạo.

Tôi có một may mắn là tại môi trường tôi làm việc chúng tôi có được sự quản lý hết sức linh hoạt và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học. Tôi có được sự cộng tác từ rất nhiều nghiên cứu viên, các bậc tiền bối cũng như những huấn luyện viên trẻ được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế. Tôi cho đó là điều kiện cần thiết, tiền đề quan trọng để nghiên cứu viên hay nhóm nghiên cứu có thể duy trì được liên tục các công trình của mình cũng như liên tục tìm tòi, khám phá tri thức”.


20 cá nhân nhận phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu lĩnh vực kỹ thuật 2017.

20 cá nhân nhận phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu lĩnh vực kỹ thuật 2017.

Cũng trong sáng nay, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ trao Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017 tặng 20 cá nhân xuất sắc.

Đây là những tấm gương tiêu biểu nhất đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, nghiên cứu, được chọn từ 44 hồ sơ của 28 trường đại học, học viện trên toàn quốc.

Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật là giải thưởng của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành tặng cho những nữ sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu ở các ngành kỹ thuật, có thành tích học tập xuất sắc trong các ngành kỹ thuật, gồm: Công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Năm nay là năm thứ 19 T.Ư Đoàn triển khai Phần thưởng này.

Danh sách 9 tài năng trẻ nhận Giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2017:

1. Tiến sĩ Hà Minh Hoàng, Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

2. Phạm Văn Hạnh, Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

3. Tiến sĩ Nguyễn Thị Ánh Dương, Nghiên cứu viên Phòng Tuyến trùng học, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

4. Tiến sĩ Nguyễn Thị Thủy, Giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học và Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

5. PGS. TS. Trần Xuân Bách, Giảng viên cao cấp, Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường ĐH Y Hà Nội.

6. Tiến sĩ Hoàng Văn Tổng, Nghiên cứu viên Trung tâm nghiên cứu Sinh Y dược học, Giảng viên Bộ môn Sinh lý bệnh, Học viện Quân y.

7. Tiến sĩ Võ Thanh Sang, Trưởng phòng Công nghệ Sinh học Dược, Viện Kỹ thuật Công nghệ Cao, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

8. Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc, Nghiên cứu viên Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

9. Tiến sĩ Phạm Thị Năm, Nghiên cứu viên chính Phòng Ăn mòn và bảo vệ kim loại, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Danh sách 20 sinh viên được trao Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu

1. Phan Hồng Hạnh Trinh, Khoa Công nghệ thông tin, Trường

Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

2. Phạm Thị Minh Anh, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học FPT

3. Lê Thị Ngọc Trâm, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Quảng Nam

4. Vương Thị Lê, Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Kỹ thuật Quân sự

5. Trần Thị Minh Trang, Khoa Công nghệ phần mềm, Trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

6. Hoàng Cao Huyền, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Bách

khoa Hà Nội

7. Tạ Tài Linh, Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

8. Hà Thị Lý, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

9. Khuất Thị Ngọc Ánh, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

10. Bùi Khánh Ngọc, Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy

tính, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

11. Nguyễn Phượng Hoa, Khoa Kỹ thuật phần mềm, Trường Đại học FPT

12. Lê Thị Thúy An, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Cần Thơ

13. Thị Na, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh

14. Dương Thị Thủy Trang, Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

15. Lê Thị Trang, Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

16. Hoàng Phương Thanh, Khoa Kỹ thuật điện và Khoa Công nghệ năng lượng, Trường Đại học Điện Lực

17. Nguyễn Hà Thu, Viện Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

18. Nguyễn Thị Kim Soa, Khoa Vô tuyến điện tử, Học viện Kỹ thuật Quân sự

19. Lê Nguyễn Kim Ngọc, Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ

20. Nguyễn Thị Thu An, Khoa Cơ khí Dầu khí, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Kim Bảo Ngân

MỚI NHẤT
Vụ loạn thu ở trường nghèo: Phòng GD-ĐT có bao che?
Vụ loạn thu ở trường nghèo: Phòng GD-ĐT có bao che?

(Dân trí) - Dù việc thu tiền điện, tiền bảo vệ, tiền hỗ trợ giáo dục đã được nhà trường thừa nhận thu vì kinh phí rót về không đủ. Thế nhưng, sau khi báo Dân trí phản ánh, Phòng GD-ĐT huyện Đông Sơn đã vào cuộc kiểm tra và kết luận không phải nhà trường thu mà do Hội Cha mẹ học sinh…“thỏa thuận”.

Thứ năm, 28/12/2017 - 02:00

Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành TƯ Hội Khuyến học Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành TƯ Hội Khuyến học Việt Nam

(Dân trí) - Sáng nay 28/12 Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ 3, khóa V đã khai mạc tại Hà Nội.

Thứ năm, 28/12/2017 - 11:07

Báo cáo Bộ GD&ĐT vụ sinh viên biểu diễn phản cảm trong trường cấp 3
Báo cáo Bộ GD&ĐT vụ sinh viên biểu diễn phản cảm trong trường cấp 3

(Dân trí) - Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội về chương trình văn nghệ của sinh viên trường VHNT biểu diễn tại Trường THPT Bất Bạt (Ba Vì, Hà Nội).

Thứ năm, 28/12/2017 - 11:01

Giới Tâm lý học phản ứng về Thông tư tư vấn học đường của Bộ
Giới Tâm lý học phản ứng về Thông tư tư vấn học đường của Bộ

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư 31 về công tác tư vấn tâm lý cho học sinh phổ thông. Vậy nhưng, nội dung “tổ tư vấn” của Bộ đưa ra đang bị giới Tâm lý học phản bác lại và chỉ ra những điểm chưa ổn.

Thứ năm, 28/12/2017 - 08:15

Hội nghị Thường vụ TƯ Hội Khuyến học VN: Đưa khuyến học gần hơn với người dân
Hội nghị Thường vụ TƯ Hội Khuyến học VN: Đưa khuyến học gần hơn với người dân

(Dân trí) - Hội nghị Ban Thường vụ TƯ Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ 4 – khóa V đã nghe báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ của Hội năm 2018. Mục tiêu năm qua của Hội là giữ vai trò chủ chốt trong việc triển khai và hoàn thành tốt Chỉ thị 11 – CT/TW, đưa khuyến học gần hơn với người dân trên cả nước.

Thứ năm, 28/12/2017 - 08:13

Ngành giáo dục đã làm được gì trong năm qua?
Ngành giáo dục đã làm được gì trong năm qua?

(Dân trí) - Năm 2017, ngành Giáo dục đưa ra 09 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 05 nhóm giải pháp cơ bản thực hiện trong từng năm, từng giai đoạn. Vậy những nhiệm vụ và giải pháp này đã thực hiện như thế nào trong năm qua?

Thứ năm, 28/12/2017 - 07:48

Học và luyện thi TOEIC mọi lúc mọi nơi trên website và app điện thoại
Học và luyện thi TOEIC mọi lúc mọi nơi trên website và app điện thoại

Với sự bùng nổ từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hàng loạt máy móc và chương trình máy tính thông minh ra đời để phục vụ con người tốt hơn trong cuộc sống hiện đại. Việc học và luyện thi Toeic giờ đây còn thuận tiện hơn với sự ra đời của ứng dụng Gia sư TOEIC, bạn có thể học tiếng Anh bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, dễ dàng học thuộc các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng qua hình thức game thú vị.

Thứ năm, 28/12/2017 - 07:30

PGS.TS Bùi Hiền: “Người thân lo tôi đột quỵ nhưng tôi có áo giáp chống… gạch đá”
PGS.TS Bùi Hiền: “Người thân lo tôi đột quỵ nhưng tôi có áo giáp chống… gạch đá”

(Dân trí) - “Gia đình, bạn bè rất lo tôi sốc trước những lời ném đá, công kích của dư luận sẽ đột quỵ. Có người còn nguyền rủa tôi nên… chết đi, tôi đọc chỉ thấy buồn cười”, PGS.TS Bùi Hiền có cuộc trò chuyện cởi mở với PV Dân trí chiều ngày 27/12.

Thứ năm, 28/12/2017 - 07:21

Nhiều phụ huynh “sốc” khi xem clip bảo mẫu bạo hành trẻ
Nhiều phụ huynh “sốc” khi xem clip bảo mẫu bạo hành trẻ

(Dân trí) - Theo lời những phụ huynh đang gửi con tại điểm giữ trẻ nơi bé trai bị bạo hành giữa trời giá lạnh, bà Vấn rất tình cảm và được các cháu quý mến. Khi xem đoạn clip bà Vấn hành hạ cháu Đ., nhiều người không khỏi bất ngờ.

Thứ năm, 28/12/2017 - 12:05

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai biểu dương sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo đỉnh BYầu
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai biểu dương sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo đỉnh BYầu

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh về hành trình gieo chữ của các giáo viên trên đỉnh BYầu, ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai và ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến thăm điểm trường BYầu và làm việc với hệ thống chính trị làng BYầu.

Thứ năm, 28/12/2017 - 12:00

Vụ trường Mầm non Thụ Lộc bị tố lạm thu: Yêu cầu truy thu hơn 100 triệu đồng
Vụ trường Mầm non Thụ Lộc bị tố lạm thu: Yêu cầu truy thu hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh những sai phạm trong thu chi tại Trường mầm non Thụ Lộc (xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), UBND huyện này đã vào cuộc và chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời yêu cầu truy thu số tiền hơn 118 triệu đồng.

Thứ tư, 27/12/2017 - 10:03

Bộ trưởng Giáo dục: Giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm theo cơ chế đặt hàng
Bộ trưởng Giáo dục: Giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm theo cơ chế đặt hàng

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, từ năm 2018, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ giao chỉ tiêu cho các trường sư phạm dựa trên nhu cầu sử dụng mà các địa phương đưa ra.

Thứ tư, 27/12/2017 - 08:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Sau bão số 16, học sinh trở lại học đầy đủ, nghiêm túc
Sau bão số 16, học sinh trở lại học đầy đủ, nghiêm túc

(Dân trí) - Sau 2 ngày nghỉ tránh bão số 16, ngày 27/12, học sinh các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng đã trở lại trường học đầy đủ.

Thứ tư, 27/12/2017 - 05:30

Cử nhân đại học thất nghiệp lại tăng
Cử nhân đại học thất nghiệp lại tăng

(Dân trí) - Bản tin thị trường lao động Việt Nam - Số 15, Quý 3 năm 2017” mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) vừa công bố thì tỷ lệ thanh niên thất nghiệp giảm nhẹ, tuy nhiên thất nghiệp của nhóm có trình độ “đại học” lại tăng so với quý 2/2017.

Thứ tư, 27/12/2017 - 04:02

Hai trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được tự chủ
Hai trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được tự chủ

(Dân trí) - Căn cứ vào điều kiện, ĐH Quốc gia TP.HCM đã giao cho hai trường thành viên là ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Công nghệ thông tin thực hiện trước việc tự chủ ĐH. Hai trường này đang trong quá trình hoàn thiện bổ sung đề án tự chủ.

Thứ tư, 27/12/2017 - 03:12

Bé trai 2 tuổi bị bảo mẫu bạo hành giữa trời giá lạnh
Bé trai 2 tuổi bị bảo mẫu bạo hành giữa trời giá lạnh

(Dân trí) - Một bé trai theo học tại một điểm giữ trẻ tự phát trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) bị người trông giữ liên tục hành hạ giữa thời tiết lạnh giá. Ngay sau khi sự việc bị phát hiện, điểm giữ trẻ này đã dừng hoạt động.

Thứ tư, 27/12/2017 - 02:39

Vụ giáo viên “tố” bị bớt lương 2 buổi/ngày: Phòng Giáo dục nói gì?
Vụ giáo viên “tố” bị bớt lương 2 buổi/ngày: Phòng Giáo dục nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến việc một số giáo viên Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) “tố” bị bớt lương 2 buổi/ngày, chiều 26/12, ông Nguyễn Đắc Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục Quận Ba Đình đã chia sẻ với PV Dân trí về sự việc.

Thứ tư, 27/12/2017 - 02:37

Cầu gỗ cho học sinh qua sông ở Nha Trang lại bị nước lũ cuốn trôi
Cầu gỗ cho học sinh qua sông ở Nha Trang lại bị nước lũ cuốn trôi

(Dân trí) - Sáng 27/12, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa) - cây cầu phục vụ học sinh qua sông đi học lại bị nước lũ cuốn trôi 50 mét sau khi vừa thông được 4 ngày.

Thứ tư, 27/12/2017 - 02:30

TPHCM đề xuất nhà giáo có chế độ đặc biệt như quân đội, công an
TPHCM đề xuất nhà giáo có chế độ đặc biệt như quân đội, công an

(Dân trí) - TPHCM đề xuất nhà giáo phải được xem là đội ngũ đặc biệt, có chế độ đãi ngộ đặc biệt như quân đội, công an… để thu hút nguồn nhân lực cao vào ngành Sư phạm.

Thứ tư, 27/12/2017 - 11:19

6 bất cập trong đề xuất cải tiến “Tiếq Việt” của PGS Bùi Hiền
6 bất cập trong đề xuất cải tiến “Tiếq Việt” của PGS Bùi Hiền

(Dân trí) - Khi phần 1 bản đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ của PGS. TS Bùi Hiền (phần phụ âm) được công bố trên truyền thông, công luận đã có những phản ứng trái chiều, trong đó nghiêng về phản đối. Bài viết sau đây cũng là nối tiếp mạch suy nghĩ ấy khi PGS Bùi Hiền công bố tiếp phần 2 bản đề xuất với những cải tiến về hệ thống nguyên âm tiếng Việt.

Thứ tư, 27/12/2017 - 11:08

TS Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và 3 chuyện ứng xử khiến học sinh mê đắm
TS Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và 3 chuyện ứng xử khiến học sinh mê đắm

(Dân trí) - Chuyện mình ốm được bạn phô tô bài giúp, chuyện đôi giày thủng hay cốc trà sữa không đá... đã được Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đưa vào buổi sinh hoạt dưới cờ của Trường THCS Chu Văn An (Hà Nội) chiều 26/12 với chủ đề “Kĩ năng giao tiếp ứng xử” khiến hàng nghìn học sinh mê đắm.

Thứ tư, 27/12/2017 - 10:50

Hà Nội: Có thể thi môn tổ hợp vào lớp 10 THPT
Hà Nội: Có thể thi môn tổ hợp vào lớp 10 THPT

(Dân trí) - Đây là dự kiến mà Sở GD&ĐT Hà Nội đang tính toán để áp dụng cho các kì tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong những năm tới. Điều này, nhằm thúc đẩy quá trình học tập toàn diện của học sinh từ cấp tiểu học đến THPT chứ không chỉ học các môn chính để thi.

Thứ tư, 27/12/2017 - 10:15

Tạo hành lang pháp lý cho công tác tâm lý nhà trường hoạt động
Tạo hành lang pháp lý cho công tác tâm lý nhà trường hoạt động

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT về ban hành hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý học sinh trường phổ thông. Đây sẽ là hành lang pháp lý quan trọng để các nhà trường đưa công tác tư vấn tâm lý đi vào hoạt động bài bản, hiệu quả. Vậy việc triển khai công tác này thực hiện như thế nào tại các trường học?

Thứ tư, 27/12/2017 - 08:16

Tòa xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng trường ĐH Hùng Vương TP.HCM
Tòa xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

(Dân trí) - Trong hai ngày 27, 28/12, Toà án Nhân dân (TAND) quận 5 sẽ xét xử sơ thẩm vụ án mà trường ĐH Hùng Vương TP.HCM là bị đơn liên quan đến vấn đề “Tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động” của cán bộ, giảng viên với trường.

Thứ tư, 27/12/2017 - 07:23