Tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước

(Dân trí) - Với tinh thần dũng cảm cứu sống 3 học sinh khỏi đuối nước, nam sinh lớp 9 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tặng Bằng khen.

Ngày 20/4, thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, Bộ GD&ĐT đã có Quyết định trao tặng Bằng khen cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh thoát khỏi đuối nước.

Em Vũ Văn Hùng cũng đã đón nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn, Giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và xã Phúc Thịnh cùng tiền thưởng.

Tặng Bằng khen của Bộ GDĐT cho nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước - 1

Em Vũ Văn Hùng đã cứu 3 học sinh khỏi đuối nước.

 

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu từ phía bờ sông Chu, cách nhà em ở khoảng 100m. Hùng liền chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu, lao xuống dòng sông và lần lượt cứu được 3 học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân lên bờ an toàn.

Sau khi cứu được 3 học sinh lên bờ an toàn, do không biết có bao nhiêu người xuống tắm sông, hơn nữa mệt quá nên Hùng nằm nghỉ một lúc. Khi tỉnh dậy, Hùng có hỏi và các bạn khác nói còn một em nữa. Ngay lập tức, Hùng tiếp tục lao xuống sông lặn tìm.

Người dân quanh khu vực cũng đã đến hiện trường, phát hiện còn 2 em học sinh khác mất tích và tiếp tục tìm kiếm. Đến tối cùng ngày, thi thể nạn nhân thứ hai đã được tìm thấy.

Duy Tuyên

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục