Thứ hai, 03/02/2020 - 10:46

Hà Tĩnh: Hơn 700 trường học vẫn tổ chức dạy học bình thường

Dân trí

Đến thời điểm hiện tại, hơn 700 trường học ở Hà Tĩnh vẫn duy trì giữ ổn định việc tổ chức dạy học cho học sinh.

Trước tình hình bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Tĩnh vừa có công văn chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng chống viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Conora tới hơn 700 trường học trên toàn tỉnh.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngoài trường ĐH Hà Tĩnh và trường Quốc tế Hội nhập Ischool, các trường học vẫn duy trì việc dạy học bình thường.

Hà Tĩnh: Hơn 700 trường học vẫn tổ chức dạy học bình thường - 1

Thời điểm hiện tại, hơn 700 trường học tại Hà Tĩnh vẫn tổ chức dạy học bình thường

Theo ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: “Trên địa bàn Hà Tĩnh, hiện tại chưa phát hiện bất cứ một trường hợp nào bị nhiễm virus Corona nên việc dạy và học ở các nhà trường vẫn duy trì bình thường.

Đối với nội dung công văn hỏa tốc của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép học sinh tạm nghỉ học, Sở cũng đang tiến hành xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh trên cơ sở đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương”.

Hà Tĩnh: Hơn 700 trường học vẫn tổ chức dạy học bình thường - 2
Hà Tĩnh: Hơn 700 trường học vẫn tổ chức dạy học bình thường - 3

Phụ huynh đeo khẩu trang cho học sinh đến trường

Để đảm bảo công tác dạy học trong mùa dịch bệnh, tranh thủ những ngày nghỉ, các trường học đã phối hợp với ngành y tế tổ chức phun độc khử trùng tại khuôn viên trường và các lớp học.

Theo đó, đến ngày hôm qua (2/2), 184 trường học tại Hà Tĩnh đã đồng loạt phun hóa chất khử độc để chuẩn bị cho tuần học mới.

Hà Tĩnh: Hơn 700 trường học vẫn tổ chức dạy học bình thường - 4

184 trường học đã phun độc khử trùng

Hà Tĩnh: Hơn 700 trường học vẫn tổ chức dạy học bình thường - 5

Vệ sinh các dụng cụ dạy học

Tại trường Mầm non 1 (phường Nam Hà, Thành phố Hà Tĩnh), nhà trường đã phối hợp cán bộ y tế của phường làm công tác phun độc khử trùng, vệ sinh các dụng cụ dạy học cho trẻ.

Cô giáo Lê Thị Vân Anh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Theo chỉ đạo của Sở, nhà trường vẫn duy trì việc dạy học bình thường cho các nhóm trẻ. Tuy nhiên, so với những năm trước, số lượng học sinh đi học cũng vắng hơn".

Ngoài ra, việc vệ sinh tay chân bằng xà phòng diệt khuẩn, tăng cường uống nước ấm cho trẻ là một trong những biện pháp thường xuyên được nhà trường áp dụng.

Hà Tĩnh: Hơn 700 trường học vẫn tổ chức dạy học bình thường - 6

Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn cho học sinh 

Hà Tĩnh: Hơn 700 trường học vẫn tổ chức dạy học bình thường - 7

Các trường học đều chuẩn bị nước ấm tại mỗi lớp học

Cô giáo Tống Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Hà cho biết: "Từ tuần trước, nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, học sinh về các giải pháp phòng chống dịch. Đối với công tác dạy học vẫn diễn ra bình thường, hạn chế những hoạt động ngoại khóa để tránh tụ tập nơi đông người đối với các em học sinh".

Trong sáng nay, các nhân viên nhà bếp của trường cũng dậy sớm hơn để chuẩn bị phích nước nóng trang bị cho 26 lớp học. 

Hà Tĩnh: Hơn 700 trường học vẫn tổ chức dạy học bình thường - 8

Sát khuẩn dụng cụ ăn uống cho học sinh bán trú

Hiện nay, tại Hà Tĩnh chỉ mới có 2 trường cho học sinh nghỉ học là trường ĐH Hà Tĩnh và trường Quốc tế Hội nhập Ischool.

Cả 2 trường này đều sẽ nghỉ học từ 3/2 đến ngày 9/2. Một cán bộ tại trường Quốc tế Hội nhập Ischool cho biết: Sau khi đi học trở lại, nhà trường sẽ triển khai dùng máy đo hồng ngoại để kiểm tra thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh để đưa học sinh đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Phượng Vũ

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm