Chủ nhật, 02/02/2020 - 11:37

Hà Nội: Một số trường phổ thông nghỉ thêm 1 tuần vì virus corona

Dân trí

Trước tình hình dịch cúm do virus corona, một số trường học trên địa bàn Hà Nội đã phát đi thông báo cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần.

Học sinh tự nghỉ học sau Tết

Trao đổi với báo chí ngày 1/2 về những biện pháp phòng dịch bệnh từ virus corona, ông Nguyễn Xuân Khang - hiệu trưởng Trường Marie Curie cho biết, trong ba ngày trường mở cửa trở lại sau Tết có hơn 500 học sinh của cả ba cấp tiểu học, THCS, THPT được cha mẹ xin phép nghỉ học.

Trong đó chủ yếu là học sinh cấp tiểu học. Trong ngày 31/1 và 1/2, vẫn tiếp tục có những học sinh được cha mẹ xin cho nghỉ.

Ở tiểu học, theo ông Nguyễn Xuân Khang, có những lớp trên 50% số học sinh được bố mẹ xin cho nghỉ học. 

Về việc trường có tạm nghỉ hay không, ông Khang cho hay, việc này phải được Sở GD&ĐT Hà Nội đồng ý và dựa vào khuyến cáo của bên y tế.

Hà Nội: Một số trường phổ thông nghỉ  thêm 1 tuần vì virus corona - 1

Thông báo nghỉ học của Trường TH- THCS Victoria Thăng Long. 

Tuy nhiên, có những học sinh được gia đình xin phép nghỉ. Nhà trường đã tìm hiểu thì biết, đa số cha mẹ cho con nghỉ vì lý do e ngại dịch bệnh. Chỉ một số ít gia đình đi du lịch trong đợt tết chưa kịp về.

Tại quận Hoàn Kiếm, thống kê ngày 30/1, ở cấp tiểu học, toàn quận có 1.125 học sinh nghỉ học; Ngày 31/1, 1.568 học sinh nghỉ.

Cấp THCS, ngày 30/1, toàn quận có 588 em nghỉ. Ngày 31/1 có 663 học sinh nghỉ.

Theo Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, tất cả học sinh nghỉ học đều có phép. Trong đó, nhiều em nghỉ vì quê xa nên xin nghỉ hai ngày để kết hợp cùng ngày nghỉ cuối tuần.

Về kế hoạch cho các trường phổ thông trên địa bàn nghỉ học hay không, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trước khi chưa có yêu cầu từ Bộ GD&ĐT, Sở không tự ý cho học sinh nghỉ học. 

Cùng với đó, đơn vị này khuyến cáo học sinh và cán bộ giáo viên tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch trong và ngoài nhà trường. 

Trường học nghỉ thêm 1 tuần

Theo thông báo của trường liên cấp Newton (Hà Nội), học sinh được nghỉ từ ngày 3/2 đến 9/2. Các em sẽ học online dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Nhiều phụ huynh Trường Vinschool cũng cho biết đã nhận được thông báo của trường về việc kéo dài thời gian nghỉ Tết. Theo thông báo này, trường sẽ dời ngày đón học sinh quay trở lại trường từ 3/2/2020 sang ngày 10/2/2020. 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên chủ nhiệm sẽ tổng hợp kế hoạch học tập trong tuần từ 3/2-7/2/2020, cùng bài tập để ôn luyện kiến thức và đăng tải trên ứng dụng Vinschool Parents.

Nhà trường yêu cầu phụ huynh hướng dẫn con chủ động nghiên cứu tài liệu và học tập tại nhà.

Cùng với đó, trường cam kết vẫn đảm bảo việc truyền tải kiến thức trong học kỳ II cho học sinh theo đúng kế hoạch năm học.

Hà Nội: Một số trường phổ thông nghỉ  thêm 1 tuần vì virus corona - 2

Thông báo nghỉ học của Trường Vinschool.

Theo thông báo trên website, Trường Tiểu học - THCS Victoria Thăng Long, sau khi tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của Ban phụ huynh các lớp, nhà trường quyết định cho học sinh toàn trường nghỉ học thêm. Lịch nghỉ kéo dài từ 3/2/2020 đến hết thứ 6 ngày 7/2/2020. 

Nhà trường sẽ xếp lịch học bù vào tuần cuối tháng 5/2020.

Các trường ĐH Giáo dục và ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội cũng vừa có thông báo điều chỉnh thời gian trở lại trường dạy và học sau Tết.

Theo đó, toàn bộ giáo viên và học sinh của Trường THCS Ngoại ngữ và THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ), Trường THPT Khoa học Giáo dục (thuộc Trường ĐH Giáo dục) được nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2/2020. 

Trường THPT Khoa học Giáo dục và THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cũng cho học sinh nghỉ thêm với lịch như 2 trường trên.

Học sinh và giáo viên của 4 trường phổ thông này được nghỉ như vậy bởi trường trực thuộc các trường ĐH trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Quyết định điều chỉnh thời gian dạy học do các Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường ĐH Giáo dục ban hành.

Các trường phổ thông khác chịu sự quản lý của Sở GD&ĐT địa phương phải theo chỉ đạo, kế hoạch của các sở. 

Mỹ Hà

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm