Vụ nữ sinh tự tử sau khi bị đình chỉ học: Nữ sinh đã đi học trở lại

(Dân trí) - Ngày 15/5, gia đình em P.T.N. ở huyện Cái Nước, Cà Mau (nữ sinh lớp 8 tự tử sau khi bị đình chỉ học 1 năm) cho biết, em N. đã được đi học trở lại.

Thông tin với PV Dân trí, bà Bùi Thị Diệp (bà nội em P.T.N.) cho biết, em N. đã đi học trở lại vào ngày hôm qua 14/5.

Theo bà Diệp, sau khi lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Cái Nước và Trường THCS Trần Quốc Toản đến làm việc với gia đình, bà thừa nhận em N. cũng có sai. Tuy nhiên, bà Diệp cho rằng, quyết định đình chỉ học 1 năm của nhà trường là quá nặng đối với em N.

Trong khi đó, qua xem xét lại hoàn cảnh, bệnh tật của em P.T.N. và nguyện vọng của gia đình, lãnh đạo Phòng GD-ĐT và nhà trường phần nào thấu hiểu được tâm lý của em N. Do đó, Phòng đề nghị nhà trường tạo điều kiện để em N. đi học lại. Tuy nhiên, gia đình phải cam kết cụ thể trong việc giáo dục em N. để tránh những chuyện tương tự xảy ra.

“Quyết định cho cháu tôi đi học lại của nhà trường, gia đình tôi rất hài lòng và sẽ cùng phối hợp quản lý, giáo dục cháu tôi được tốt hơn trong thời gian tới”, bà Diệp chia sẻ. Cũng theo bà Diệp, trước mắt sẽ cho em P.T.N. học hết lớp 8 tại Trường THCS Trần Quốc Toản, sau đó nếu em N. có ý định học tại đây thì gia đình sẽ cho học tiếp, còn không thì sẽ chuyển trường khác cho em.

Trao đổi với PV Dân trí sáng ngày 15/5, ông Đoàn Thanh Lũy - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản xác nhận, em P.T.N. đã làm đơn xin học lại và nhà trường chấp nhận cho em trở lại trường. Nhà trường cũng đã họp và phân công giáo viên phối hợp cùng gia đình kèm cặp, quản lý, giáo dục em N.  
 
H.H 
 

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!