Chủ nhật, 03/05/2020 - 14:14

Quảng Trị:

Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh

Dân trí

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập, các trường học tại Quảng Trị đã chuẩn bị sẵn sàng, vệ sinh trường lớp, tại các trường miền núi, thầy cô vào tận bản trang bị kỹ năng phòng dịch cho học sinh.

Sau nhiều tháng nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19, vào ngày mai (4/5), gần 167.000 học sinh theo học tại hơn 400 cơ sở giáo dục tại Quảng Trị sẽ đi học trở lại.

Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh - 1

Các trường dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại học tập.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường học tập, các trường học trên địa bàn đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vệ sinh khuôn viên trường lớp, khử khuẩn bàn ghế và các vật dụng học tập.

Tại nhiều trường học ở huyện miền núi Hướng Hóa, ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, nhà trường phân công giáo viên đến tận bản để tuyên truyền về kỹ năng phòng chống dịch cho học sinh và vận động các em đến trường.

Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh - 2

Các thầy cô giáo tại trường THPT Hướng Hóa vệ sinh lớp học.

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa), trong ngày hôm nay (3/5), giáo viên của trường đã di chuyển đến các bản làng có học sinh để tuyên truyền và vận động các em đến lớp.

Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh - 3

Trường TH Hướng Phùng tuyên truyền cho học sinh các biện pháp phòng dịch.

Nhà trường cũng sử dụng xe ôtô tải có gắn loa phát thanh, hai bên treo băng rôn có nội dung “rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch Covid-19”.

Những thông điệp truyền đi giúp học sinh nắm được những việc cần làm khi trở lại trường.

Tại một số điểm trường, các giáo viên sẽ truyền thông tại chỗ cho các em học sinh, sau đó tổ chức trò chơi, tặng khẩu trang, hướng dẫn cách rửa tay và dặn dò các em ngày mai đi học trở lại.

Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh - 4

Xuống tận bản để vận động học sinh. Ảnh: Mai Trọng

Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng cho biết, từ khi các em nghỉ học để phòng dịch, trường vẫn duy trì dạy trực tuyến qua nhiều hình thức để học sinh không quên bài.

Tuy nhiên, do học sinh ở trường chủ yếu là con em đồng bào, đời sống còn khó khăn nên việc học trực tuyến hoặc tiếp cận những kỹ năng phòng dịch rất hạn chế.

Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh - 5

Công tác vệ sinh được thực hiện trước ngày học sinh trở lại lớp.

“Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, để nâng cao ý thức phòng bệnh đồng thời lan tỏa thông điệp phòng chống bệnh đến cộng đồng, nhà trường đã phát động tổ chức truyền thông phòng chống dịch Covid-19 kết hợp lồng ghép kỹ năng sống và đón học sinh trở lại trường”, thầy giáo Trọng thông tin.

Tại Trường THPT A Túc, công tác vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường học được chuẩn bị sẵn sàng.

Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh - 6

Công tác vệ sinh tại trường THPT A Túc

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, trước ngày học sinh trở lại trường học, các cơ sở giáo dục đã tổ chức vệ sinh trường lớp. Để học sinh đến lớp đạt tỉ lệ cao, đặc biệt là ở các trường miền núi, giáo viên phải liên hệ với phụ huynh, hoặc có cách truyền thông để gọi học sinh đến lớp.

Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh - 7
Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh - 8
Thầy, cô dọn trường lớp, vào tận bản dạy kỹ năng phòng dịch cho học sinh - 9

Ngoài ra, trên cơ sở kế hoạch tinh giảm chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã chỉ đạo cơ sở giáo dục tổ chức cho các tổ, nhóm chuyên môn rà soát đánh giá lại, xây dựng kế hoạch phù hợp, đảm bảo kết thúc chương trình trước ngày 11/7.

Đăng Đức