Cà Mau:

Nữ sinh lớp 8 tự tử sau khi bị đình chỉ học 1 năm

(Dân trí) - Sau khi biết mình bị kỷ luật đình chỉ học 1 năm, em P.T.N., học sinh lớp 8 Trường THCS Trần Quốc Toản (huyện Cái Nước, Cà Mau) đã uống thuốc tự tử vào ngày 5/5. Sau 3 ngày nằm viện, em N. đã xuất viện về nhà.

Theo đó, vào ngày 5/5/2015, gia đình em P.T.N. (ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) phát hiện em N. uống thuốc tự tử nên đã đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Gia đình em P.T.N. cho biết, vào ngày 13/3/2015, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trần Quốc Toản có quyết định tạm đình chỉ học tập 1 tuần (từ ngày 16/3 đến ngày 21/3/2015) đối với em N. vì vi phạm nội quy nhà trường, đánh bạn học. Tuy nhiên, sau đó em N. lại tiếp tục tái phạm và nhà trường quyết định đình chỉ học tập 1 năm (từ ngày 20/4/2015 đến ngày 19/4/2016).

Gia đình em N. cho hay, trước những sai phạm nội quy của em N., gia đình đã có nhận lỗi và xin nhà trường cho em N. đi học trở lại nhưng không được nhà trường chấp nhận. Sau khi biết tin mình bị đình chỉ học 1 năm, em N. đã có hành động dại dột là uống thuốc tự tử.

Trường THCS Trần Quốc Toản.
Trường THCS Trần Quốc Toản.

Theo gia đình em N., do cha mẹ ly hôn cách đây nhiều năm nên N. sống với bà nội. Em N. cũng là một học sinh khá, giỏi nhiều năm liền. Tuy nhiên, bản thân N. đang mang dị tật ở trên đầu nên ít nhiều ảnh hưởng đến vấn đề thần kinh, có lúc căng thẳng không kiểm soát được mình.

Trao đổi với báo chí sáng ngày 11/5, ông Nguyễn Trung Thượng- Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cái Nước xác nhận có sự vụ trên. Hiện Phòng GD-ĐT đang xem xét phối hợp cùng nhà trường để xử lý.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

H.H