Những vụ nữ sinh trót mang bầu gây bàng hoàng dư luận thời gian qua

(Dân trí) - Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm, nữ sinh lớp 8 có thai với nam sinh lớp 9... một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản tuổi học trò.

Thời quan qua, nhiều vụ việc nữ sinh mang bầu gây chấn động, sửng sốt dư luận. Các em mang bầu, trở thành mẹ khi đang ở độ tuổi rất nhỏ, xuất phát từ những những tình huống, bối cảnh, mối quan hệ vô cùng oái oăm, đau lòng. 

Sự việc nhức nhối này lại thêm lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo về vấn đề giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản tuổi học trò, giúp trẻ biết giữ gìn bản thân, có kiến thức về toàn tình dục, phòng tránh thai.

Việc mang bầu, sinh con khi tuổi còn nhỏ để lại rất nhiều hậu quả về sức khỏe thể chất, tâm lý và tương lai của các em cũng như với gia đình, xã hội.

Ngoài ra, đây cũng là lời cảnh báo đến người lớn có sự cần quan tâm, dành thời gian chia sẻ với con trẻ hơn khi các em bước vào tuổi dậy thì. 

Quen người đàn ông trên mạng, nữ sinh lớp 7 sinh con trong nhà tắm 

Cách đây không lâu, tại huyện Châu Đốc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, A.T, nữ sinh lớp 7 tại một Trường THCS khi đang ở nhà với mẹ và ông bà ngoại, em đã tự sinh con trong nhà tắm . Cô bé tự cắt dây rốn cho bé sơ sinh nặng 2,5kg. 

Những vụ nữ sinh trót mang bầu gây bàng hoàng dư luận thời gian qua - 1

Nơi mẹ con em A.T được chăm sóc sau khi em tự sinh con trong nhà tắm 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã đưa hai mẹ con vào bệnh viện để chăm sóc sức khỏe. Cho đến khi, cháu bé sinh con, gia đình không một ai hay biết, cháu có bầu. 

Thời điểm cô học trò có bầu là lúc học kỳ 2 lớp 6, thời điểm nhà trường đang cho học trò nghỉ học tại nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

Khi trở lại trường học, em A.T vẫn tham gia đầy đủ tất cả các môn học kể cả môn thể dục, cô học trò thường xuyên mặc áo khoác để che bụng ngày càng lớn. 

Sau sự việc, một người đàn ông cùng huyện đến nhận là cha đứa trẻ, muốn phụ giúp gia đình nuôi con cũng như chờ cháu A.T đủ tuổi để kết hôn. 

Được biết, T. quen người đàn ông này qua mạng. 

Nghi án nữ sinh lớp 9 bị bạn cưỡng bức đến mang thai 

Vào tháng 9/2020, dư luận không khỏi bàng hoàng trước thông tin nữ sinh M.A, lớp 9 ở Nghi Sơn, Thanh Hóa mang thai. 

 Sau một thời gian dài em M.A xin nghỉ học để điều trị bệnh, nhà trường phát hiện em nữ sinh này có bầu. Theo gia đình và em M.A., nguyên nhân dẫn đến việc em M.A. mang thai là do nhiều lần bị bạn cùng lớp xâm hại tình dục.  

Khi đó, có thông tin vào khoảng tháng 05/2020, trong thời gian sau nghỉ dịch Covid-19, có hai học sinh cùng lớp đến rủ M.A. tham gia các hoạt động của trường, lớp. Tuy nhiên, hai người bạn này lại đưa  M.A  đến nhà của một bạn học sinh cùng lớp. Tại đây,  nhóm bạn đã đe dọa, ép buộc bắt M.A. phải quan hệ tình dục với một bạn trai trong nhóm. Sự việc này không chỉ diễn ra một lần.  

Ngay sau sự việc, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có văn bản gửi Chủ tịch thị xã Nghi Sơn đề nghị chỉ đạo làm rõ. Cơ quan công an vào cuộc điều tra. 

Nữ sinh lớp 8 bỏ học khi mang thai đôi 

Cũng tại Thanh Hóa, vào đầu năm học mới vừa rồi, không thấy em nữ sinh đi học, lãnh đạo nhà trường đến nhà thì biết em... mang thai. Đặc biệt, em mang thai đôi khi chưa chưa tròn 13 tuổi.

Theo nhà trường, gia đình cô học trò rất khó khăn, cháu sinh ra đã không có bố, mẹ sau đó đi bước nữa nên cháu sống chủ yếu với ông bà ngoại. 

Em là một học sinh bình thường, không chơi bời, học lực trung bình. Sau sự việc, cô học trò nói không có nguyện vọng tiếp tục theo học. Tuy nhiên nhà trường đã động viên và hướng dẫn gia đình em nên bảo lưu kết quả học tập. 

Được biết, cô học trò có quan hệ yêu đương với một thanh niên cùng huyện, đây cũng là tác giả bào thai. Cơ quan công an và chính quyền địa phương phải vào cuộc xác minh và tìm hướng xử lý.  

Nữ sinh lớp 8 nghi mang thai với nam sinh lớp 7 

Mới đây, một nữ sinh lớp 8 tại Cà Mau được phát hiện mang thai đã 27 tuần tuổi. 

Theo thông tin ban đầu, vào cuối tháng 6/2020, nữ sinh đang ở nhà thì nam sinh lớp 7, 13 tuổi học cùng trường làsang chơi. Tại đây, cả hai xảy ra quan hệ tình dục.

Những vụ nữ sinh trót mang bầu gây bàng hoàng dư luận thời gian qua - 2

Tình cảm tuổi học trò thiếu sự định hướng, chia sẻ dễ để lại hậu quả đau lòng (Ảnh minh họa)

Sau đó, hai bạn trẻ tiếp tục có quan hệ nhiều lần cho đến khi sự việc được người lớn phát hiện. 

Liên quan đến sự việc, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội TP Cà Mau đã có hướng hướng dẫn địa phương nơi hai em sinh sống xây dựng kế hoạch hỗ trợ can thiệp đối với em nữ sinh với nội dung là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị xâm hại tình dục.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch hỗ trợ can thiệp đối với nam sinh với nội dung hỗ trợ trẻ em vi phạm pháp luật.

Nữ sinh nói "khống" tuổi, mang bầu khi đang học lớp 8 

Đầu năm 2020, cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Đ.Đ.L.D (sinh năm 1999, ngụ huyện Bình Chánh) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Diễn biến sự việc, D. quan T.L qua mạng xã hội. Cô gái nói với D., cô đã 17 tuổi để hai người tiếp tục chuyện tình cảm. 

Từ đó, cả hai có quan hệ tình dục. Sau này, D. thấy T.L mặc áo đồng phục trường THCS mới biết T.L nói "khống" tuổi, thực ra cô chỉ mới học lớp 8. Tuy nhiên, sau đó hai người vẫn tiếp tục duy trì tình cảm,  nhiều lần có quan hệ tình dục. 

Gia đình T.L ngăn cấm cả hai yêu đương qua lại nhưng không thành. Cho đến khi phát hiện T.L, có thai, gia đình tố cáo D. ra cơ quan công an. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm