Bà Rịa - Vũng Tàu:

Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm

(Dân trí) - Chiều 12/1, Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang tiến hành xác minh thông tin về vụ việc một học sinh lớp 7 ở xã Đá Bạc có thai và tự sinh con tại phòng tắm của gia đình.

Theo thông tin ban đầu, bé gái tên N.N.A.T. (sinh năm 2006), đang là học sinh lớp 7 của một trường THCS thuộc xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Vào khoảng 3h sáng 3/1, trong lúc đang ở nhà với mẹ ruột và ông bà ngoại, cháu T. bất ngờ chuyển dạ sinh con. Ngay sau đó, T. vào phòng tắm của gia đình rồi một mình hạ sinh ra một bé gái nặng 2,5 kg; tự tay dùng kéo cắt dây rốn. 

Nghe thấy tiếng trẻ sơ sinh khóc, mẹ của T. là chị T.T.Đ. (sinh năm 1992, ngụ xã Đá Bạc) chạy vào kiểm tra thì thấy T. đang ôm đứa bé. 

Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm - 1

Nữ sinh T. cùng con gái sơ sinh được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Châu Đức để được chăm sóc sức khỏe.

Ngay sau đó chị Đ. cùng mọi người trong gia đình vội vàng đưa cháu T. cùng cháu bé sơ sinh đến Trung tâm Y tế huyện Châu Đức để chăm sóc sức khỏe. Hiện sau thời gian điều trị hậu sản, cháu T. cùng con gái đã được cho xuất viện về nhà. 

Được biết, dù T. đang là học sinh lớp 7 nhưng đã 15 tuổi do T. từng ở lại lớp 2 năm khi còn học tiểu học. Thời điểm T. mang bầu có thể vào lúc đang học kỳ 2 của lớp 6. Thời điểm này nhà trường đang cho học sinh học trực tuyến tại nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Khi trở lại trường học, T. vẫn tham gia đầy đủ tất cả các môn học kể cả môn thể dục nhưng T. thường xuyên mặc áo khoác nên không ai phát hiện có sự thay đổi của T. 

Hiện tại vẫn chưa xác định được cha của đứa con mà cháu T. mới sinh. Hiện UBND huyện Châu Đức đã chỉ đạo công an vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.