1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Thanh Hóa:

Xác minh nghi án nữ sinh lớp 9 bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn đến có thai

Trần Lê

(Dân trí) - Những ngày qua, dư luận xôn xao về việc một nữ sinh lớp 9 tại Trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) được phát hiện mang thai hơn 3 tháng.

Trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) cho biết, cách đây mấy ngày, bà ngoại của học sinh Đ.M.A. (lớp 9B) xin phép cô giáo chủ nhiệm cho em M.A. nghỉ học một thời gian dài để điều trị bệnh.

Xác minh nghi án nữ sinh lớp 9 bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn đến có thai - 1
Trường THCS Thị trấn, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) nơi em V.A. theo học.

Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà em M.A. để thăm hỏi và động viên em. Tuy nhiên, khi đến nhà, giáo viên phát hiện em M.A. đã mang thai. Theo gia đình và em M.A., người làm cho em có thai là một bạn nam, học cùng lớp.

Về phía ban giám hiệu nhà trường, sau khi nắm bắt được thông tin cũng đã đến gia đình em M.A. thăm hỏi, động viên em M.A. Đồng thời, nhà trường đã báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn.

Cũng theo bà Yến, qua nắm bắt ban đầu từ phía gia đình và bản thân em M.A. thì việc đẫn đến nữ sinh có thai là do một bạn nam học cùng lớp. Vào khoảng tháng 5 vừa qua, bạn nam cùng lớp đã có quan hệ với M.A..

Thời gian gần đây, thấy M.A. có nhiều biểu hiện bất thường, bụng to hơn nên gia đình đã đưa cháu đi khám. Kết quả siêu âm cho thấy, cháu M.A. đã mang thai hơn 14 tuần tuổi.

Được biết, nữ sinh Đ.M.A. có hoàn cảnh rất khó khăn. M.A. là nữ sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ. Bố và mẹ của M.A. đều qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Từ khi bố mẹ qua đời, M.A. ở với ông bà ngoại.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn xác nhận, Phòng đã nhận được báo cáo trực tiếp từ Hiệu trưởng, xác nhận em Đ.M.A. là học sinh lớp 9B của Trường THCS Thị trấn.

"Đầu năm học, em M.A. vẫn đi học bình thường, trong tuần vừa qua, gia đình có gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm xin phép cho cháu nghỉ ốm. Sau đó, gia đình tiếp tục xin phép cho cháu nghỉ lâu dài để chữa bệnh.  Nhận được thông tin trên, cô giáo chủ nhiệm và đại diện nhà trường đến gia đình thăm cháu, khi đến thăm tại gia đình mới vỡ lẽ ra là cháu có thai hơn 14 tuần. Nhà trường đã làm công tác tư tưởng với gia đình để tìm hiểu về sự việc, đồng thời, có gặp gỡ, trao đổi với hai gia đình có liên quan", bà Vân thông tin.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Nghi Sơn đã vào cuộc điều tra về sự việc nêu trên.

Ông Trịnh Văn Tâm, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, Sở đã nắm được thông tin và hiện đang làm văn bản gửi cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.