Thứ hai, 25/11/2019 - 15:27

Hiệu trưởng trường tiểu học Đức Thắng: “Tôi rất buồn khi thấy suất ăn bán trú lèo tèo”

Dân trí

Đánh giá về hình ảnh suất ăn bán trú lèo tèo được phụ huynh đăng tải trên mạng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Thắng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết "rất buồn". Bà hứa sẽ họp phụ huynh để lắng nghe và xây dựng lại thực đơn bữa ăn cho học sinh.

Liên quan đến hình ảnh suất ăn bán trú lèo tèo được đăng tải trên mạng xã hội, ngày 25/11, bà Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thắng đã làm việc với báo chí.

Đánh giá về hình ảnh suất ăn bán trú lèo tèo được phụ huynh đăng tải trên mạng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tôi rất buồn về hình ảnh bữa ăn hôm đó.

Tất cả học sinh đều là học trò của chúng tôi. Tôi mong muốn các con có bữa ăn đủ chất. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm trong thời gian tới để có khắc phục”.

Hiệu trưởng: "Tôi rất buồn vì bữa ăn bán trú ngày hôm đó"! 

Theo bà Phượng, nhà trường sẽ tiếp tục rà soát để rút kinh nghiệm nhằm đảm bảo bữa ăn cho học sinh, đồng thời tiếp thu ý kiến góp ý của phụ huynh.

“Chúng tôi mong muốn nhận được sự sát cánh của phụ huynh cùng nhà trường trong việc giám sát bữa ăn”, bà Phượng cho hay.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, Ban giám hiệu luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ phụ huynh. Khi họ phàn nàn, trường đã cho đổi nhân viên nhà bếp để đảm bảo bữa ăn cho trẻ.

Ngoài ra, phụ huynh nhà trường đến phối hợp giáo viên, nhân viên kiểm tra nhà bếp thường xuyên. Thực đơn mỗi ngày được công khai trên bảng đặt trong trường. Hàng sáng, cha mẹ học sinh có thể đến kiểm tra thực đơn và thực phẩm đầu vào.

Tuy nhiên, do nhà trường mới thành lập 6 tháng, các hiệu phó chưa có nên công tác bán trú chưa được như mong muốn.

Phụ huynh bật khóc khi nói về bữa ăn bán trú của con ở trường tiểu học Đức Thắng

Trả lời câu hỏi về việc, phụ huynh phản ánh nhà trường không tạo điều kiện để phụ huynh giám sát bữa ăn hàng ngày, bà Phượng cho rằng, nhà trường không cấm và rất mong muốn phụ huynh cùng giám sát.

“Chúng tôi sẽ gửi giấy mời tới các phụ huynh để họp khẩn, lắng nghe và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Đồng thời, nhà trường “đang làm thủ tục để được sử dụng phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh tiểu học. Ngay khi hoàn thành, phần mềm này sẽ được triển khai tại bếp ăn để đảm bảo xây dựng thực đơn khoa học, đủ thành phần dinh dưỡng và minh bạch về thông tin.

Nhà trường cũng sẽ phối hợp với phụ huynh thường xuyên kiểm tra, giám sát việc nhập nguyên liệu, chế biến bữa ăn...”, bà Phượng khẳng định.

Hiệu trưởng trường tiểu học Đức Thắng: “Tôi rất buồn khi thấy suất ăn bán trú lèo tèo” - 1

Hình ảnh suất ăn bán trú lèo tèo được phụ huynh đăng tải trên mạng xã hội. 

Được biết, tổng số học sinh nhà trường là 900 em, lượng ăn bán trú khoảng hơn 700. Sau khi phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội là suất ăn nghèo nàn chỉ có 5 viên chả cá, 4 miếng đậu phụ... nhà trường đã lập tức trao đổi với bếp ăn để cải thiện ngay chất lượng bữa ăn của học sinh. 

Tuy nhiên, theo phản ánh của phụ huynh với PV, sau đợt kiểm tra đầu tháng 9 và đợt kiểm tra vào cuối tháng 11 này, chất lượng chưa được cải thiện.

Trước câu hỏi của PV Dân trí khi cho rằng, là người đứng đầu nhà trường, phải có trách nhiệm kiểm tra thức ăn hàng ngày cho học sinh, tại sao Hiệu trưởng không nắm được chất lượng của từng bữa ăn, bà Phượng không trả lời trực tiếp và hứa sẽ khắc phục cũng như nếu có thắc mắc gì, bà sẽ trả lời vào một buổi khác.

Mỹ Hà