Thừa Thiên Huế:

Ấm lòng lễ trao học bổng cho sinh viên khó khăn vùng lũ miền Trung

(Dân trí) - Ngày 6/11, Đại Học Huế đã tổ chức “Lễ trao học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn vùng lũ miền Trung”.

Học bổng dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ thêm về mặt vật chất cũng như tinh thần giúp các em sinh viên miền Trung bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Do bị ảnh hưởng nặng nề từ đợt lũ vừa qua, hoàn cảnh gia đình các em đã khó khăn giờ lại càng thêm vất vả hơn nữa khi nhà cửa bị ngập lụt, tài sản bị cuốn trôi, thậm chí có em còn mất đi cả những người thân trong gia đình.

Nhận thấy những hoàn cảnh khó khăn của các em sinh viên, Đại học Huế đã tổ chức và kêu gọi các nhà tài trợ để có thể giúp các em ít nhiều về vật chất và tinh thần vượt qua khó khăn này.

Ấm lòng lễ trao học bổng cho sinh viên khó khăn vùng lũ miền Trung - 1

Đại diện trao suất học bổng hỗ trợ sổ tiết kiệm cho 2 em sinh viên, mỗi em 5.000.000 đồng

Đặc biệt trong các suất học bổng cho các em vùng lũ miền Trung, có hai trường hợp sinh viên bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ nên nhà trường quyết định trao tặng suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng mỗi em.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã trao riêng cho em Hồ Văn Trí suất học bổng là sổ tiết kiệm trị giá 20.000.000 đồng.

Em Trí là sinh viên năm 4 trường Đại học Sư phạm Huế gặp mất mát lớn trong cơn bão số 9 vừa qua. Cơn bão đã cướp đi sinh mạng của bố mẹ em và vùi lấp hoàn toàn căn nhà cấp 4 vào sáng ngày 29/10 tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. 

Ấm lòng lễ trao học bổng cho sinh viên khó khăn vùng lũ miền Trung - 2

Trao tặng cho em Hồ Văn Trí sổ tiết kiệm trị giá 20.000.000 đồng từ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ

Xúc động trước việc được nhận học bổng từ Đại học Huế và các đơn vị tài trợ, em Lê Anh Lâm - sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Huế chia sẻ: “Bản thân em rất vui mừng và xúc động khi nhận được học bổng từ các nhà tài trợ.

Với số tiền này sẽ giúp em trang trải thêm một phần học tập và sinh hoạt hằng ngày, nhất là thời điểm gia đình đang khó khăn do bị ảnh hưởng bởi ngập lụt.

Em xin cảm ơn Đại học Huế, các đơn vị tài trợ đã giúp cho bản thân em cũng như các bạn sinh viên có thêm tinh thần học tập vượt khó”.

Ấm lòng lễ trao học bổng cho sinh viên khó khăn vùng lũ miền Trung - 3

Các sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng Đại học Huế và các nhà tài trợ

Tin liên quan
Đang được quan tâm