Việt Trinh kể hồi ức bị đánh đập dã man trên phim trường “Người đẹp Tây Đô”

(Dân trí) - Việt Trinh chia sẻ, những cảnh đòn roi, bị đánh đập, hành hạ trong phim là thật chứ không có đóng thế. Việt Trinh cũng xác nhận cô phải ký giấy cam kết không “mắc bệnh ngôi sao”, đi trễ về sớm khi đóng “Người đẹp Tây Đô”.

Việt Trinh phải ký cam kết không "bệnh ngôi sao", đi đúng giờ

Với chủ đề Điện ảnh Việt Nam - Ngày ấy & Bây giờ, các nghệ sĩ tới với chương trình Vang bóng một thời đã cùng khán giả ôn lại một thời kỳ đỉnh cao của điện ảnh Việt với sự xuất hiện của các nghệ sĩ trong đoàn làm phim "Người đẹp Tây Đô".

Lần đầu tiên, khán giả cùng được gặp lại Đạo diễn Lê Cung Bắc, diễn viên Việt Trinh, diễn viên Hồng Ánh và diễn viên Hoàng Sơn. Các nghệ sĩ đã vô cùng xúc động, dành một phút tưởng nhớ những nghệ sĩ khác cũng đã từng góp phần tạo nên thành công của “Người đẹp Tây Đô” nay đã không còn nữa.  

Việt Trinh kể hồi ức bị đánh đập dã man trên phim trường “Người đẹp Tây Đô” - 1

Êkip "Người đẹp Tây Đô" hội ngộ sau nhiều năm.

Khi tham gia bộ phim “Người đẹp Tây Đô”, Việt Trinh đã là một ngôi sao nổi tiếng, là thần tượng của những đàn em như diễn viên Hồng Ánh.

Thành công của bộ phim “Ngọc trong đá” đã khiến người đẹp trở thành ngôi sao được nhiều người yêu thích và sau đó kéo theo những điều tiếng không hay về “bệnh ngôi sao”, thường xuyên đi trễ về sớm của Ngọc Trinh.

Thông tin casting một bộ phim quan trọng như “Người đẹp Tây Đô” đã thu hút sự tham gia của nhiều người mẫu, hoa hậu nhưng đạo diễn Lê Cung Bắc đã quyết định chọn Việt Trinh cho vai Bạch Cúc mà không cần phải qua tuyển chọn.

Việt Trinh kể hồi ức bị đánh đập dã man trên phim trường “Người đẹp Tây Đô” - 2

Khi tham gia bộ phim “Người đẹp Tây Đô”, Việt Trinh đã là một ngôi sao nổi tiếng.

“Hai tháng trời “Người đẹp Tây Đô” casting rầm rộ, biết bao nhiêu diễn viên, người mẫu, hoa hậu tham gia casting nhưng mình không thấy ai mời mình cả. Trinh nghĩ mình không được chọn cho vai này đâu thì đùng một cái Trinh nhận được điện thoại, mời lên đài truyền hình để nhận vai trong phim “Người đẹp Tây Đô” theo lời mời của đạo diễn Lê Cung Bắc”, Nàng Bạch Cúc nhớ lại.

Cuộc gặp với rất nhiều người gồm đạo diễn, trợ lý đoàn phim cũng như lãnh đạo Đài khiến nữ diễn viên hồi hộp, không nghĩ mình được lựa chọn cho vai diễn nặng ký này. Việt Trinh kể lại: “Lúc đó chú Phạm Khắc mới nói là sau một quá trình chọn lựa, anh Bắc đề xuất con vào vai Bạch Cúc trong bộ phim này. Nhưng bây giờ trong Đài rất ngại, đây là phim của Đài chứ không phải phim tư nhân mà con lại đang mang tiếng là bệnh ngôi sao, đi trễ về sớm”. 

Biết đây là một cơ hộ quý giá cho mình, lại được Đạo diễn nổi tiếng như Lê Cung Bắc tin tưởng thì nữ diễn viên xúc động, hứa sẽ thực hiện nghiêm túc về mặt giờ giấc khi tham gia đóng bộ phim này.

Việt Trinh cũng xác nhận cô có thời gian mắc bệnh ngôi sao, đi trễ về sớm khi đã trở nên nổi tiếng.

Việt Trinh kể hồi ức bị đánh đập dã man trên phim trường “Người đẹp Tây Đô” - 3

Việt Trinh cho biết, Đài truyền hình yêu cầu cô làm một bản cam kết phải tuân thủ giờ giấc làm việc của đoàn phim.

Hoàng Sơn ngồi một bên khi nghe những chia sẻ của nàng Bạch Cúc thì chọc ghẹo: “Có người ta mới nói chứ”. Việt Trinh cho biết, Đài truyền hình còn yêu cầu cô làm một bản cam kết phải tuân thủ giờ giấc làm việc của đoàn phim và bản thân nữ diễn viên cũng ý thức về thời gian khi gia nhập đoàn phim “Người đẹp Tây Đô”.

Việt Trinh chia sẻ đó chỉ là một trong những áp lực khi cô tham gia “Người đẹp Tây Đô”, nữ diễn viên còn lo lắng hơn cả ngày bộ phim lên sóng. Vì đây là bộ phim về nhân vật có thật trong lịch sử nên sẽ rất nhiều người quan tâm, kể cả nhân vật chính là nữ anh hùng Lâm Thị Phấn và đồng đội của bà.

Chỉ một sai sót nhỏ hay diễn không đúng với tinh thần của nhân vật cũng có thể khiến bộ phim gặp phải sự phản ứng từ khán giả. Cuối cùng, “Người đẹp Tây Đô” lên sóng và mang lại hào quang rực rỡ cho dàn diễn viên, riêng Việt Trinh cho đến giờ vẫn được khán giả ưu ái gọi là “Người đẹp Tây Đô”.

Việt Trinh kể hồi ức bị đánh đập dã man trên phim trường “Người đẹp Tây Đô” - 4

Đạo diễn Lê Cung Bắc cũng bật mí, Hồng Ánh cùng Việt Trinh đều là hai vai chính mà ông không cần casting để tuyển chọn.

Việt Trinh cũng chia sẻ thêm những cảnh đòn roi, bị đánh đập, hành hạ trong phim là thật chứ không có đóng thế, đã có lúc người đẹp bị đánh thật vào người mà khóc thành tiếng trên phim trường. 

“Lúc đó mình nghe một tiếng tét là biết thôi rồi, cái roi đó vào người mình rồi, mình la lên rồi khóc mà anh Lê Cung Bắc “ác” lắm, gọi mọi người quay tiếp vì cảnh đó quá thật, khóc quá đẹp”. Bị đàn em “kể tội”, đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết anh muốn mang lại cảm xúc thật nhất cho khán giả khi theo dõi những khoảnh khắc mà Bạch Cúc bị đánh đập, hành hạ.

Những lần đòi roi của “mẹ chồng” Tú Trinh hay của những nhân vật khác dành cho Bạch Cúc đều có đồ bảo hộ nhưng có những lúc nữ diễn viên không né kịp, các diễn viên đàn anh, đàn chị diễn quá hăng say, nhập tâm nên việc Việt Trinh bị đánh thật là điều hay xảy ra.

Hồng Ánh chia sẻ sự hâm mộ với đàn chị Việt Trinh

Việt Trinh kể hồi ức bị đánh đập dã man trên phim trường “Người đẹp Tây Đô” - 5

Hoàng Sơn vẫn đang là diễn viên hài tài năng, được nhiều đàn em ngưỡng mộ, kết hợp với NSND Hồng Vân ở sân khấu kịch.

Với Hoàng Sơn, anh cũng cho biết ở những cảnh đánh đập Việt Trinh, anh đều cố gắng thực hiện chính xác để không gây đau đớn cho bạn diễn. Cũng vì vào vai người chồng vũ phu, độc ác mà Hoàng Sơn đã chịu cảnh bị chửi bới ngoài đời thật suốt một thời gian sau bộ phim.

“Khi mà anh Bắc nói sơ qua vai diễn và bản thân mình đọc sơ kịch bản thì thấy cũng hay. Ai ngờ đóng xong thì khủng khiếp quá, tai hại quá. Đi tới đâu là bị chửi tới đó. Có một kỉ niệm là năm 96 khi phim này lên sóng thì Sơn đi đóng thêm một phim khác, có cảnh bị đi tù.

Mấy cô bán dọc đường thì thấy mình mới chửi mình là cho mày chết, đáng đời mày, đánh đập vợ con, ác quá nên cho mày ở tù” - Nam nghệ sĩ kể lại. Có những đoạn chính nam diễn viên đã xin đạo diễn Lê Cung Bắc cho một điểm dừng về sự tàn ác để nhân vật của anh đỡ bị chửi hơn khi lên sóng.

Còn với diễn viên Hồng Ánh, lúc cô đóng phim mới chỉ 18 tuổi và đang là gương mặt trẻ, tràn đầy sức sống và từng có cơ hội được đạo diễn Lê Cung Bắc chuốt kịch bản tốt nghiệp. Đó cũng là cơ duyên để vị Đạo diễn nhắm vai Bạch Vân cho Hồng Ánh.

Việt Trinh kể hồi ức bị đánh đập dã man trên phim trường “Người đẹp Tây Đô” - 6

Hiện tại, Hồng Ánh đã chuyển sang làm đạo diễn với nhiều tác phẩm điện ảnh nổi bật.

Cô cho biết, bản thân không phải diễn xuất nhiều trong "Người đẹp Tây Đô", bản thân cô có sao thì thể hiện vậy vì nhân vật Bạch Vân trẻ trung, hồn nhiên, yêu đời và không gặp sóng gió gì như Bạch Cúc chính là nguyên bản của cô ngoài đời.

Hồng Ánh cũng chia sẻ sự hâm mộ với đàn chị Việt Trinh khi lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh đã được đóng cùng một minh tinh nức tiếng thời bấy giờ.

Việt Trinh kể hồi ức bị đánh đập dã man trên phim trường “Người đẹp Tây Đô” - 7

Đạo diễn Lê Cung Bắc cũng bật mí, Hồng Ánh cùng Việt Trinh đều là hai vai chính mà ông không cần casting để tuyển chọn dù đã có mấy trăm người đẹp đến tham gia tuyển chọn. Cả Hồng Ánh và Việt Trinh đều hao hao giống nhau với nước da ngăm đen, kể cả Hoàng Sơn cũng phải thừa nhận tài chọn diễn viên của Đạo diễn Lê Cung Bắc.

Hiện tại, các diễn viên của "Người đẹp Tây Đô" đều có những hướng đi riêng, Hồng Ánh đã chuyển sang làm đạo diễn với nhiều tác phẩm điện ảnh nổi bật.

Việt Trinh cũng đã từng chuyển sang nghiệp đạo diễn nhưng hiện tại cô muốn tập trung chăm sóc con trai và không tham gia phim ảnh.

Hoàng Sơn vẫn đang là diễn viên hài tài năng, được nhiều đàn em ngưỡng mộ khi anh cũng đang kết hợp với NSND Hồng Vân ở sân khấu kịch, tham gia giảng dạy và là thầy của rất nhiều diễn viên trẻ.

Việt Trinh kể hồi ức bị đánh đập dã man trên phim trường “Người đẹp Tây Đô” - 8

Phương Nhung

Ảnh: Team Sâu Béo