Thang Duy cạnh tranh với Angelina Jolie

(Dân trí) - Sau đề cử Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh Kim Mã (Hồng Kông) nhưng không thành công, “ngọn gió mới của màn ảnh rộng Trung Quốc” <a href=" http://www.dantri.com.vn/giaitri/2007/10/202624.vip">Thang Duy</a> tiếp tục có mặt trong danh sách đề cử của hệ thống giải thưởng điện ảnh Independent Spirit Award của Mỹ.

Independent Spirit Award là một giải thưởng điện ảnh được thành lập từ năm 1986 nhằm tôn vinh những tài năng có cống hiến đặc biệt hoặc khích lệ những gương mặt mới xuất hiện trong một nghệ thuật thứ bảy. Giải thưởng điện ảnh này thường được công bố trước lễ trao giải Oscar. Do vậy, việc nhận được đề cử tại một giải thưởng quốc tế như Independent Spirit Award chứng tỏ Thang Duy đã và đang được giới phê bình điện ảnh thế giới quan tâm.

 

Thang Duy được xem là hiện tượng của màn ảnh rộng Hoa ngữ trong năm 2007 sau vai diễn cô sinh viên dũng cảm trong Lust, Caution (Sắc, Giới). Sau khi bộ phim được công chiếu tại Hồng Kông, Đài Loan, và nhận được nhiều lời khen ngợi của giới phê bình trong và ngoài nước, Thang Duy thậm chí còn được đặt lên bàn cân so sánh với Chương Tử Di - nữ diễn viên trẻ người Hoa thành công tại Hollywood.

 

Đựơc biết, Lust, Caution đã được 65% nhà phê bình của website điện ảnh Rotten Tomatoes chấm điểm trên 50 (thang điểm 100) và đạt điểm trung bình là 60/100 điểm trên website Metacritic.

 

Thang Duy cạnh tranh với Angelina Jolie - 1
Thang Duy và Lương Triều Vỹ và trong

một cảnh phim "Lust, Caution" (Sắc, Giới).

 

Đối thủ của Thang Duy tại lễ trao giải điện ảnh Independent Spirit Award là nữ diễn viên Angelina Jolie với vai diễn người mẹ/người vợ quả cảm trong bộ phim nhựa A Mighty Heart (Trái tim quả cảm), nữ diễn viên tuổi teen Ellen Page trong Juno, Sienna Miller trong Interview, và Parker Posey trong Broken English.

 

Bạn diễn của Thang Duy trong Lust, Caution - nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hồng Kông Lương Triều Vỹ cũng nhận được đề cử cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Đối thủ của anh trong lễ trao giải lần này là Pedro Castaneda trong August Evening, Don Cheadle trong Talk to Me, Philip Seymour Hoffman trong The Savages, Frank Langella trong Starting Out in the Evening.

 

Thang Duy cạnh tranh với Angelina Jolie - 2

 Angelina Jolie trong bộ phim "A Mighty Heart"

 

Bộ phim I'm Not There với sự góp mặt của Cate Blanchett và Richard Gere dẫn đầu danh sách đề cử năm nay với đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Cate Blanchett; Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Marcus Carl Franklin; và Đạo diễn xuất sắc nhất dành cho Todd Haynes.

 

Lễ trao giải Independent Spirit Award năm 2008 sẽ diễn ra vào ngày 23/2 năm sau, đúng một ngày trước lễ trao giải Oscar năm 2008.

 

Thang Duy cạnh tranh với Angelina Jolie - 3

Thang Duy - ngọn gió mới của điện ảnh Trung Quốc

 

Dưới đây là hình ảnh Thang Duy trên tạp chí Elle (ấn bản tại Trung Quốc), số tháng 11/2007:

Thang Duy cạnh tranh với Angelina Jolie - 4
 

Thang Duy cạnh tranh với Angelina Jolie - 5
 

Thang Duy cạnh tranh với Angelina Jolie - 6
 

Thang Duy cạnh tranh với Angelina Jolie - 7
 

 

Mi Vân

Theo AP

Dòng sự kiện: Thang Duy và Sắc Giới
Đọc thêm