Thứ tư, 30/08/2017 - 08:53

Sao Việt xót xa trước việc Đông Hùng bị chém vì… món nợ tiền tỷ của mẹ

Dân trí

Ca sĩ Minh Quân đã vô cùng xót xa khi đọc những dòng tâm sự của ca sĩ Đông Hùng trên trang cá nhân kèm hình ảnh bị chém nhiều nhát ở tay, còn Nguyễn Khánh Phương Linh là người yêu cũ và Nhật Thuỷ Idol là bạn thân lại vô cùng lo lắng khi biết Đông Hùng đang bị nhiều chủ nợ bao vây.

Ca sĩ Minh Quân: “Tôi thực sự xót xa khi đọc những dòng tâm sự chất chồng đau đớn và uất nghẹn của Đông Hùng. Nhìn vào bức hình với nhũng vết thương sâu hoắm, đầm đìa máu, tôi giật mình, sốc và thấy thương cho em. Ca sỹ Đông Hùng là một ca sỹ ngoan, có đức, có tài và có hiếu.

Cũng chính vì chữ hiếu đó mà giờ đây em phải gánh vác lỗi lầm chồng chất của chính mẹ đẻ mình mang lại và một mình kiếm sống trả nợ, nuôi em trai ăn học. Giờ đây gia đình em ly tán, em sống trong cảnh nợ nần dai dẳng, nay bị đòi nợ, mai bị lùa chém… nhưng vì phận làm con, nào ai dám chối bỏ cha mẹ để hòng tìm sự an bình cho bản thân. Mong rằng mọi người biết, hiểu, thương cảm và nếu có thể hãy cùng chung tay giúp đỡ em ấy”.

Lời khẩn nài của Đông Hùng trên trang cá nhân.
Lời khẩn nài của Đông Hùng trên trang cá nhân.

Ca sĩ Nguyễn Khánh Phương Linh: “Tôi và Đông Hùng đã chia tay cách đây khá lâu rồi nhưng chúng tôi vẫn là bạn bè. Tôi rất bàng hoàng khi biết Hùng bị chém trọng thương tới mức như thế…

Tôi với Hùng từng có 3 năm yêu nhau nên tôi hiểu những gì Hùng đang phải chịu đựng. Hùng đã oằn mình làm việc để trả nợ cho mẹ nhưng không thể trả xuể được vì món nợ đó phải hơn 20 tỷ. Mẹ Hùng vay mượn của người ta nhưng giờ không có khả năng trả nên mới cơ sự thế này. Cô ấy cũng đau khổ khi bị dồn vào đường cùng. Cô ấy cũng định tự tử nhiều lần rồi.

Tôi cũng đã động viên Hùng rất nhiều trong thời gian còn yêu nhau, giúp được gì nhau tôi cũng đã cố hết sức. Bố mẹ tôi còn đèo mẹ Hùng đi khắp nơi khất nợ cho nhà Hùng vì rất thương.

Tuy nhiên, chủ nợ vẫn cứ túm lấy Hùng ép trả nợ cho mẹ mà số nợ có phải là con số tiền trăm triệu đâu. Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên Hùng bị đánh vì vấn đề nợ nần của mẹ đâu, ngày xưa, khi Hùng thi Vietnam Idol đã bị chủ nợ túm xuống đánh rồi.

Nhiều năm qua, Hùng đi hát, nuôi em trai ăn học và trả nợ cho mẹ. Tôi thật sự rất lo sợ và thương em trai của Hùng vì em ấy là một cậu bé học giỏi, hiểu chuyện lắm. Ngày trước, khi mẹ bỏ trốn, hễ có ai đến đòi nợ là thằng bé sợ đến nỗi chui vào chuồng cám trốn. Tôi và Hùng phải đưa em vào Sài Gòn cho đi học. Tôi phải tranh thủ dạy em học thêm ở nhà để em theo kịp trong Sài Gòn. Giờ em nó đang đứng thứ 2 trường đang học.

Mỗi lần nghĩ về anh em Hùng tôi thật sự không thể cầm nổi nước mắt vì hoàn cảnh quá đáng thương. Chúng tôi chia nhau vì hết duyên nhưng tôi vẫn luôn xem Hùng là bạn và xem em của Hùng như em mình. Tôi vẫn luôn mong muốn mình có được nhiều điều kiện để có thể giúp đỡ Hùng.

Tôi biết, Hùng là người sống rất nghị lực và không muốn ai thương hại. Nhưng nếu đẩy Hùng vào đường cùng Hùng sẽ nghĩ quẫn mất. Câu chuyện hôm nay Hùng đưa lên trang cá nhân là đủ thấy Hùng đã cùng quẫn tới cỡ nào.

Ngay khi biết chuyện, tôi có gọi ngay cho Hùng nhưng Hùng chỉ trả lời “Anh đang rất không ổn em à!”. Thật lòng là rất ít khi Hùng nói như vậy, ngay cả khi bạn ấy hoang mang nhất. Tôi hoang mang vô cùng nên có nhờ bạn trong Sài Gòn đến xem giúp Hùng thế nào.

Tôi rất mong mọi người cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh của Hùng, cho Hùng đi hát để còn cơ hội trả nợ cho mẹ. Xin hãy cho bạn ấy còn chút danh dự để còn làm nghề”.

Đông Hùng và Nhật Thuỷ thời thi Vietnam Idol. Ảnh: TL.
Đông Hùng và Nhật Thuỷ thời thi Vietnam Idol. Ảnh: TL.

Ca sĩ Nhật Thuỷ Idol: “Tôi thật sự lo lắng khi biết chuyện Hùng bị chém trọng thương nhưng gọi điện thì không liên lạc được. Hùng phải đường cùng lắm mới phải cầu xin tha thiết và đưa câu chuyện nợ nần của mẹ lên trang cá nhân như thế. Tôi đọc mà không cầm được nước mắt vì quá thương bạn mình.

Hùng là một người sống lạc quan, mạnh mẽ và nghị lực. Cậu ấy cũng rất yêu em trai và yêu gia đình. Dù hoàn cảnh thế nào Hùng cũng tự vươn lên bằng chính sức lực của mình chứ không thích làm phiền ai.

Từ thời còn chơi với nhau ở Hà Nội, dù hoạt động âm nhạc chung nhưng Hùng rất ít khi tâm sự về chuyện riêng của mình và cũng không hề than vãn gì về mẹ mình. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm nhận được nỗi khổ tâm của cậu ấy. Bây giờ thì đã quá sức chịu đựng của Hùng rồi.

Những ngày gia đình ly tán, Hùng đã đưa em trai vô Sài Gòn để anh em tựa vào nhau. Hùng vừa đi hát, vừa mở quán bún đậu ở Bình Thạnh để kiếm thêm thu nhập. Được bao nhiêu cậu ấy cũng cố gắng trả nợ cho mẹ nhưng không trả hết được vì số nợ quá lớn với Hùng.

Thật sự là cứ nghĩ đến Hùng tôi lại xót xa vô cùng vì cậu ấy đam mê âm nhạc, sống có tình, có nghĩa, ai cũng yêu thương. Việc Hùng phải oằn lưng trả số nợ cho mẹ như vậy là quá sức của cậu ấy.

Bây giờ tôi cũng không biết làm sao để động viên và an ủi Hùng. Tôi chỉ mong chủ nợ hãy cảm thông và chia sẻ với bạn ấy vì Hùng đã rất cố rồi”.

Hà Tùng Long