Xôn xao việc ca sĩ Đông Hùng bất ngờ kêu cứu vì món nợ nhiều tỷ đồng của mẹ

(Dân trí) - “Mẹ ơi, con xin mẹ thương em và con với. Nợ cũ gần 4 tỷ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa. Con mệt rồi mẹ ạ... cho con một con đường sống với...”, nam ca sĩ Đông Hùng kêu cứu trên trang cá nhân.

Mới đây, ca sĩ Đông Hùng bất ngờ chia sẻ hình ảnh hai bàn tay với nhiều vết chém bị thương cùng dòng trạng thái kêu gọi những ai đã cho mẹ anh mượn tiền xin đừng cho mượn nữa.

Ca sĩ Đông Hùng
Ca sĩ Đông Hùng

PV Dân trí đã liên hệ cùng nam ca sĩ về sự việc này, Đông Hùng xác nhận đây là sự thật, nhưng thời điểm hiện tại anh chưa thể chia sẻ gì thêm.

Dòng chia sẻ trạng thái của Đông Hùng khiến nhiều người bất ngờ
Dòng chia sẻ trạng thái của Đông Hùng khiến nhiều người bất ngờ

Trên trang cá nhân, Đông Hùng viết lời kêu cứu đầy khẩn thiết: “Tôi xin các người. Tôi xin các người đừng cho mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Điệp mượn tiền nữa. 5 năm qua, tôi đã chịu đủ đắng cay, đủ tủi nhục rồi. Phận làm con như tôi, tôi bỏ mẹ mình sao được. Nhưng tôi xin các người, đừng cho mẹ tôi mượn tiền rồi lấy lãi nữa. Tôi biết, đó là cách mà mấy người kiếm sống. Nhưng hãy trừ mặt mẹ tôi ra được không?”

Nam ca sĩ cho biết mình đã quá khổ, quá mệt mỏi vì gia đình tan nát nhưng vẫn còn có em trai và phải lo cho em đi học.

“Tôi đã phải cáng đáng mọi thứ rồi. Tôi đã phải dẹp cái đam mê của mình suốt 4 năm nay cũng vì số tiền lãi mà mẹ tôi đã cầm của mấy người. Tôi... mệt lắm”.

“Tôi cũng có những hoài bão của mình, có những đam mê của mình, có những ước muốn hèn mọn của mình. Nhưng mẹ tôi, người đã sinh thành ra tôi. Đã và đang dần cướp đi hết tất cả những gì mà tôi có. Tôi đã sát cánh cùng bà suốt thời gian nợ nần từ xưa đến giờ rồi. Nhưng mà vẫn tiếp tục lấy họ của mấy người. Và tôi - 1 thằng con thương mẹ. Tôi là người dọn mớ hỗn độn mà mẹ tôi gây ra ngần ấy năm”.

Đông Hùng cho biết, hiện tại anh đã quá mệt mỏi, chỉ cầu xin được hát tiếp, em trai có cơ hội đến trường. “Hãy cho gia đình tôi được thở”, nam ca sĩ mệt mỏi thốt lên.

Và Đông Hùng cũng muốn nhắn gửi đến mẹ của mình: “Mẹ ơi, con xin mẹ... thương em và con với... Nợ cũ gần 4 tỷ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa... Người ta dần quên con trai mẹ rồi... Con mệt rồi mẹ ạ... cho con một con đường sống với...”.

Ngay dưới chia sẻ của ca sĩ Đông Hùng, rất nhiều bạn bè đã vào an ủi và chia sẻ. Đạo diễn Đặng Cao Cường viết: “Buồn... cố lên chú, ai cũng có nổi khổ riêng, anh biết hoàn cảnh của chú... A cứ ngỡ mọi việc êm xuôi rồi... Ai ngờ”. Ca sĩ Hà My cũng chia sẻ: “Cố lên em, khổ thân em quá, mong sẽ có điều kì diệu giải thoát cho em!”

Một khán giả cũng dành lời khuyên cho Đông Hùng: “Theo dõi bạn từ VN Idol. Và câu chuyện 14 tỷ khi xưa. Tưởng là sẽ dần dần hết. Nhưng không ngờ lại vẫn tiếp tục như vậy. Câu chuyện này lại khiến mình liên tưởng đến ĐVH. Quả là không thể tự nhiên nợ quá nhiều như vậy. Nhưng đừng làm tổn hại bản thân mình bạn ạ. Vì bạn còn phải cố gắng vì em mình mà”.

“Cố lên Hùng ơi, với những gì em đã và đang gặp phải sẽ giúp em trở nên mạnh mẽ hơn sau này, điều quan trọng là em phải giữ được sức khỏe, giữ được đam mê của em và của thằng Huy nữa. Mọi người vẫn sẽ ở bên cạnh em!”, một người bạn thân của Đông Hùng chia sẻ.

Đông Hùng được khán giả biết đến khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2014 và dừng lại ở Top 3. Vào thời điểm đó, nam ca sĩ từng chia sẻ khi gia đình vỡ nợ 14 tỷ, Đông Hùng phải bươn chải kiếm sống bằng nghề làm phụ hồ, rửa chén bát ở quán cơm hay trông xe.

Đông Hùng thao gia Vietnam Idol 2014
Đông Hùng thao gia Vietnam Idol 2014

Và khi cuộc thi Vietnam idol 2014 khởi động, Đông Hùng đăng ký dự thi với ý nguyện rằng mình sẽ được giải để có tiền trả nợ cho bố mẹ. Anh cũng mong thông qua cuộc thi sẽ được biết đến nhiều hơn và được các bầu sô mời diễn.

Hình ảnh mới nhất của Đông Hùng và bạn gái tại một game show
Hình ảnh mới nhất của Đông Hùng và bạn gái tại một game show

Sau cuộc thi kết thúc, Đông Hùng cũng không có quá nhiều các hoạt động nổi bật nhưng vẫn tham gia các hoạt động ca hát. Nam ca sĩ cũng từng một thời là bạn trai của ca sĩ Phương Linh nhưng đã chia tay. Hiện Đông Hùng đang có bạn gái mới và mở quán ăn để tăng thu nhập.

Lời kêu cứu và chia sẻ của Đông Hùng khiến nhiều người bất ngờ và thông cảm. Sự việc này cũng khá giống với trường hợp nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng gây xôn xao dư luận cách đây không lâu.

Băng Châu

Tin liên quan
Hồ Ngọc Hà đồng cảm sau chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng

Hồ Ngọc Hà đồng cảm sau chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng

“Hãy luôn kiên cường như thế anh ạ, vì vốn dĩ mọi người cũng đã quen rồi một Mr Đàm luôn “chiến hết mình” trong mọi mặt trận. Và quyết định gì cũng có lý do của nó. Không cần phải nghĩ tới tiêu cực vẫn còn nhiều người suy nghĩ tích cực hướng về anh... trong đó có em (dù em vẫn luôn bị ăn chửi, mà thời gian sẽ trả lời chửi đó đúng sai như thế nào", Hà Hồ viết tâm thư dành cho Mr Đàm giữa tâm bão.
Đọc thêm