Thứ ba, 18/09/2007 - 09:46

Phương Thanh: “Live show Mưa sẽ hoành tráng theo kiểu ở trong nhà”

Dân trí

Sau lần gián đoạn vì trời mưa, Chanh’s show 2006 phải tạm dừng lại khi chương trình chưa kết thúc. Như một lời hẹn, vào ngày 29/09/2007 tới đây Phương Thanh sẽ tiếp tục câu chuyện còn dang dở ấy với live show có chủ đề Mưa.

Chào Phương Thanh! Vì sao chị lại chọn chủ đề Mưa cho live show lần này?

 

Mọi người vẫn thường nói Phương Thanh rất có duyên với mưa, vì đã hai lần live show của Phương Thanh gặp phải mưa và bị gián đoạn cũng bởi vì mưa. Đây sẽ là sự nói tiếp của Chanh’s show năm 2006 còn dang dở. Tên chính của show là Mưa nhưng cũng còn có một tên phụ khác là show “Lên bờ xuống ruộng” (Cười).

 

Vì sao lại có tên phụ, đây có phải là “chiêu” tiếp thị của live show?

 

Giống như live show năm ngoái, tên chính thức là Chanh’s show, nhưng tên phụ là “Người đàn ông trong bóng đêm”, và mọi người cứ hay nhắc cái tên phụ nhiều hơn cả tên chính. Lần này cũng vậy, “Lên bờ xuống ruộng” là một cái tên vui thôi, có nghĩa là âm nhạc lúc vui thì sẽ vui đến cao trào, còn buồn thì sẽ buồn da diết.

 

Với chủ đề Mưa (diễn ra vào 20h00 ngày 29/09/2007 tại câu lạc bộ Phan Đình Phùng TPHCM) nhưng lần này live show lại được tổ chức ở một nơi khá an toàn, vậy thì làm sao có mưa?

 

Đương nhiên sẽ có mưa chứ, còn mưa như thế nào thì khán giả sẽ cảm nhận được khi đến với show của Phương Thanh.

 

Phương Thanh đã từng tuyên bố Chanh’s show sẽ live show hoành tráng cuối cùng, vậy live show này sẽ không hoành tráng?

 

Hoành tráng ở sân vận động nó khác với hoành tráng trong nhà thi đấu. Làm show ở sân vận động thì không phải lúc nào cũng làm được đâu, ngoài các yếu tố khó khăn khác thì khi làm show ở sân vận động đòi hỏi ở ca sỹ một sức khoẻ thật tốt.

 

Với chủ đề Mưa thì đây là một live show hoành tráng theo kiểu ở trong nhà. Hoành tráng kiểu sân vận động thì rất tốn kém và Phương Thanh cũng đã làm hai lần rồi. Trong cuộc đời của người nghệ sỹ được tổ chức một lần live show hoành tráng cũng là mãn nguyện rồi.

 

Live show Mưa lần này là để “trả nợ” Chanh’s show 2006 hay để tiếp thị lại hình ảnh của Phương Thanh?

 

Thật ra thì cũng không phải là để trả nợ hay tiếp thị lại hình ảnh, thường thì trong chương trình ca sỹ sẽ diễn lại những bài hot nhất của mình, nhưng lần này thì Phương Thanh sẽ giới thiệu rất nhiều bài hát mới trong album Sang mùa. Có thể xem đây là một show giới thiệu album mới, với những bài hát mới khá hay.

 

Phương Thanh: “Live show Mưa sẽ hoành tráng theo kiểu ở trong nhà” - 1
 “Mình đủ sức khoẻ để đứng suốt chương trình, nếu không tự tin vào sức khoẻ thì Phương Thanh đã mời nhiều ca sỹ khách mời đỡ cho mình rồi. Chính khán giả sẽ tiếp sức vào tạo thêm lửa cho Phương Thanh”.

 

Vậy điều gì sẽ điều hấp dẫn để lôi cuốn khán giả đến với live show?

 

Trong live show có nhiều chi tiết rất nhỏ nhưng khán giả sẽ rất thích, mà người đạo diễn khi làm chương trình thì thường giấu đi những chi tiết thú vị đó để gây bất ngờ cho khán giả. Và khi chương trình diễn ra còn gì sung sướng hơn khi khán giả đón nhận và thích thú với những chi tiết mà mình đã giấu đi, Phương Thanh cũng xin được giữ lại một chút bí mật.

 

Năm 2004, cũng tại sân Phan Đình Phùng với liveshow “Khi giấc mơ về” đã đánh dấu sự trở lại rất ngoạn mục sau môt thời gian dài bình lặng, không biết lần này Phương Thanh có kỳ vọng điều đó sẽ lặp lại?

 

Phương Thanh không suy nghĩ nhiều về vấn đề đó vì mỗi người nghệ sỹ có mỗi giai đoạn khác nhau, mỗi thời kỳ có sự sung sức khác nhau. Nếu nhìn lại thì Phương Thanh là một trong những ca sỹ tổ chức nhiều live show trong một thời gian ngắn như vậy.

 

Khi Phương Thanh làm thì bao giờ cũng có một niềm tin là mình sẽ làm rất tốt. Phương Thanh đã đi hát lâu năm thì mỗi khi làm show thì phải có cái gì đó mới và khác để tạo sự thích thú cho khán giả có cái gì mới để xem.

 

Phương Thanh vẫn tiếp tục vai trò đạo diễn như Chanh’s show trước đây chứ?

 

Phương Thanh chỉ đạo diễn trong khâu chọn bài hát, sắp xếp, đưa ra ý tưởng cho các trợ lý để họ dàn dựng, còn về kỹ thuật sân khấu phải có những người chuyên nghiệp để làm. Khi mình làm đạo diễn thì mình biết và hiểu rõ cần phải thể hiện như thế nào là tốt nhất khi đứng trước khán giả.

 

Những ai sẽ đứng sau lưng “đạo diễn” Phương Thanh thực hiện chương trình này?

 

Ê kíp gồm có Việt Tú, Nguyễn Quang Dũng, Đoàn Minh Tuấn, Quý Khang, Nguyễn Nam, Nguyễn Tranh... Phương Thanh thực sự hạnh phúc được làm việc chung với họ. Tất cả anh em cùng nắm tay, cùng sáng tạo cho live show lần này mặc dù đây là thời điểm mà ê kíp này bận rộn rất nhiều cho những công việc khác. 

 

Trong chương trình có những khách mời nào?

 

Không có nhiều khách mời như các live show trước, nhưng chắc chắn là sẽ có Siu Black, Phương Thanh sẽ tự đạo diễn cho tiết mục này với những bất ngờ nho nhỏ.

 

Cám ơn Phương Thanh về cuộc trò chuyện này!

 

Trần Trung Thành

Tìm các bài MP3 do Phương Thanh thể hiện tại MP3.Baamboo.com

 

Video các bài hát của Phương Thanh được tìm bởi - Baamboo.com

Đáng quan tâm
Mới nhất