Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt vì tình nghi hiếp dâm

(Dân trí) - Sau gần 2 tuần tạm giam, nam diễn viên kiêm ca sĩ thần tượng của Trung Quốc - Ngô Diệc Phàm đã chính thức bị bắt giữ vì tội cưỡng dâm. Thông tin này đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc.

Tối 16/8, Weibo chính thức của tờ báo Nhân dân (Trung Quốc) gây chú ý khi đưa tin nam diễn viên Ngô Diệc Phàm chính thức bị Viện kiểm sát nhân dân quận Triều Dương (Bắc Kinh) phê chuẩn lệnh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm.

Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt vì tình nghi hiếp dâm - 1

Thông tin Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt vì tình nghi cưỡng dâm đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. 

Ngoài ra, ngay sau khi thông tin Ngô Diệc Phàm bị bắt được đăng tải, hàng loạt các nền tảng trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc đã gỡ tất cả các video, phim ảnh, ca nhạc liên quan đến nam nghệ sĩ. 

Trước đó, Sina đã tiến hành xóa sổ 108 chủ đề, nhiều nhóm chat, đóng vĩnh viễn 990 tài khoản Weibo liên quan đến Ngô Diệc Phàm. Những tài khoản cá nhân, Weibo phòng làm việc, các mạng xã hội liên quan tới Ngô Diệc Phàm đều đã bị xóa sổ hoàn toàn. Các ca khúc của nam ca sĩ trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến cũng đã "bay màu". 

Ngô Diệc Phàm bị tạm giam từ ngày 29/7 vừa rồi và tới 31/7, thông tin ngôi sao nổi tiếng bị tạm giam được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Ngôi sao 9x bị nghi có hành vi xâm hại tình dục trẻ vị thành niên và sử dụng chất cấm. Trong số các nạn nhân của Ngô Diệc Phàm có trẻ mới 14 tuổi. 

Thông tin Ngô Diệc Phàm dính vào lùm xùm xâm hại tình dục trẻ vị thành niên được đăng tải từ giữa tháng 7/2021 sau khi hot girl Đô Mỹ Trúc, một cô gái có quan hệ tình cảm với nam ca sĩ, lên mạng kể hết những góc khuất trong cuộc sống của ngôi sao nổi tiếng. 

Scandal tình dục được xem là dấu chấm hết cho sự nghiệp của Ngô Diệc Phàm khi anh bị cấm xuất hiện trên truyền hình, bị khán giả tẩy chay, truyền thông lên án, các nhãn hàng đồng loạt hủy hợp đồng cộng tác... 

Theo QQ, số tiền mà Ngô Diệc Phàm phải bồi thường cho các nhãn hàng, nhà sản xuất bị thiệt hại kinh tế vì bê bối tình dục của nam ca sĩ đã lên tới 77 triệu USD (hơn 1.700 tỷ đồng).

Tin liên quan
Đọc thêm