Thứ năm, 06/05/2021 - 16:53

Nghẹn ngào trước cuộc đời ngắn ngủi của nữ ca sĩ xinh đẹp 31 tuổi

Dân trí

Dù chưa phải là tên tuổi đình đám trong làng giải trí nhưng sự ra đi của nữ ca sĩ Lý Minh Úy vẫn khiến người hâm mộ xót xa. Cô qua đời hôm 4/5 vì căn bệnh ung thư khi tuổi đời vừa tròn 31.

Ngày 4/5 vừa rồi, Lý Minh Úy đã trút hơi thở cuối cùng, kết thúc cuộc hành trình 9 năm chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư. Thông tin về sự ra đi của cô được đăng tải trên nhiều trang báo của Hồng Kông vào ngày 5/5 vừa rồi. 

Tài tử Mã Tuấn Vỹ, thay mặt gia đình cố nghệ sĩ, thông báo tin này trên trang cá nhân: "Minh Úy đã qua đời vào 17h10 ngày 4/5. Cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành, quan tâm, ủng hộ và dành tình yêu cho Minh Úy. Xin được gửi lời chúc phúc đến các bạn".

Nghẹn ngào trước cuộc đời ngắn ngủi của nữ ca sĩ xinh đẹp 31 tuổi - 1

Lý Minh Úy gia nhập làng giải trí vào năm 2010 với tư cách thành viên của một nhóm nhạc. 

Lý Minh Úy khởi nghiệp vào năm 2010 với vai trò ca sĩ nhóm nhạc Tiểu Long Phượng. Khi mới gia nhập làng giải trí, Minh Úy gây chú ý với gương mặt xinh xắn, phong cách trình diễn trẻ trung với nhiều ca khúc được yêu thích như Không đến được, Hóa ra trong tình yêu không có được mới là tốt… 

Năm 2012, khi sự nghiệp bắt đầu có chuyển biến tích cực thì Minh Úy phát hiện bị mắc bệnh ung thư vòm họng. Khi đó, nữ ca sĩ mới 22 tuổi, thông tin này từng khiến nhiều khán giả xót xa bởi bệnh tật khiến cô không thể tiếp tục ca hát. Cô thông báo rút khỏi làng giải trí để tập trung chữa bệnh. 

Nghẹn ngào trước cuộc đời ngắn ngủi của nữ ca sĩ xinh đẹp 31 tuổi - 2

Năm 2012, 2 năm sau khi hoạt động nghệ thuật, Lý Minh Úy phát hiện mắc bệnh ung thư và bắt đầu điều trị. 

"Tôi biết rằng cơn ác mộng này sẽ tước đi cơ hội thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng, thậm chí tước đoạt mạng sống của tôi. Tôi yêu âm nhạc, mang theo nhiều mộng tưởng nhưng cơ thể không cho phép tôi tiếp tục xuất hiện trước công chúng", Lý Minh Úy từng nghẹn ngào chia sẻ với người hâm mộ. 

Năm 2016, Minh Úy buộc phải trải qua một ca phẫu thuật và sau ca phẫu thuật, cô mắc chứng viêm dây thần kinh gây liệt cơ mặt, thính lực giảm, thị lực suy giảm và miệng méo. Tháng 3/2020, ung thư di căn vào gan, thận khiến gương mặt của cô biến dạng. 

Nghẹn ngào trước cuộc đời ngắn ngủi của nữ ca sĩ xinh đẹp 31 tuổi - 3

Bệnh tật khiến MInh Úy phải từ bỏ đam mê ca hát và chịu nhiều đau đớn. 

Trong suốt 9 năm qua, Lý Minh Úy đã là một biểu tượng quật cường và mạnh mẽ trong mắt người hâm mộ. Căn bệnh hiểm nghèo khiến cô bị tàn phá nửa gương mặt, cô đau đớn, nhưng nữ ca sĩ vẫn đăng tải hình ảnh của mình trên trang cá nhân với mong muốn truyền cảm hứng cho những bệnh nhân ung thư giống cô. 

Nữ ca sĩ Lý Minh Úy từng trải qua 4 lần xạ trị và 30 lần điều trị bằng hóa chất, nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Từ đầu năm 2021, tình trạng sức khỏe của Lý Minh Úy chuyển biến xấu. Cô phải dùng xe lăn làm phương tiện di chuyển do gặp vấn đề xương khớp.

Đến ngày 20/4, cô phải nhập viện vì hôn mê sâu và duy trì sự sống bằng máy thở. Sau nửa tháng điều trị tích cực, cô trút hơi thở cuối cùng, ra đi mãi mãi ở tuổi 31. 

Nghẹn ngào trước cuộc đời ngắn ngủi của nữ ca sĩ xinh đẹp 31 tuổi - 4

Lý Minh Úy từng trải qua 4 lần xạ trị và 30 lần điều trị bằng hóa chất. Gương mặt của cô cũng bị tàn phá bởi những ca phẫu thuật. 

Theo tài tử Mã Tuấn Vỹ, trước lúc mất, di ngôn cuối cùng của nữ ca sĩ 9x là gửi lời cảm ơn đến những khán giả luôn đồng hành, động viên cô trong suốt thời gian cô trị bệnh. Minh Úy cho biết, hành trình trị bệnh của cô luôn có những người đồng nghiệp tốt bụng như Mã Tuấn Vỹ, Cổ Thiên Lạc, Dung Tổ Nhi, Tăng Chí Vỹ bên cạnh. 

Trước khi mất, cô từng chia sẻ rất chân thành: "Tôi không còn gì hối tiếc trên cuộc đời này. Bệnh tật giúp tôi hiểu được ý nghĩa của sinh mạng, cảm nhận được tình yêu của mọi người. Tôi sẽ sống, sống cho đến giây phút cuối cùng". 

Dù sự nghiệp trong làng giải trí khá ngắn ngủi nhưng Lý Minh Úy vẫn khiến khán giả nhớ đến cô bởi sự quật cường mạnh mẽ đối mặt với bệnh tật tới hơi thở cuối cùng. Sự ra đi của nữ ca sĩ trẻ đã nhận được những lời chia buồn từ khán giả khắp Hồng Kông. 

Nghẹn ngào trước cuộc đời ngắn ngủi của nữ ca sĩ xinh đẹp 31 tuổi - 5

Ngày 4/5 vừa rồi, Lý Minh Úy đã trút hơi thở cuối cùng, kết thúc cuộc hành trình 9 năm chống lại căn bệnh ung thư. 

Mi Vân

Theo ON

Đáng quan tâm