Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn dời lịch tổ chức liveshow vì dịch Covid-19

Băng Châu

(Dân trí) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn đã quyết định dời lịch tổ chức liveshow.

Trưa 25/02, Mỹ Tâm thông báo cô quyết định tạm hoãn và dời lịch tổ chức liveshow "Tri âm". Nữ ca sĩ chia sẻ, dịch bệnh vẫn còn ở vài tỉnh thành, dù các biện pháp phòng chống dịch đang được thực hiện nghiêm ngặt nhưng nguy cơ bùng phát vẫn có thể xảy ra nếu người dân chủ quan.

Do đó, cô và ê-kíp quyết định dời lịch tổ chức liveshow "Tri âm", thay vì diễn ra vào ngày 07/03 tại TP.HCM và 14/03 tại Hà Nội như dự kiến ban đầu.

"Thời gian diễn ra chính thức của 2 đêm liveshow "Tri Âm" sẽ được thông báo sớm nhất đến quý khán giả ngay sau khi chúng ta kiểm soát được đợt dịch lần này. Các chiếc vé mà quý khán giả đã đặt mua được trong đợt pre-order trước đây vẫn sẽ có hiệu lực cho đến khi đêm diễn được tổ chức", Mỹ Tâm chia sẻ.

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn dời lịch tổ chức liveshow vì dịch Covid-19 - 1
Liveshow không thể diễn ra như dự kiến, Mỹ Tâm gửi lời xin lỗi đến khán giả và cảm ơn tình cảm yêu mến, sự ủng hộ của mọi người. "Hy vọng những khó khăn sẽ sớm qua để chúng ta cùng nhau hội ngộ" - Mỹ Tâm viết.

Một show diễn lớn khác dự định tổ chức vào đầu tháng 03/2021 là "The Master of Symphony" cũng tạm hoãn. Hiện tại, ban tổ chức vẫn chưa thông báo lịch tổ chức mới. Đây vốn là chương trình âm nhạc nghệ thuật diễn ra thường niên và được nhiều khán giả yêu thích những năm qua bởi chất lượng, sự đầu tư chỉn chu.

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn dời lịch tổ chức liveshow vì dịch Covid-19 - 2
"The Master of Symphony" có sự tham gia của Bằng Kiều - diva Mỹ Linh - Hồ Ngọc Hà và Hà Anh Tuấn dự kiến diễn ra từ 04/03 - 06/03 đã tạm hoãn vì dịch bệnh.

Trong khi đó, Hà Anh Tuấn cũng quyết định thay đổi lịch biểu diễn "The Veston concert 2021" sau khi đã tham khảo ý kiến của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Dự kiến tổ chức vào tháng 2 nhưng vì tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, concert của Hà Anh Tuấn sẽ được lùi lại đến ngày 02/04 và 03/04. Nam ca sĩ cũng không quên cảm ơn các y bác sĩ, những người lính đang ở tuyến đầu để chiến đấu hàng ngày với dịch bệnh Covid-19.

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn dời lịch tổ chức liveshow vì dịch Covid-19 - 3
Vốn là đêm nhạc được chờ đợi từ lâu, "The Veston concert 2021" bị tạm hoãn khiến khán giả tiếc nuối. Bản thân Hà Anh Tuấn cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả, mong mọi người thông cảm.

Trước đó, live concert "Rap Việt All-star" cũng tạm hoãn dù được đông đảo khán giả chờ đợi. Theo kế hoạch, live concert này sẽ được tổ chức vào ngày 30/01/2021 nhưng vài ngày trước khi diễn ra, dịch Covid-19 bùng phát nên ban tổ chức quyết định lùi thời gian diễn ra và sẽ thông báo với khán giả khi có lịch tổ chức mới.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại ngay trước thời điểm Tết Nguyên đán khiến showbiz Việt chịu ảnh hưởng khá nhiều. Từ ngày 28/1, Việt Nam có 310 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, ở các tỉnh thành Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hòa Bình, Gia Lai, TP.HCM và Bình Dương. Do đó, các sự kiện âm nhạc và giải trí bị tạm hoãn hoặc hủy.

Nhiều nghệ sĩ như Noo Phước Thịnh, Dương Triệu Vũ, Orange... bị hủy hàng chục show, thiệt hại rất nhiều. Trong khi đó, các dự án điện ảnh "Bố già", "Gái già lắm chiêu V", "Lật mặt: 48h", "Trạng Tí phiêu lưu ký" phải hoãn lịch công chiếu, rút khỏi rạp phim dù dự định ra mắt đúng dịp Tết.