Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ

(Dân trí) - Danh hiệu hoa hậu hoàn vũ 2016 đã thuộc về gương mặt sáng giá nhất cuộc thi năm nay - Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere. Đại diện Việt Nam Lệ Hằng - rất tiếc không lọt Top 13 dù vô cùng nỗ lực.

Phút đăng quang của hoa hậu hoàn vũ 2016

Cuộc thi hoa hậu hoàn vũ lần thứ 65 diễn ra tại Manila, Philippines từ ngày 9/12/2016 tới ngày 30/1/2017. Có 86 người đẹp các nước đã tham gia cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh này.

Đại diện Việt Nam là á hậu Lệ Hằng, 23 tuổi, cao 1,74m. Lệ Hằng tham dự cuộc thi với sự chuẩn bị chu đáo, quyết tâm cao nhất. Lệ Hằng đã gây được nhiều ấn tượng trong cuộc thi hoa hậu hoàn vũ năm nay. Cô mang tới 200 kg hành lý tham dự cuộc thi trong đó riêng trang phục dân tộc đã chiếm 11 va li lớn.

Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ - 1


Trong những ngày vừa qua, Lệ Hằng nhanh chóng kết thân với nhiều người đẹp cùng tham dự cuộc thi này. Không được ở Việt Nam đón Tết cổ truyền, á hậu hoàn vũ có chút buồn phiền nhưng do fans cổ vũ hết mình nên Lệ Hằng tập trung và nỗ lực nhiều hơn.


Lệ Hằng (ngoài cùng bên trái)

Lệ Hằng (ngoài cùng bên trái)

Trong hơn 1 tháng diễn ra cuộc thi hoa hậu hoàn vũ, 86 người đẹp đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như tham quan thắng cảnh, làm từ thiện, trình diễn thời trang...

Chung kết hoa hậu hoàn vũ năm nay có sự tham gia trình diễn của Flo Rida và nhóm Boyz II Men. MC đình đám Steve Harvey tiếp tục vào vai người dẫn chính của đêm chung kết. Trong 6 vị giám khảo của đêm chung kết có 3 cựu hoa hậu hoàn vũ là Leila Lopes - Miss Universe 2011 - người Angola; Sushmita Sen - Miss Universe 1994 - người Ấn Độ; Dayanara Torres - Miss Universe 1993 - người Puerto Rico.

Hoa hậu hoàn vũ người Philippines Pia Wurtzbach đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cô trong hơn 1 năm nhiệm kỳ và sẽ trao lại vương miện cho tân hoa hậu.

Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ - 3

Hiện tại, những gương mặt sáng giá của cuộc thi hoa hậu hoàn vũ năm nay đã lộ diện, đó là hoa hậu Brazil, Canada, Mexico, Trung Quốc, Mỹ, Panama, Thái Lan, Pháp, Indonesia, Úc, Colombia, Venezuela...


Hoa hậu Dominica, Barbados, Bỉ nổi bật tại cuộc thi hoa hậu hoàn vũ năm nay.

Hoa hậu Dominica, Barbados, Bỉ nổi bật tại cuộc thi hoa hậu hoàn vũ năm nay.

Phần đầu của đêm chung kết hoa hậu hoàn vũ 2016 diễn ra rực rỡ và mới lạ khi các người đẹp diện trang phục dạ hội sang trọng và quyến rũ xuất hiện, chào hỏi khán giả. Á hậu Việt Nam Lệ Hàng tự tin với trang phục áo crop top, quần đồng màu thanh lịch.

Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ - 5

Sau khi 86 người đẹp xuất hiện trên sân khấu, đương kim hoa hậu hoàn vũ Pia Wurtzbach xuất hiện rực rỡ trong bộ đầm màu tím. Người đẹp gốc Philippines chia sẻ về 1 năm tuyệt vời trong cuộc đời của cô và cảm ơn khán giả vì luôn dõi theo và ủng hộ cô.

MC da màu đình đám Steve Harvey công bố Top 13 người đẹp nhất cuộc thi năm nay, đó là:

Hoa hậu Kenya Mary Esther Were, Hoa hậu Indonesia Kezia Warouw, Hoa hậu Mỹ Deshauna Barber, Hoa hậu Mexico Kristal Silva, Hoa hậu Peru Valeria Piazza, Hoa hậu Panama Keity Drennan, Hoa hậu Colombia Andrea Tovar, Hoa hậu Philippines Maxine Medina, Hoa hậu Canada Siera Bearchell, Hoa hậu Brazil Raissa Santana, Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere, Hoa hậu Haiti Raquel Pélissier, Hoa hậu Thái Lan Chalita Suansane.


Hoa hậu Mỹ

Hoa hậu Mỹ


Hoa hậu Mexico

Hoa hậu Mexico

Ngay sau khi Top 13 được công bố, các người đẹp đã thay trang phục áo tắm nóng bỏng và bước vào phần trình diễn bikini. Các cô gái đã quen với việc trình diễn vì thế hoàn thành rất xuất sắc phần thi của mình.


Hoa hậu Thái Lan

Hoa hậu Thái Lan

Top 9 người đẹp nhất cuộc thi hoa hậu hoàn vũ được công bố gồm:

Hoa hậu Mỹ Deshauna Barber, Hoa hậu Thái Lan Chalita Suansane, Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere, Hoa hậu Mexico Kristal Silva, Hoa hậu Kenya Mary Esther Were, Hoa hậu Colombia Andrea Tovar, Hoa hậu Canada Siera Bearchell, Hoa hậu Haiti Raquel Pélissier, Hoa hậu Philippines Maxine Medina.


Hoa hậu Kenya

Hoa hậu Kenya


Hoa hậu chủ nhà Philippines Maxine Medina không thể vắng mặt trong top 9.

Hoa hậu chủ nhà Philippines Maxine Medina không thể vắng mặt trong top 9.

Sau khi Top 9 được công bố, phần giới thiệu trang phục dân tộc đầy màu sắc của các người đẹp được khán giả vô cùng hào hứng. Giải thưởng trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về hoa hậu Myanmar Htet Htet Htun.


Hoa hậu Myanmar - Htet Htet Htun với trang phục dân tộc đẹp nhất

Hoa hậu Myanmar - Htet Htet Htun với trang phục dân tộc đẹp nhất

Top 9 người đẹp nhất cuộc thi hoa hậu hoàn vũ năm nay đã bước vào phần thi trình diễn váy dạ hội vô cùng ấn tượng. Những trang phục thanh lịch, kiêu kỳ và quyến rũ tôn lên vẻ đẹp hút hồn của các hoa hậu

Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ - 12

Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ - 13

Top 6 người đẹp nhất vừa được công bố đó là những cái tên hoàn toàn xứng đáng: Hoa hậu Kenya Mary Esther Were, Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere, Hoa hậu Colombia Andrea Tovar, Hoa hậu Philippines Maxine Medina, Hoa hậu Thái Lan Chalita Suansane và Hoa hậu Haiti Raquel Pélissier.


Hoa hậu Philippines Maxine Medina

Hoa hậu Philippines Maxine Medina

6 cô gái đẹp nhất cuộc thi hoa hậu hoàn vũ 2016 đã bước vào phần thi quan trọng nhất - đó là phần thi ứng xử. Hoa hậu Philippines Maxine Medina là người đầu tiên trả lời ứng xử và được khán giả đồng hương cổ vũ hết mình. Hoa hậu Colombia Andrea Tovar là người kết lại phần thi ứng xử. Các câu hỏi ứng xử năm nay đều xoay quanh các chủ đề vĩ mô như chính trị, xã hội và các người đẹp đã thể hiện được sự hiểu biết nhất định qua phần ứng xử ngắn trong 30 giây.

Top 3 được công bố rất nhanh gồm Hoa hậu Colombia Andrea Tovar, 23 tuổi, cao 1,78m, Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere, 23 tuổi, cao 1,7m và Hoa hậu Haiti Raquel Pélissier, 24 tuổi, cao 1,8m. 3 cô gái tiếp tục tham dự phần thi ứng xử khác - lần này họ nhận chung 1 câu hỏi. Bây giờ là giây phút hồi hộp chờ kết quả cuối cùng.

Trước khi tân hoa hậu hoàn vũ được công bố, hoa hậu hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach đã bước ra chào khán giả và nói lời cảm ơn những người luôn ở bên cô.

Danh hiệu á hậu 2 thuộc về hoa hậu Colombia Andrea Tovar

Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ - 15

Á hậu 1 là hoa hậu Haiti Raquel Pélissier

Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ - 16

Hoa hậu hoàn vũ 2016 là Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere. Xin chúc mừng các người đẹp!

Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ - 17

Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ - 18


Phút đăng quang của tân hoa hậu hoàn vũ Iris Mittenaere

Phút đăng quang của tân hoa hậu hoàn vũ Iris Mittenaere

Vĩnh Ngọc