Thứ ba, 03/12/2019 - 10:25

Học trò của vợ chồng kiện tướng Dancesport Hồng Việt đoạt HCV SEA Games

Dân trí

Dưới sự dẫn dắt của giám khảo chương trình “Bước nhảy hoàn vũ” Hồng Việt, hai vận động viên Đức Hòa và Hải Yến xuất sắc đoạt HCV đầu tiên trong lịch sử cho Dancesport Việt Nam tại đấu trường SEA Games.

Cụ thể, vào lúc 11h30 sáng 1/12 tại nhà thi đấu Royce (Philippines), cặp vận động viên khiêu vũ thể thao Đức Hòa và Hải Yến đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành chiến thắng ở nội dung Quick-step. Đây là HCV đầu tiên của Dancesport Việt Nam tại đấu trường SEA Games 30.

Học trò của vợ chồng kiện tướng Dancesport Hồng Việt đoạt HCV SEA Games - 1

Vợ chồng kiện tướng Dancesport Hồng Việt - Thu Trang cùng hai học trò.

Đức Hòa và Hải Yến là đôi học trò cưng của giám khảo chương trình “Bước nhảy hoàn vũ” Hồng Việt và bà xã Thu Trang (đều là kiện tướng Dancesport quốc tế), cùng gắn bó, tập luyện trong quãng thời gian dài vừa qua. 

Đón nhận tin vui, cặp vợ chồng huấn luyện viên không ngăn được nước mắt. Hồng Việt xúc động nói: “HCV này là nỗ lực không mệt mỏi của cả 4 thầy trò, lầm lũi cả năm tập luyện và thi đấu, vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được. Đức Hòa và Hải Yến xứng đáng với thành quả ngày hôm nay”.

Được biết ngoài Huy chương Vàng, Đức Hòa và Hải Yến còn giành 2 huy chương bạc ở môn Tango và Viennese Waltz.

Học trò của vợ chồng kiện tướng Dancesport Hồng Việt đoạt HCV SEA Games - 2

Nụ cười rạng rỡ của cặp đôi Đức Hoà - Hải Yến.

Đêm 2/12, cặp đôi Đức Hòa và Hải Yến cùng HLV của mình là Hồng Việt và Thu Trang đã về tới sân bay Nội Bài. Đón đoàn tại Hà Nội có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng, bà Nguyễn Kim Lan - Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 cùng đông đảo bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. 

Tại buổi đón đoàn, bà Lê Thị Hoàng Yến và bà Nguyễn Kim Lan đã trao thưởng của các nhà tài trợ cho các vận động viên, chúc mừng thành tích xuất sắc của HLV và VĐV tại SEA Games 30.

Thay mặt VĐV, HLV Hồng Việt và Thu Trang đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và ấm áp của Tổng Cục Thể dục thể thao, cùng đông đảo đồng nghiệp và học trò. Đoàn cam kết sẽ cố gắng hơn nữa đóng góp vào sự lớn mạnh của Dancesport nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Học trò của vợ chồng kiện tướng Dancesport Hồng Việt đoạt HCV SEA Games - 3
Học trò của vợ chồng kiện tướng Dancesport Hồng Việt đoạt HCV SEA Games - 4
Học trò của vợ chồng kiện tướng Dancesport Hồng Việt đoạt HCV SEA Games - 5
Học trò của vợ chồng kiện tướng Dancesport Hồng Việt đoạt HCV SEA Games - 6

Thầy và trò vỡ oà hạnh phúc khi được đông chào đón nồng hậu ngay tại sân bay.

Trước đó, khi trung chuyển tại sân bay Tân Sơn Nhất, đoàn VĐV đã nhận được sự đón tiếp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai. Hiện nay, HLV Thu Trang, các VĐV Đức Hòa và Hải Yến là đại diện của Đồng Nai trong thành phần đội tuyển Quốc gia. Và đây là các HLV, VĐV đã giành HCV đầu tiên trong lịch sử cho thể thao Đồng Nai tại đấu trường SEA Games.

Hà Tùng Long