Thứ tư, 25/11/2020 - 07:20

Fan tưởng nhớ Goo Hara nhân một năm ngày mất của nữ thần tượng

Dân trí

Hôm nay 24/11 tròn 1 năm ngày mất của nữ ca sĩ thần tượng xứ Hàn Goo Hara. Nhiều hoạt động tưởng nhớ Hara đã được fan thực hiện nhưng cuộc chiến tài sản giữa người thân của cô vẫn chưa có hồi kết.

Ngày 24/11/2019, Goo Hara được phát hiện đột tử tại nhà riêng, khi mới 28 tuổi. Sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ trẻ khiến người hâm mộ, bạn bè của cô xót xa. Sau đó, cảnh sát xác định, nguyên nhân cái chết của Goo Hara được tuyên bố là do tự tử vì bệnh trầm cảm khi cả sự nghiệp lẫn tình yêu đều gặp biến cố.

1 năm ngày mất Goo Hara, người hâm mộ tại châu Á đã dành tình cảm cho nữ ca sĩ đoản mệnh khi cho chạy quảng cáo ở ga tàu điện để tưởng nhớ thần tượng với dòng chữ: “Hara à, chúng em yêu chị. Hãy luôn hạnh phúc nhé!”. Trên mạng xã hội, những khán giả yêu mến Goo Hara cũng đăng tải những dòng trạng thái để bày tỏ tình cảm với thần tượng.

Fan tưởng nhớ Goo Hara nhân một năm ngày mất của nữ thần tượng - 1

Hôm nay 24/11/2020 đúng tròn một năm ngày mất của ngôi sao thần tượng Goo Hara

Do Goo Hara đột ngột qua đời nên cô không để lại di chúc. Theo luật Hàn Quốc, tài sản của cô được chia đều cho cha và mẹ mỗi người 50%. Song, cha và anh trai Goo Hara không chấp nhận việc mẹ cô được chia 50% tài sản. Vì vậy, tài sản của nữ ca sĩ thần tượng trở thành chủ đề tranh cãi giữa mẹ ruột và anh trai của cô.

Anh trai của Goo Hara tiết lộ, hai anh em nữ ca sĩ thần tượng bị mẹ bỏ rơi khi cha mẹ ly hôn. Suốt nhiều năm, Goo Hara và anh trai không nhận được sự quan tâm hay liên lạc của mẹ ruột.

Theo anh trai Goo Hara, mẹ của nữ ca sĩ thần tượng chỉ xuất hiện khi con gái đột ngột qua đời và đòi hưởng một nửa khối tài sản khoảng 10 triệu USD (khoảng 231 tỷ đồng) của cô. Điều này khiến anh trai của Goo Hara cảm thấy bất công và quyết định kiện mẹ ruột ra toà. Cuộc chiến tranh giành tài sản giữa mẹ và anh trai của Goo Hara đã diễn ra suốt nửa năm qua.

Fan tưởng nhớ Goo Hara nhân một năm ngày mất của nữ thần tượng - 2

Anh trai của Goo Hara - Goo Ho In vẫn không từ bỏ ý định đưa "Đạo luật Goo Hara" nhằm thay đổi luật thừa kế của Hàn Quốc trở thành hiện thực. 

Bên cạnh đó, anh trai cố thần tượng cũng đề xuất Đạo luật Goo Hara lên Quốc hội Hàn Quốc. Theo đạo luật này, những bậc cha mẹ không hoàn thành trách nhiệm nuôi dưỡng con sẽ chẳng được thừa hưởng bất cứ tài sản nào sau khi con qua đời nhưng đạo luật đã không được thông qua hồi tháng 9/2020.

Hôm nay 24/11, trả lời phỏng vấn của báo giới, anh trai của Goo Hara - Goo Ho In chia sẻ: “Một năm đã trôi qua rất nhanh. Gần đây, Liên đoàn nữ luật sư Hàn Quốc đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Tôi hài lòng khi mọi người đều thống nhất và tin tưởng rằng “Đạo luật Goo Hara” là cần thiết. Chúng tôi đang có những bước tiến đáng kể. Dù phải mất thời gian hơn nữa, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng để bộ luật đó thành hiện thực”.

Goo Hara đột tử ở tuổi 28

Mi Vân

Theo Pop

Đáng quan tâm