Mẹ ruột Goo Hara lần đầu lên tiếng về vụ kiện giành tài sản 10 triệu USD

Mi Vân

(Dân trí) - Mẹ của nữ ca sĩ qua cố Goo Hara đã xuất hiện trong chương trình "Spotlight" của đài JTBC để chia sẻ về cô con gái đoản mệnh và vụ kiện quanh khối tài sản khổng lồ của nữ thần tượng quá cố.

Goo Hara qua đời đột ngột tại nhà riêng vào tháng 11 năm ngoái khi mới 28 tuổi. Nữ thần tượng của Hàn Quốc để lại khối tài sản không nhỏ cùng bất động sản có giá trị. Theo luật pháp Hàn Quốc, đối với trường hợp chưa có con và không có di chúc như Goo Hara, tài sản của cô sẽ được chia đều cho bố mẹ với tỷ lệ 50 - 50.

Song, mẹ ruột của Goo Hara bị chính con trai ruột tố không hoàn thành nghĩa vụ với các con, bỏ rơi hai anh em Goo Hara từ khi còn nhỏ ngay sau khi ly hôn. Anh anh trai của nữ ca sĩ thần tượng đã đâm đơn kiện mẹ ruột với mong muốn bà không nhận được khoản thừa kế nào của ngôi sao nổi tiếng.

Mẹ ruột Goo Hara lần đầu lên tiếng về vụ kiện giành tài sản 10 triệu USD - 1

Cuộc chiến giành tài sản của gia đình nữ thần tượng xấu số Goo Hara đã kéo dài từ tháng 4/2020.

Vụ việc tranh cãi này đã kéo dài vài tháng này khi anh trai Goo Hara đâm đơn kiện mẹ ruột lên toà án vào tháng 4/2020 và chia sẻ với truyền thông nhiều thông tin không hay về người mẹ đẻ. Trước sức ép của dư luận, mẹ Goo Hara đã né tránh truyền thông một thời gian nhưng tháng 7 này, bà quyết định lên tiếng chia sẻ về cô con gái quá cố trong bài phỏng vấn với chương trình "Spotlight" của đài JTBC.

Trước ống kính máy quay, đây là lần đầu tiên mẹ của Goo Hara đã có những chia sẻ về cô con gái quá cố. Bà thừa nhận rất đau lòng và hối hận về cái chết của Goo Hara. Bà cũng thú nhận mình đã không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ, khiến con gái rơi vào bi kịch trầm cảm từ khi còn trẻ và lựa chọn cái chết khi chưa đầy 30 tuổi.

Mẹ ruột Goo Hara lần đầu lên tiếng về vụ kiện giành tài sản 10 triệu USD - 2

Goo Hara dột tử tại nhà riêng vào tháng 11/2019 và để lại khối tài sản 10 triệu USD. 

Bà cũng tiết lộ rằng, Goo Hara có một cuốn nhật ký cũ gồm những tâm tư tình cảm thầm kín mà cô chưa bao giờ hé lộ. Trong cuốn nhật ký này, Goo Hara có viết về mẹ và những tình cảm yêu - ghét mà cô dành cho người đã sinh ra mình. Goo Hara vốn là một cô gái nhạy cảm, luôn khát khao yêu thương nhưng khôg may mắn lại sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn.

Điều này cũng được anh trai Goo Hara chia sẻ với truyền thông trước đây: “Ngày còn nhỏ, chúng tôi ở nhờ nhà một người họ hàng, chính vì vậy lúc nào hai anh em cũng ước ao có được nhà riêng. Mọi người nhìn Hara là ngôi sao, nhưng với tôi con bé mãi là cô em gái bé bỏng thôi. Tôi là người biết rõ nhất Hara đã từng tổn thương và khao khát được yêu thương đến thế nào”.

Mẹ ruột Goo Hara lần đầu lên tiếng về vụ kiện giành tài sản 10 triệu USD - 3

Anh trai và Goo Hara đã lớn lên trong sự thiếu vắng tình cảm và sự chăm sóc của mẹ ruột khi cha mẹ ly hôn. 

Giữa vụ tranh chấp tài sản căng thẳng, mẹ của Goo Hara tuyên bố bà vẫn có mối quan hệ thân thương với người quá cố. Còn khi được hỏi về con trai Goo Ho In, bà chỉ trả lời "Không có gì để nói". Anh trai Goo Ho In của nữ idol là người đâm đơn kiện mẹ ruột và ra sức trình lên Quốc hội Hàn Quốc "Đạo luật Goo Hara".

“Mẹ đã bỏ đi khi anh em tôi 9 và 11 tuổi, nên những ký ức về bà là hết sức mơ hồ. Trước khi mất, Hara đã rất đau khổ mỗi khi nhắc về mẹ. Ngay cả ngày con bé đi rồi, tại đám tang mà bà ấy vẫn hành xử không phù hợp, thậm chí còn chăm chăm muốn chụp ảnh cùng người nổi tiếng”, Goo Ho In - anh trai Goo Hara từng oán hận khi nhắc đến mẹ ruột.

Dù bị anh trai và bà bố ruột của Goo Hara đâm đơn kiện, không cho hưởng tài sản của con gái quá cố vì không làm tròn trách nhiệm, nhưng mẹ của nữ ca sĩ đoản mệnh vẫn khẳng định rằng, bà có quan hệ thân thiết với Goo Hara. Bà cũng từ chối bình luận về cậu con trai Goo Ho In, người công khai gọi bà là người phụ nữ tham lam và chỉ nghĩ tới thừa kế của con gái quá cố.

Mẹ ruột Goo Hara lần đầu lên tiếng về vụ kiện giành tài sản 10 triệu USD - 4

Anh trai Goo Hara - Goo Ho In đâm đơn kiện mẹ ruột và trình "Đạo luật Goo Hara" lên quốc hội với mong muốn thay đổi luật thừa kế tại Hàn Quốc. 

Được biết, Goo Ho In đã trình lên Quốc hội Hàn Quốc "Đạo luật Goo Hara" vào tháng 3 vừa rồi nhưng không được thông qua. Đây là đạo luật nhằm bảo vệ tài sản của con cái, hạn chế quyền thừa kế nếu cha mẹ không hoàn thành nghĩa vụ nuôi dưỡng và giáo dục con cái, giống như trường hợp mẹ của Goo Hara.

Goo Ho In cũng bày tỏ mong muốn dùng số tiền cô phải vất vả mới làm ra được để giúp đỡ những người có chung hoàn cảnh với hai anh em: “Tôi muốn trợ giúp những người không thể chu cấp cho con cái và trẻ em gặp khó khăn sau khi bố mẹ ly hôn. Đó là số tiền mà Hara đã phải rất vất vả mới kiếm được, ngay cả trong thời khắc con bé đau khổ nhất. Tôi muốn dùng số tiền đó giúp đỡ những người thực sự khó khăn”.

Cuộc chiến tranh giành tài sản của nữ ca sĩ Goo Hara giữa mẹ ruột và anh trai của cô vẫn chưa tới hồi kết, gần 8 tháng sau khi cô qua đời.

Goo Hara đột tử ở tuổi 28