Diễn viên "Tây du ký" Trần Đại Trung qua đời vì bệnh tật

(Dân trí) - Ngày 22/10, Sina đưa tin nam diễn viên Trần Đại Trung, người từng góp mặt trong "Tây Du Ký" bản năm 1986, đã trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ông thọ 71 tuổi.

Con trai của cố nghệ sĩ đã xác nhận thông tin này với truyền thông Hoa ngữ. "Bố đã dạy tôi mọi thứ, giúp tôi có niềm đam mê với bộ môn kinh kịch từ những ngày còn nhỏ. Tôi luôn nhớ bóng dáng và những lời dạy của ông", con trai của nghệ sĩ Trần Đại Trung chia sẻ.

Diễn viên Tây du ký Trần Đại Trung qua đời vì bệnh tật - 1

Nghệ sĩ Trần Đại Trung từng góp mặt trong bộ phim "Tây Du Ký" (bản năm 1986). 

Anh cũng cho biết, bố anh qua đời do bệnh tật và tuổi cao. Vì tình hình dịch bệnh nên gia đình cố nghệ sĩ sẽ tổ chức tang lễ nhỏ gọn, chỉ dành cho người thân và số ít bạn bè đến viếng. Đây cũng là nguyện vọng của nghệ sĩ Trần Đại Trung. 

Nam diễn viên Trần Đại Trung, sinh năm 1950, là diễn viên kinh kịch, điện ảnh và truyền hình gạo cội của ngành giải trí Trung Quốc. Trước khi lâm trọng bệnh và qua đời, ông công tác tại Nhà hát kinh kịch Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ông có gần 50 năm hoạt động nghệ thuật với hàng trăm dự án phim ảnh. Trong đó, ông từng góp mặt trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc - Tây Du Ký với vai Tị Hàn Đại Vương, một trong ba yêu quái Tê Ngưu Tinh ở động Huyền Anh, trong tập "Quan đăng Kim Bình phủ".

Diễn viên Tây du ký Trần Đại Trung qua đời vì bệnh tật - 2

Nghệ sĩ Trần Đại Trung qua đời ở tuổi 71. 

Ngoài ra, ông còn tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim được phát sóng tại Việt Nam như Hoàn Châu cách cách phần hai, Khang Hy vương triều, Vương triều Ung Chính, Hán Vũ Đại đế...

Theo Sina, Trần Đại Trung là một nghệ sĩ tận tâm với nghệ thuật, sống giản dị và kín tiếng. Trần Đại Trung là nghệ sĩ thứ hai của đoàn phim Tây Du Ký (bản năm 1986) qua đời trong năm nay. Tháng 9 vừa rồi, nghệ sĩ kỳ cựu Chu Bỉnh Khiêm - người đóng vai Thái Ất Chân Nhân trong phim đã qua đời vì tuổi cao, hưởng thọ 88 tuổi.