Nam diễn viên phim "Tây Du Ký" qua đời

Mi Vân

(Dân trí) - Nam diễn viên gạo cội của Trung Quốc Chu Bỉnh Khiêm, người từng góp mặt trong bộ phim "Tây Du Ký" (năm 1986), vừa qua đời vào ngày 28/9 sau thời gian chống chọi với bệnh tật.

Nam diễn viên Chu Bỉnh Khiêm hưởng thọ 88 tuổi.

Ngay sau khi hay tin về sự ra đi của Chu Bỉnh Khiêm, nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đã bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của ngôi sao kỳ cựu. "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng bộc bạch: "Chu Bỉnh Khiêm là nghệ sĩ đức nghệ vẹn toàn. Mong người thầy đáng quý của tôi yên nghỉ".

Nam diễn viên phim Tây Du Ký qua đời - 1

 Lục Tiểu Linh Đồng và Chu Bỉnh Khiêm trong phim "Tây Du Ký".

Chu Bỉnh Khiêm bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật từ năm 1952. Ông là nghệ sĩ Kinh kịch tên tuổi và từng góp mặt trong  nhiều vở kịch nổi tiếng như Bạch Xà truyện, Hoài Hà doanh, Triệu thị cô nhi...

Ông từng giữ chức giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Kinh kịch Quốc gia Trung Quốc. Ngoài ra ông còn là người thầy của bao thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng tại Trung Quốc. 

Ông cũng tham gia diễn xuất trong bộ phim Tây du ký bản năm 1986. Trong phim, Chu Bỉnh Khiêm được mời vào vai Thái Ất Thiên Tôn và đã giúp thầy trò Đường Tăng thu phục con sư tử của mình. 

Những năm tháng cuối đời, dù tuổi cao sức yếu nhưng Chu Bỉnh Khiêm vẫn tận tụy với công việc giảng dạy nghệ thuật. Ông nhận lời làm giáo sư và thực hiện nhiều bài giảng cho các học viện đào tạo nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc. 

Nam diễn viên phim Tây Du Ký qua đời - 2

Chu Bỉnh Khiêm (thứ ba từ phải sang) hội ngộ cùng dàn diễn viên của Tây Du Ký (bản năm 1986).

Nam diễn viên phim Tây Du Ký qua đời - 3

Chu Bỉnh Khiêm là một nghệ sĩ nổi tiếng và được xem là người thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ tại Trung Quốc.