Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai?

(Dân trí) - "Thú thực, tôi bị một chút yếu tố tâm lý nhưng cố gắng đặt mình vào khán giả, khi đang theo dõi cả quá trình, lúc thay diễn viên sẽ hụt hẫng. Hi vọng khán giả dần quen với Diệp mới", Bích Ngọc tâm sự.

Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai? - 1

Diễn viên Bích Ngọc (SN 1997), tốt nghiệp ĐH Ngoại thương Hà Nội

Quê quán: Kinh Môn, Hải Dương

Bích Ngọc từng tham gia "Nhà trọ Balanha", "Tình yêu và tham vọng", "Cậu Vàng", "Đi qua mùa hạ", "Tình khúc bạch dương", "Thạch Thảo"...

Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai? - 2

Bích Ngọc trong phim "Nhà trọ Balanha", "Tình yêu và tham vọng".

"Tôi biết khán giả chưa thể quen ngay với Diệp phiên bản mới"

Dư luận đang có ý kiến trái chiều về việc Bích Ngọc thay Ánh Tuyết vào vai Diệp. Sự thay đổi đột ngột chắc phải có lý do?

Sự thay đổi này một phần đến từ nội dung kịch bản. Để có câu trả lời cặn kẽ hơn, Ngọc nghĩ rằng, mọi người có thể hỏi thêm nhà sản xuất và đạo diễn.

Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai? - 3

Bích Ngọc thay Ánh Tuyết vào vai Diệp trong phần 2 "Hương vị tình thân".

Cơ duyên nào đưa bạn đến với vai Diệp?

Cũng khá lâu rồi, khi đang đóng một bộ phim trong Sài Gòn, tôi nhận được lời mời từ một thành viên trong ekip sản xuất. Anh ngỏ ý mời tôi tham gia vào một dự án phim nhưng chưa nói cụ thể tên.

Khi tôi hoàn thành vai diễn và trở về miền Bắc, anh nhắc lại lời đề nghị.

Lúc đầu, tôi cũng phân vân lắm. Tôi dự định sẽ nghỉ đóng phim một thời gian để thư giãn, tái tạo năng lượng, nuôi dưỡng cảm xúc cho phim mới. Tôi tham khảo ý kiến của nhiều người bạn và cuối cùng mới quyết định tham gia.

Sự thay thế đột ngột này có khiến Bích Ngọc gặp khó khăn?

Những ngày này, tôi đọc được một số thông tin trên mạng mọi người bàn tán, đa số khán giả đều thích Diệp phần 1. Bản thân tôi cũng vậy, xem phim tôi thấy Diệp phần 1 khá dễ thương, tốt bụng, sự ngốc nghếch cũng rất đáng yêu.

Thú thực, tôi bị một chút yếu tố tâm lý nhưng cố gắng đặt mình vào khán giả, khi đang theo dõi cả quá trình, đến lúc thay diễn viên sẽ hụt hẫng.

Chị Ánh Tuyết đã tạo được ấn tượng trong lòng khán giả với vai Diệp. Diệp sang phần 2 sẽ lột xác và thực tế ngoài đời chị Tuyết giảm cân ngoạn mục 10kg.

Tôi sẽ lắng nghe và cảm nhận phản ứng của khán giả.

Khán giả chắc sẽ chưa quen ngay với tạo hình của tôi. Hi vọng trong vài tập tiếp theo, khi đã đi sâu vào các câu chuyện, khán giả sẽ dần quen với sự xuất hiện của một Diệp mới.

Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai? - 4

Diệp không giống Bích Ngọc ngoài đời

Bích Ngọc vốn được biết đến với hình ảnh nhẹ nhàng, bạn làm thế nào để bắt nhịp với cá tính của Diệp?

Lúc đầu, tôi nghĩ tính cách nhân vật Diệp khác cơ, sau này mới hiểu Diệp "điên" cỡ nào. Tính cách của Diệp không giống với tôi ngoài đời.

Ngày đầu đi quay, tôi có phân cảnh với nhân vật bà Bích, đạo diễn Danh Dũng nhận thấy gương mặt tôi lúc chưa diễn rất hiền nên mới dặn dò: "Con cứ bung xõa nhé".

Ở phần 2, Diệp có sự thay đổi về cả ngoại hình lẫn tính cách, trưởng thành hơn. Điều này giúp tôi sáng tạo với nhân vật.

Tuy nhiên, tôi vẫn phải giữ được tính cách cơ bản của Diệp ngày xưa. Diễn viên Tú Oanh (PV: người đóng vai bà Bích) đã giúp tôi hiểu hơn về Diệp. Tôi cũng mất vài ngày đầu để quen với nhân vật.

Đây là vai diễn hài hước nhất tôi từng diễn. Mọi người có thể thấy tôi rất nhu mì, nhưng khi vào vai Diệp tôi có thể thoải mái làm những gì "điên rồ" nhất.

Nhiều diễn viên khi nhận kịch bản, họ sẽ sáng tạo thêm lời thoại của riêng mình, Bích Ngọc thì sao?

Với "Hương vị tình thân", đạo diễn Danh Dũng cho các diễn viên sáng tạo nhiều nhất có thể. Chúng tôi thoải mái với các câu thoại, không bị gò bó bởi kịch bản, diễn xuất sao cho tự nhiên, gần gũi nhất.

Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai? - 5

Qua tiếp xúc, tôi có cảm nhận Ngọc là một cô gái rất đúng giờ và bạn có những nguyên tắc riêng cho cuộc sống của mình?

Trong công việc, tôi cho rằng, sự đúng giờ rất quan trọng. Còn trong cuộc sống, tôi không thích sự ồn ào.

Hiện tại tôi không dùng Facebook cá nhân mà chỉ có Fanpage và Instagram.

Instagram là một góc riêng tư của tôi, Fanpage có thiên hướng công việc chỉn chu. Tôi phải nhờ các admin chăm sóc vì với tính cách của tôi có thể cả tháng cũng không cập nhật gì mới.

Thời gian rảnh rỗi, tôi thích ở nhà đọc sách, xem phim. Từ trước khi thực hiện việc giãn cách, rất nhiều bạn bè của tôi đã có xu hướng ở nhà nhiều hơn, chỉ khi nào có dịp quan trọng mới tới nhà nhau chơi.

Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai? - 6

Lý do gì khiến bạn có phần "dè chừng" với mạng xã hội?

Tôi thấy mạng xã hội như một con dao hai lưỡi, ngoài mặt tích cực là tiêu cực.

Càng nổi tiếng sẽ càng bị chú ý, trong khi nghệ sĩ đôi khi sống bay bổng, cảm xúc, có chuyện gì cũng đăng lên mạng. Dần dần, tôi nhận ra, không nên chuyện gì cũng "phô" cho mọi người thấy.

Bích Ngọc có nghĩ rằng, vì mối quan hệ mở rộng khi vào showbiz, sau này bạn sẽ suy nghĩ lại về quyết định của mình?

Trong cuộc đời, có những quyết định mà chúng ta sẽ thay đổi qua thời gian, điều này cũng dễ hiểu.

Giống như khi xem "Hương vị tình thân", ban đầu mọi người chê nhân vật Nam, qua thời gian mọi người lại thương yêu, quý mến Nam.

Với bà Bích cũng vậy, ban đầu ai cũng ghét nhưng sau khi bà Bích ủng hộ mối tình Long - Nam thì người ta lại thích và đến giờ quay sang ghét cay ghét đắng.

Trong phim "Nhà trọ Balanha" có một câu thoại rất hay của nhân vật Hân: "Đúng hay sai chỉ tương lai mới biết".

Nhiều người gọi bạn là hot girl Ngoại thương, bạn phản ứng ra sao?

Tôi đã quen với việc mọi người gọi mình như vậy từ cách đây vài năm nhưng tôi nghĩ cách gọi này không đúng. Tôi chưa bao giờ tự nhận mình là hot girl. Có thể nhiều người khắt khe sẽ nghĩ rằng, tôi không theo học diễn xuất chuyên nghiệp nên không thể gọi là diễn viên.

Nhưng tôi vẫn mong muốn được gọi là diễn viên vì đã có những tác phẩm của riêng mình và đầu tư chất xám vào công việc diễn xuất một cách nghiêm túc.

Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai? - 7

Hạn chế cảnh hôn, nói không với cảnh nóng

Gia đình bạn có ai theo nghệ thuật không?

Nhà tôi không có ai theo đuổi nghệ thuật. Nhưng chính mẹ tôi là người giới thiệu tôi tham gia vào một lớp học diễn xuất của VFC cách đây 3-4 năm, từ năm 2 đại học, nên dần dần cơ hội đến với tôi. Lúc đó mẹ chỉ muốn tôi mạnh dạn, nhiều kĩ năng trong cuộc sống.

Bạn diễn nam nào để lại nhiều kỷ niệm nhất với Ngọc trong quá trình đóng chung?

Bạn diễn nam ăn ý nhất với tôi đến giờ là anh Công Dương trong phim "Nhà trọ Balanha".

Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai? - 8

Công Dương là bạn diễn nam ăn ý nhất với Bích Ngọc cho đến thời điểm hiện tại.

Bích Ngọc có khó khăn khi đóng cảnh tình cảm không?

Bản thân tôi không thích đóng cảnh hôn. Cảnh nóng thì không bao giờ. Cảnh hôn tôi rất hạn chế và thường xin đạo diễn bỏ đi, có lần được, có khi không.

Xét về khía cạnh xã hội, việc hôn nhiều người là không nên mà thực tế thì diễn viên phải đóng rất nhiều đúp, đồng nghĩa với việc hôn nhiều lần. Nhưng xét về khía cạnh nghề nghiệp, có nhiều vai diễn, diễn viên phải hôn thì khán giả mới cảm nhận được rõ nét tình cảm của nhân vật.

Với tôi, đóng cảnh hôn không khó nhưng tôi hạn chế một chút thôi.

Khi tôi biết bạn diễn của mình là ai, tôi thường tạo mối quan hệ tốt với người đó, trước mỗi phân cảnh, chúng tôi bàn bạc, tập thử với nhau, đạo diễn ok thì chỉ cần quay một, hai lần là xong.

Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai? - 9

Ngưỡng mộ lối sống của diễn viên Tú Oanh, Phương Oanh

Bạn diễn nào trong "Hương vị tình thân" cho Ngọc nhiều lời khuyên nhất?

Trong phim, tôi đóng nhiều nhất với chị Phương Oanh và Tú Oanh. Ở hai chị, tôi học được rất nhiều thứ.

Với "bà Bích" Tú Oanh, chị có lối sống mà tôi rất thích. Chị giản dị, ấm áp. "Mẹ Bích" cũng không quan trọng việc dùng sức nóng tên tuổi để kiếm tiền từ việc quảng cáo.

Còn chị Phương Oanh là mẫu phụ nữ tôi rất ngưỡng mộ. Chị giỏi không chỉ về diễn xuất mà còn giỏi trong giao tiếp, trong sự nghiệp kinh doanh.

Về mặt diễn xuất, có những phân cảnh, tôi hơi khó trong việc thể hiện thì chị Phương Oanh sẽ hướng dẫn. Chị Oanh có cảm xúc rất dồi dào, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.

Diễn viên gây tranh cãi khi thế vai Diệp trong Hương vị tình thân 2 là ai? - 10

"Diệp ruồi" ngoài đời là một cô gái rất thời trang, xinh đẹp.

Bích Ngọc có tính đến chuyện làm thêm nghề tay trái giống chị Phương Oanh?

Cuộc sống của tôi cũng không phải lo lắng gì nhiều. Tôi quen tiết kiệm, đôi khi cũng bị rơi vào vòng xoáy mua sắm nhưng có khi cả tháng trời không mua gì. Tôi dành kha khá tiền vào mỹ phẩm còn quần áo quá nhiều nên giờ cũng hạn chế hơn.

Đa số diễn viên đều mong có thể tập trung vào diễn xuất. Sau này tôi sẽ tính đến nguồn thu nhập tay trái để yên tâm đi làm phim, lấy kinh phí đầu tư thêm cho vai diễn cả về mặt hình ảnh, trang phục như một cách tôn trọng khán giả.