1. Dòng sự kiện:
  2. Bê bối tình dục chấn động của "ông trùm" Diddy

Đầu bếp huyền thoại 3 sao Michelin mở nhà hàng tại Việt Nam

(Dân trí)- Đầu bếp huyền thoại 3 sao Michelin, ông Michel Roux, cho biết đã chọn địa danh Đà Nẵng để mở nhà hàng tại Việt Nam. La Maison 1888, nhà hàng được xem là kiệt tác mới nhất của ông Roux, dự kiến sẽ mở vào cuối năm 2012.

Ông Michel Roux - Đầu bếp huyền thoại 3 sao Michelin

Ông Michel Roux - Đầu bếp huyền thoại 3 sao Michelin


Cống hiến toàn bộ tâm huyết cho nghệ thuật ẩm thực cao cấp và mang đến những trải nghiệm ẩm thực cổ điển, ông Michel Roux (người Pháp) là một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại châu Âu. Mới đây, nhà hàng thứ hai của ông - The Waterside Inn là nhà hàng đầu tiên nằm ngoài lãnh thổ nước Pháp duy trì danh hiệu ba ngôi sao Michelin trong vòng 27 năm, giữ kỷ lục lâu nhất trong ngành.

Trong cuộc họp báo sáng nay 18/10, ông Michel Roux cho biết đã chọn địa danh Đà Nẵng để mở nhà hàng tại Việt Nam. Theo đó, La Maison 1888, nhà hàng được xem là kiệt tác mới nhất của ông Roux, dự kiến sẽ mở vào cuối năm 2012. Nhà hàng sẽ là nơi hội tụ sự tinh tế của ẩm thực Pháp với cảnh quan tuyệt đẹp của Núi Khỉ, mang đến thực khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Nhà hàng tái tạo không gian ngôi biệt thự Pháp cổ với từng khu vực ẩm thực thiết kế riêng biệt, như Phòng Du khách, Phòng Kế toán hay Phòng nghỉ ngơi.

Nắm bắt điều cốt lõi của nghệ thuật ẩm thực Pháp tinh tế, nhà hàng La Maison 1888 mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo với thực đơn do ông Roux cùng đội ngũ tài năng của ông sáng tạo. Ông Michel Roux cho biết, nhà hàng sẽ sử dụng tối đa nguồn thực phẩm của Việt Nam để chế biến các món ăn mang hương vị Pháp.

“Trước khi quyết định mở nhà hàng tại đây, tôi đã có chuyến đi trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực của Việt Nam trong 5 ngày vào năm ngoái. Tôi thích phong cách ẩm thực, cũng như các nguyên liệu tươi sống ở chợ của các bạn”, ông Michel Roux chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ này, khi chính thức khai trương nhà hàng La Maison 1888 , mỗi năm ông Michel Roux sẽ ở Việt Nam 4-5 lần, mỗi lần khoảng 1-2 tuần. “Đích thân tôi sẽ đi chợ Đà Nẵng để chọn thực phẩm chế biến các món ăn. Tôi hy vọng những trải nghiệm của mình về các món ăn, cách chế biến sẽ giúp ẩm thực của Việt Nam có tên trên bản đồ ẩm thực thế giới”, ông Michel Roux nói.

An Hạ