Đạo diễn tiết lộ cái kết khác của "Trò chơi con mực"

Mi Vân

(Dân trí) - Bộ phim sinh tồn gây sốt toàn cầu của Hàn Quốc "Trò chơi con mực" (Squid Game) còn có một cái kết khác khiến nhiều người bất ngờ.

Ngay sau khi đạo diễn của Trò chơi con mực (Squid Game) xác nhận sẽ thực hiện phần hai của phim và hứa hẹn nhân vật chính Gi Hun (Lee Jung Jae đóng) sẽ trở lại và đối đầu tổ chức quyền lực, sức nóng của bộ phim lại lan rộng khắp các mạng xã hội và truyền thông thế giới. 

Cái kết của Trò chơi con mực cũng là một trong những khoảnh khắc chấn động và bất ngờ với người xem. Đặc biệt, tiết lộ thực sự về thân thế của người chơi Oh Il Nam, người chơi số 001, ở cuối phim khiến nhiều khán giả "ngã ngửa". Ông chính là trùm cuối của toàn bộ đấu trường sinh tử và đưa ra những lời khuyên chân thành cho Gi Hoon trước khi nhắm mắt. 

Đạo diễn tiết lộ cái kết khác của Trò chơi con mực - 1

Cảnh phim cuối cùng của Trò chơi con mực phần một. 

Có thể nói chiến thắng của nhân vật Gi Hoon, một người dù đối mặt với cái chết và những lừa lọc trong suốt cuộc chiến sinh tồn, vẫn luôn tin vào cái thiện, được xem là cái kết hoàn hảo cho bộ phim. 

Đạo diễn Dong Hyuk của Trò chơi con mực từng giải thích rằng, ông làm bộ phim này để phản ánh sự bất công, chênh lệch giàu nghèo trong xã hội nhưng vẫn luôn hy vọng mọi người tiếp tục duy trì thái độ sống tích cực và niềm tin vào bản chất lương thiện trong mỗi con người.

Cuối phim, sau một năm sống u ám, mất phương hướng dù sở hữu một khối tiền không nhỏ từ chiến thắng ở cuộc chơi sinh tồn, Gi Hoon quyết định thay đổi ngoại hình, bước ra khỏi tiệm làm tóc với mái tóc mới, một mái tóc đỏ rực cùng ánh mắt quyết tâm. 

Gi Hoon quyết định để lại một vali tiền cho mẹ của Sang Woo và em trai của Kang Sae Byeok (Jung Ho Yeon đóng) và dự định sang Mỹ để đoàn tụ với con gái. Tuy nhiên, khi chuẩn bị lên máy bay, Gi Hoon nhìn thấy một người lạ giống hệt mình trước đây, đang chơi trò đập giấy với "gã đa cấp" Gong Yoo. 

Người lạ kia cũng nhận được danh thiếp có số điện thoại đăng ký chơi game sinh tồn từ "gã đa cấp". Anh quyết định không sang Mỹ mà lựa chọn ở lại, đối đầu với tổ chức bí mật.

Tuy nhiên, cái kết này thực ra không phải là lựa chọn duy nhất của đạo diễn phim. Ê kíp thực hiện phim từng có một lựa chọn khác cho phần kết của Trò chơi con mực phần một.

Đạo diễn tiết lộ cái kết khác của Trò chơi con mực - 2

Nhân vật Gi Hoon là tia hi vọng duy nhất mà đạo diễn Hwang và ê kíp thực hiện Trò chơi con mực gửi gắm thông điệp về một tương lai tươi sáng trong suốt bộ phim sinh tồn đổ máu. 

Đạo diễn Hwang cho biết: "Chúng tôi đã rất đấu tranh giữa hai viễn cảnh cho cái kết. Cái kết còn lại là khi Gi Hoon lên máy bay và bỏ đi. Chúng tôi liên tục tự hỏi, liệu đó có phải là hướng đi đúng đắn cho chúng tôi không, có góp phần truyền tải được thông điệp chúng tôi đã gửi gắm hay không?

Và cuối cùng, chúng tôi đi đến kết luận rằng thông điệp sẽ không được truyền tải nếu Gi Hoon lên máy bay. Chúng tôi chỉ cảm thấy thỏa mãn khi anh ấy quay lưng lại và đi về phía camera với một thái độ mạnh mẽ, dũng cảm. Đó chính là cái kết mà chúng tôi chọn lựa".

Với việc Gi Hoon quay đầu lại, không lên máy bay, Trò chơi con mực phần một cũng hứa hẹn phần hai của phim sẽ vẫn tập trung vào nhân vật này, trong một vị thế hoàn toàn khác. Đạo diễn Hwang của bộ phim cho biết, ông đã có ý tưởng cho phần hai của phim nhưng chưa thể công bố chi tiết về việc thực hiện bộ phim vào thời điểm hiện tại.

Tính tới ngày 11/11, Trò chơi con mực đã trở thành bộ phim truyền hình có thời gian trụ hạng lâu nhất ở vị trí quán quân trong danh sách các chương trình ăn khách nhất trong lịch sử Netflix. Đây là ngày thứ 47 bộ phim sinh tồn của Hàn Quốc đứng vị trí số một trong bảng xếp hạng các tựa phim hút khách của Netflix, sau khi đứng đầu bảng xếp hạng này trong 46 ngày liên tiếp từ ngày 23/9 đến 7/11.

"Squid Game" - Bộ phim sinh tồn đang gây "sốt" của Hàn