Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ

Huỳnh Dịch, Tiểu Lý Lâm, Nhiếp Viễn vướng scandal đời tư ồn ào; Trương Thiết Lâm sụp đổ hình tượng vì con rơi.

Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý phát sóng năm 2000 từng tạo nên cơn sốt màn ảnh nhỏ châu Á. Phim kể về hai tiểu thư khuê các ở Dương Châu vì lên nhầm kiệu hoa mà gặp được lang quân như ý.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 1

Sau 17 năm, cuộc sống của các diễn viên chính trong phim có nhiều lối rẽ khác nhau. Nếu trong phim Huỳnh Dịch và Tiểu Lý Lâm vì lên nhầm kiệu mà có được nhân duyên như ý muốn thì ở ngoài đời, hai người đẹp đều gặp bất hạnh trong hôn nhân. Trong khi đó, dàn diễn viên phụ người có cuộc sống bình lặng, người gặp nhiều sóng gió.

Huỳnh Dịch: Bị chồng tố là kẻ dâm đãng

Trong phim, Huỳnh Dịch thủ vai Lý Ngọc Hồ - xuất thân gia đình học võ, có tính cách ương ngạnh, lười học, không biết chữ nhưng bản tính thơ ngây, chính trực. Cô bị cha mẹ ép gả cho Viên Bất Khuất - một đại tướng quân anh dũng nhưng bị đồn là kẻ vũ phu.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 2

Trên đường đi xuất giá, cô cùng đoàn rước kiệu vào một ngôi miếu trú mưa. Tại đây, kiệu hoa tiểu thư Đỗ Băng Nhạn cũng vào ngôi miếu tránh mưa. Vì gặp sơn tặc, hai đám rước dâu vội vã rời đi mà không hay hai tân nương đã lên nhầm kiệu. Sự vô tình này khiến Lý Ngọc Hồ bị gả cho Tề Thiên Lỗi - một công tử bệnh tật, đang cận kề cái chết. Tại đây, Ngọc Hồ dần phát hiện ra thân thế của chồng mình và cùng Thiên Lỗi phá tan âm mưu của những kẻ xấu trong gia tộc họ Tề.

Ở ngoài đời, Huỳnh Dịch lại thất bại với hai cuộc hôn nhân. Sau khi chia tay với Nhiếp Viễn (vai Tề Thiên Lỗi) sau một thời gian dài hẹn hò, Huỳnh Dịch lên xe hoa với doanh nhân Khương Khải chỉ sau hơn 1 tháng quen biết. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của cô không mấy hạnh phúc và cả hai nhanh chóng ly hôn sau một năm (2009-2010).

Năm 2011, cô tìm thấy bến đỗ mới bên Huỳnh Nghị Thanh. Một năm sau, Huỳnh Dịch sinh con gái đầu lòng. Cuối năm 2013, Huỳnh Nghị Thanh tố Huỳnh Dịch là người tâm thần, tinh thần không bình thường. Ngược lại, cô tố chồng là kẻ vũ phu, thường xuyên đánh vợ. Chưa dừng lại ở đây, ông xã diễn viên Hoàn Châu cách cách 3 còn tung loạt ảnh hẹn hò của cô với một người đàn ông lạ mặt.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 3

Lúc này, Khương Khải – chồng cũ Huỳnh Dịch cũng thể hiện thái độ đồng tình với Huỳnh Nghị Thanh và cho rằng, cô là người đàn bà hư hỏng. Sau nhiều lùm xùm hôn nhân, hiện Huỳnh Dịch làm mẹ đơn thân và tìm niềm vui trong công việc. Tuy nhiên, sự nghiệp của cô cũng không “sáng sủa” hơn là bao sau nhiều scandal đời tư.

Tiểu Lý Lâm: Bỏ chồng chạy theo tình trẻ

Tiểu Lý Lâm (tên thật Lý Giai Lân) để lại ấn tượng cho người xem về một Đỗ Băng Nhạn xinh đẹp, thông minh, tính tình đoan trang hiền dịu lại am hiểu thơ phú, tinh thông y thuật.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 4

Để cứu lấy gia sản của cha mẹ, cô đành nuốt nước mắt nhận lời gả cho Tề Thiên Lỗi (Nhiếp Viễn) - một kẻ ốm đau, bệnh tật. Cuộc gặp gỡ với tiểu thư Lý Ngọc Hồ trên đường đi xuất giá đã làm thay đổi cuộc đời cô. Thay vì gả cho thiếu gia họ Tề, cô lại bị đưa về phủ của tướng quân Viên Bất Khuất.

Thành công của Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý giúp tên tuổi Tiểu Lý Lâm được nhiều nhà sản xuất để mắt tới. Tuy nhiên, các vai diễn sau này của cô đều khá mờ nhạt và không vượt qua được cái bóng quá lớn của vai Đỗ Băng Nhạn.

Đời tư của nữ diễn viên sinh năm 1980 cũng vướng nhiều thị phi. Ngoài việc bị nghi ngờ lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, Lý Lâm còn bị chỉ trích là kẻ háo tình khi bỏ chồng chạy theo tình trẻ. Người đẹp kết hôn năm 2002 khi vừa tròn 22 tuổi với chính thầy giáo của mình – người hơn cô 8 tuổi.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 5

Cặp đôi có một cô con gái xinh xắn chào đời năm 2003. Cuộc sống của Tiểu Lý Lâm trôi qua trong yên bình bên người chồng làm giảng viên Đại học cho tới khi cô quen biết Kinh Siêu. Trúng tiếng sét ái tình với nam diễn viên trẻ kém mình 6 tuổi, Tiểu Lý Lâm ly hôn với người chồng già vốn có nhiều mâu thuẫn từ trước đó để danh chính ngôn thuận yêu Kinh Siêu.

Năm 2014, cô tái hôn với anh và có thêm một cô con gái. Trên trang cá nhân, Lý Lâm chia sẻ nhiều hình ảnh được chồng yêu chiều khiến nhiều người ghen tỵ.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 6

Hiện tại, danh tiếng không được như xưa nhưng bù lại Tiểu Lý Lâm có cuộc sống bình yên bên người chồng thứ hai và hai cô con gái xinh xắn.

Nhiếp Viễn: Sự nghiệp xuống dốc sau án tù đánh người

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 7

Sau vai Tề Thiên Lỗi, Nhiếp Viễn và Huỳnh Dịch công khai chuyện hẹn hò. Bộ phim đem lại cho anh danh tiếng và cơ hội tham gia nhiều bộ phim khác như Tây du ký 2010, Thiên hạ vô tặc, Long môn phi giáp, Tân Tam quốc, ... Thời điểm này, Nhiếp Viễn cùng Huỳnh Hiểu Minh, Đồng Đại Vi, Ấn Tiểu Thiên được báo giới xếp vào hàng ngũ tân tứ tiểu sinh Trung Quốc.

Cuộc sống hôn nhân của anh cũng không suôn sẻ hơn so với bạn gái cũ Huỳnh Dịch là bao. Nhiếp Viễn từng trải qua cuộc hôn nhân với nữ diễn viên Dương Quang (2008 – 2012). Năm 2014, anh kết hôn với Tần Tử Việt sau khi có chung một cô con gái nhỏ.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 8

Tuy nhiên, sự nghiệp của anh dần xuống dốc sau scandal đánh tài xế taxi năm 2015. Vụ việc gây chấn động làng giải trí suốt một thời gian dài. Tình cũ Huỳnh Dịch lĩnh án 7 tháng tù và một năm quản thúc. Sau khi ra tù, cuộc sống của Nhiếp Viễn không được nhiều người quan tâm. Anh vẫn tham gia đóng phim nhưng chủ yếu là các vai phụ.

Sư Tiểu Hồng: Cuộc sống bình lặng

Trong phim, Sư Tiểu Hồng đảm nhận vai Viên tướng quân. Ông bị mang danh là kẻ vũ phu, hại chết nhiều đời vợ. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ với Đỗ Băng Nhạn không những giúp Viên Bất Khuất nảy sinh tình cảm với cô mà còn giúp ông thăng quan tiến chức.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 9

So với các diễn viên trong phim, cuộc sống của Sư Tiểu Hồng không có nhiều scandal. Nam diễn viên vẫn tham gia đóng phim như Xích Bích, Tiết Đinh Sơn, Lão pháo nhi... và có cuộc sống hạnh phúc bên nữ diễn viên Tạ Lan.

Từ Quang: Dậm chân với các vai phụ

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 10

Nam diễn viên Từ Quang đảm nhận vai phản diện Kha Thế Chiêu – một kẻ tàn nhẫn, độc ác và có ý định đầu độc Tề Thiên Lỗi để đoạt lấy gia sản nhà họ Tề. Hiện tại, Tề Quang vẫn hoạt động trong làng giải trí nhưng chủ yếu tham gia các vai phụ.

Sa Dật: Cuộc sống hạnh phúc

Sa Bình Uy vốn là viên tướng nhỏ dưới quyền Viên Bất Khuất. Anh chàng là người đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả với những câu thoại ngô nghê. Khi Viên Bất Khuất bị hoàng đế chỉ định phải thành thân với công chúa, Sa Bình Uy chính là người thế thân giúp Viên tướng quân và trở thành phò mã.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 11

Sau Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý, Sa Dật còn tham gia Võ Lâm ngoại truyện. Hiện tại, anh có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh bà xã Hồ Khả cùng hai cậu con trai dễ thương. Sa Dật hiện tại ít tham gia đóng phim mà chủ yếu xuất hiện trong các chương trình truyền hình.

Quyên Tử: Rời làng giải trí, đời tư kín tiếng

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 12

Xương Bình công chúa vốn được hoàng đế yêu chiều, tính cách rất kiêu căng và ngạo mạn. Khi được vua cha chỉ định kết hôn với Viên Bất Khuất, cô không nghe lời mà muốn bản thân tự tìm hiểu về vị tướng quân này.

Xương Bình không ngại đường xá xa xôi tìm tới nơi ở của Viên Bất Khuất. Vốn được Băng Nhạn bày cách để đối phó với công chúa, Viên Bất Khuất đã tạo ra nhiều tình huống để Sa Bình Uy gặp được Xương Bình và khiến cô nảy sinh tình cảm với anh chàng.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 13

Ngoài vai diễn Xương Bình công chúa, Quyên Tử còn gây ấn tượng với vai tiên nữ Bích Du xinh đẹp và giỏi võ trong Tây Du ký hậu truyện. Xuất hiện trong một chương trình năm 2006, Quyên Tử tiết lộ mình đã kết hôn. Hiện tại, cô đã rời làng giải trí và rất kín tiếng trong chuyện đời tư. Nhiều nguồn tin cho biết, Quyên Tử có cuộc sống hạnh phúc và xa hoa bên chồng đại gia.

Trương Thiết Lâm: Bồi thường 14 tỷ VND cho con gái rơi

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 14

Trương Thiết Lâm là diễn viên quen mặt với khán giả qua bộ phim Hoàn Châu cách cách. Nhờ ngoại hình ấn tượng, Trương thường được giao đóng vai Hoàng đế. Ông cùng Trương Quốc Lập, Vương Cương được mệnh danh là “Thiết tam giác” khi đóng chung phim Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam.

Trong phim, nhân vật của ông là người rất thương yêu và cưng chiều con gái hết mực thì ngoài đời Trương lại là người cha vô trách nhiệm khi bỏ rơi cô con gái riêng với Hầu Tuấn Kiệt.

Đầu tháng 7 vừa qua, ông đã bị thua kiện và phải bồi thường 14 tỷ VND cho cô con gái rơi. Đây được cho là số tiền phụ cấp suốt 16 năm qua cô không hề nhận được đồng nào từ cha.

Dàn sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý": Người bị tố hư hỏng, kẻ bỏ chồng theo tình trẻ - 15

Theo Minh Phương

Dân Việt