Cha mẹ Á hậu tử vong tại khách sạn kiện nhân viên pháp y

(Dân trí) - Ngày 9/1, lễ viếng cựu Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera tại thành phố General Santos đã bị dừng 2-3 tiếng để Cục Điều tra Quốc gia Philippines (NBI) khám nghiệm tử thi.

Christine Angelica Dacera đã qua đời ngày 1/1 sau bữa tiệc mừng năm mới cùng một nhóm bạn gồm 11 người tại khách sạn. Trên thi thể của cô được phát hiện nhiều vết bầm tím và trầy xước. Cảnh sát nghi ngờ cô đã bị cưỡng dâm tập thể trước khi qua đời.

Theo kế hoạch ban đầu, lễ viếng Christine Angelica Dacera được tổ chức tại nhà thờ vào ngày 9/1. Ban tổ chức lễ tang sắp xếp 10 khách vào viếng cùng lúc và mỗi nhóm chỉ có 5-10 phút để tạm biệt Dacera. Tuy nhiên, tới 4 giờ chiều 9/1, phía ban tổ chức đã thông báo tạm dừng việc viếng thăm và linh cữu của người đẹp Philippines được đưa ra khỏi nhà thờ và đến nhà xác.

Cha mẹ Á hậu tử vong tại khách sạn kiện nhân viên pháp y - 1

Lễ viếng Á hậu Christine Angelica Dacera diễn ra tại nhà thờ, ngày 9/1. 

Thi thể của Christine Angelica Dacera đã được tiến hành khám nghiệm để phục vụ công tác điều tra. Quy trình pháp y khám nghiệm kéo dài khoảng 2 đến 3 tiếng. Tới 10 giờ tối 9/1, lễ viếng của Christine Angelica Dacera tiếp tục diễn ra trong khi người thân của cô làm việc với đại diện bên pháp y.

Tối 9/1, cha mẹ của người đẹp xấu số đâm đơn kiện nhân viên pháp y Michael Nick Sarmiento, người chịu trách nhiệm gửi báo cáo pháp lý y tế và giấy chứng tử liên quan đến cái chết của Dacera. Người thân của cựu Á hậu Philippines cho rằng, thi thể của Dacera đã bị ướp lạnh quá sớm mà không có sự đồng ý của gia đình và không tiến hành khám nghiệm. Họ cho rằng báo cáo khám sức khỏe và giấy chứng tử Michael Nick Sarmiento đưa ra là "không chính xác và gây hiểu nhầm".

Trước đó, cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) đã thừa nhận sai sót vì không khám nghiệm tử thi lần hai trước khi thi thể của Christine được đưa đi bảo quản lạnh. Cha mẹ của Christine cho rằng, cô không qua đời vì phình động mạnh chủ như trong giấy chứng tử khi phía pháp y bỏ qua những vết xước và tím trên cơ thể cô.

Cha mẹ Á hậu tử vong tại khách sạn kiện nhân viên pháp y - 2

Người thân tin rằng còn nhiều uẩn khúc trong cái chết của cựu Á hậu Christine Angelica Dacera.

3 nghi phạm liên quan tới cái chết của Christine Angelica Dacera đã bị cảnh sát tạm giữ để điều tra trong khi 9 người đàn ông khác có mặt tại bữa tiệc chưa bị bắt giữ, khiến dư luận Philippines khá bất bình. Một trong số 9 người này còn khẳng định và đưa ra bằng chứng về việc mình là người đồng tính để phủ nhận thông tin Christine Angelica Dacera bị cưỡng hiếp đến chết.

Trong cuộc phỏng vấn với Headstart của ANC, Clark Rapinan - một trong những người bạn người cùng phòng với Christine Angelica Dacera ở bữa tiệc đầu năm mới cho biết, cô nôn mửa khi ở phòng khách sạn riêng lúc 4 giờ sáng. Khi đó, Clark Rapinan cùng một nhóm người ở phòng 2209 còn Christine Angelica Dacera cùng nhóm khác khoảng 7-8 người ở phòng 2207. Clark Rapinan kể rằng, có người ở phòng 2207 gọi điện cho anh để thông báo việc Christine mệt mỏi, nôn mửa.

Christine được Clark Rapinan đưa trở lại phòng 2209 vào lúc 6 giờ sáng và bảo rằng không còn đau đầu. 5 người đã chăm sóc cho cựu Á hậu và tới 8 giờ sáng, trong phòng chỉ còn Christine và Rapinan. Sau đó, cô đòi ở trong bồn tắm để không làm bẩn giường khách sạn. Christine được tìm thấy nằm ở bồn tắm vào khoảng 10 giờ sáng 1/1 và vẫn thở. Rommel Galido đã nhìn thấy Christine trong bồm tắm và đắp cho cô một chiếc chăn.

Clark Rapinan đã quay lại phòng khách sạn để tìm Christine vào khoảng 12 giờ và thấy cô không còn thở, mạch ngừng đập. Anh đánh thức 4 người nữa trong phòng thực hiện hô hấp nhân tạo cho Christine rồi cùng gọi nhân viên khách sạn.

Đang được quan tâm