Hai nghi phạm lên tiếng về vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn

(Dân trí) - Cảnh sát Philippines nghi ngờ Christine Dacera bị hiếp dâm tập thể trước khi qua đời tại khách sạn vào ngày 1/1/2021. Ba người đàn ông trong số 11 người có liên quan tới vụ việc đã bị tạm giữ.

Thông tin tiếp viên hàng không kiêm Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera qua đời đầy bí ẩn tại một khách sạn vào ngày đầu năm 2021 đang thu hút sự quan tâm của truyền thông. Vào thời điểm được đưa tới viện, cơ thể Christine Angelica Dacera có nhiều vết trầy xước và tụ máu. Cảnh sát Philippines đã tiến hành điều tra vụ việc và nghi ngờ cô bị hiếp dâm tập thể trước khi chết.

Theo một nguồn tin thân cận, Christine Angelica Dacera được trông thấy lần cuối cùng với ít nhất 11 người đàn ông vào tối 30/12/2020 tại bữa tiệc giao thừa. Được biết, khoảng 0 giờ 30 ngày 1/1/2021, cô còn gọi điện thoại video với mẹ mình.

Hai nghi phạm lên tiếng về vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn - 1

Christine Angelica Dacera tử vong tại khách sạn vào ngày 1/1/2021.

Cảnh sát Makati đã tiến hành lập hồ sơ điều tra 11 người đàn ông được cho là liên quan đến cái chết của Christine Angelica Dacera. Hiện, cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) đã bắt giữ 3 nghi phạm liên quan gồm John Pascual dela Serna III (27 tuổi), Rommel Daluro Galido (29 tuổi) và John Paul Reyes Halili (25 tuổi). Những đối tượng còn lại chưa bị bắt.

Cảnh sát trưởng cho biết, họ chưa nhận được kết quả khám nghiệm tử thi cũng như kiểm tra chất độc nhưng nghi ngờ đây là một vụ hiếp dâm khi tìm thấy dấu vết tinh trùng ở cơ quan sinh dục của nạn nhân Christine Angelica Dacera. Cảnh sát cũng tiết lộ thêm, trong số 11 người đàn ông có mặt tại bữa tiệc chỉ có 3 người là bạn của Christine Angelica Dacera.

Bà Sharon Dacera, mẹ của Christine Angelica Dacera, chia sẻ bà đồng ý để con gái đi dự tiệc vì tin tưởng các đồng nghiệp của cô. "Tại sao họ lại làm như vậy với con gái tôi? Tôi muốn đòi công bằng. Họ đã hãm hiếp con bé. Tôi không muốn có thêm nạn nhân tương tự", bà nói.

Hai nghi phạm lên tiếng về vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn - 2

Cảnh sát Philippines nghi ngờ Christine Angelica Dacera bị cưỡng hiếp trước khi chết. 

Ngày 5/1, 2 trong số các nghi phạm liên quan tới vụ việc Christine Angelica Dacera qua đời đã lên tiếng trên mạng xã hội. Họ cho biết, truyền thông đang tấn công họ dù chưa có thông tin chính thức cuối cùng về vụ việc khi công khai tên tuổi của những người chưa bị cảnh sát triệu tập lên mạng xã hội. 

Valentine Rosales - một trong 11 người đàn ông có mặt tại bữa tiệc và nằm trong diện nghi phạm đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng, truyền thông đăng tải nhiều thông tin không chính xác làm ảnh hưởng tới danh tiếng của những người có mặt tại bữa tiệc giao thừa hôm 30/12/2020.

Valentine Rosales khẳng định không có người đàn ông nào xâm phạm hay lừa Christine Angelica Dacera. Cô chính là người lên ý tưởng tổ chức bữa tiệc, và là người đứng tên đặt phòng khách sạn. Valentine Rosales còn viết: "Sự thật sẽ chiến thắng".

Một nghi phạm khác của vụ việc là Rey Englis thì viết: " Christine Angelica Dacere, em mãi là người thân của chúng tôi dù em đang ở nơi đâu" và khẳng định bản thân vô tội.

Christine Angelica Dacera, năm nay 23 tuổi, từng thi hoa hậu và giành ngôi vị Á hậu tại một cuộc thi nhan sắc địa phương vào năm 2017. Từ tháng 5/2020, người đẹp trở thành tiếp viên hàng không và chuyển đến sống tại Metro Manila, Philippines. Chuyến bay cuối cùng cô thực hiện là vào ngày 28/12/2020.

Hai nghi phạm lên tiếng về vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn - 3

2 trong số 11 nghi phạm đã phủ nhận thông tin cưỡng hiếp Christine Angelica Dacera đến chét. 

Đang được quan tâm