Nghi phạm vụ tử vong của Á hậu Philippines khẳng định đồng tính

Mi Vân

(Dân trí) - Gregorio de Guzman, một trong số 11 nghi phạm liên quan tới vụ tử vong tại khách sạn của Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera, khẳng định mình là người đồng tính để chứng minh sự trong sạch.

Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera đã tử vong tại khách sạn sau đêm tiệc đón năm mới cùng những người bạn. Một người bạn của cô phát hiện cô bất tỉnh trong buồng tắm của khách sạn. Trên người Christine Angelica Dacera có khá nhiều vết trầy xước và tím bầm.

Người đẹp 23 tuổi đã tử vong trước khi tới bệnh viện cấp cứu. Cảnh sát Philippines nghi ngờ cô bị cưỡng hiếp trước khi qua đời bởi trên người nạn nhân có vết rách và dấu vết tinh trùng ở cơ quan sinh dục. Hiện, cảnh sát vẫn đang nỗ lực điều tra làm rõ vụ việc.

Nghi phạm vụ tử vong của Á hậu Philippines khẳng định đồng tính - 1

Người đẹp 23 tuổi - Christine Angelica Dacera qua đời bí ẩn sau bữa tiệc mừng năm mới, ngày 1/1/2021. 

Được biết, bữa tiệc mừng năm mới mà Christine Angelica Dacera tham dự có sự góp mặt của 11 người đàn ông khác, trong đó chỉ có 3 người có quen biết từ trước với Á hậu Philippines. Mẹ của Christine Angelica Dacera đã lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ vụ việc, giành lại sự công bằng cho con gái bà và ngăn chặn những vụ việc đau lòng như thế này xảy ra.

Hiện, cảnh sát đang giữ 3 người đàn ông gồm John dela Serna, Rommel Galido và John Paul Halili trong số 11 người có liên quan tới cái chết của Christine Angelica Dacera để điều tra.

Tuy nhiên, hôm qua 6/1, hai trong số 11 nghi phạm đã lên tiếng phủ nhận hành động cưỡng dâm của họ đối với Christine Angelica Dacera trên trang cá nhân và yêu cầu dư luận ngừng tấn công họ trước khi cảnh sát có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Nghi phạm vụ tử vong của Á hậu Philippines khẳng định đồng tính - 2

Gregorio de Guzman - 1 trong số 11 nghi phạm liên quan tới cái chết của Á hậu Christine Angelica Dacera khẳng định mình là người đồng tính và các nghi phạm khác cũng vậy. 

Ngày hôm nay 7/1, Gregorio de Guzman - một trong 11 nghi phạm liên quan tới vụ việc khẳng định trên trang cá nhân rằng, anh là người đồng tính nên không có chuyện anh cưỡng dâm người đẹp 23 tuổi tới chết.

"Chúng tôi là người đồng tính. Cô ấy thích đi chơi cùng chúng tôi và thực sự cảm thấy thoải mái. Tôi không bao giờ quan hệ tình dục với phụ nữ. Tôi chưa bao giờ thấy hấp dẫn bởi phụ nữ. Nhiều người có thể làm chứng điều này", Gregorio de Guzman chia sẻ. Theo nguồn tin của ABS-CBN, 11 người đàn ông tham gia buổi tiệc cùng Christine Angelica Dacera đều thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Các công tố viên yêu cầu thả tự do cho ba nghi phạm liên quan đến cái chết của người đẹp Philippines - Christine Angelica Dacera - để điều tra thêm. Ngày 6/1, công tố viên liên bang Ben Malcontento cho biết công tố viên thành phố Makati nhận thấy bằng chứng cảnh sát đưa ra không đủ để chứng minh Dacera bị cưỡng hiếp và sát hại.

Hiện, phía cảnh sát Philippines chưa cung cấp kết quả pháp y cũng như quá trình kiểm tra chất độc trong cơ thể nạn nhân. Cảnh sát trưởng điều tra vụ việc tiết lộ rằng, họ đã tìm thấy nhiều dấu vết tinh dịch tại nhiều nơi trong phòng khách sạn. Vào ngày 13/1 tới, phiên điều trần đầu tiên sẽ diễn ra và cảnh sát sẽ nộp thêm các bằng chứng liên quan đến vụ việc.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM