BTC "Giọng hát Việt nhí" không biết chuyện phụ huynh nấu ăn trong toilet

BTC (ban tổ chức) đã cho điều chỉnh những vấn đề được anh Lương Quốc Thái đề cập trong “Nhật ký The Voice Kid”, đồng thời khẳng định, dù đúng hay sai thì vẫn lắng nghe và thay đổi để chương trình được tốt hơn.

Ngay sau khi câu chuyện hậu trường "Giọng hát Việt nhí" (The Voice Kid) của anh Lương Quốc Thái - bố bé Lương Thùy Mai được đăng tải trên báo chí, ông Nguyễn Quang Minh - đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi The Voice Kid đã chia sẻ với Giadinh.net.vn về những chuyện được anh Lương Quốc Thái đề cập trong “nhật ký”.

Cha con bé Lương Thùy Mai - thí sinh cuộc thi The Voice Kid năm 2013

Cha con bé Lương Thùy Mai - thí sinh cuộc thi The Voice Kid năm 2013

Ông cho biết: "Theo quy chế của BTC, ngoài việc tài trợ 100% tiền vé máy bay, khách sạn cho thí sinh và người nhà, BTC có chi tiền sinh hoạt hàng ngày cho gia đình thí sinh, ví như tiền ăn, đi lại... và có bản ký nhận của phụ huynh rõ ràng. Nhưng nếu bây giờ chúng tôi đi “đối chất” về tiền bạc với họ thì rất buồn cười. Những điều chương trình hướng đến và đang làm cho các em lớn hơn nhiều. Chúng tôi vừa ký kết với Phương Nam Film là sau chương trình này sẽ làm album cho các em. Đó vừa là sản phẩm để đời vừa là cơ hội để tiếng hát của các em được đến với nhiều khán giả hơn, từ đó mở ra các cơ hội ca hát khác".

Ông Nguyễn Quang Minh cho biết bé Phương Mỹ Chi giờ đây có cát-sê 30 triệu đồng/show, và em nhận được rất nhiều lời mời. "Những điều bố Lương Thùy Mai nói đến chưa đầy đủ, chỉ nói đến những khó khăn mà không nói đến cái được từ chương trình. Tuy có vất vả, vì nghệ thuật nó là như thế, thậm chí với người lớn còn khắc nghiệt hơn nhưng cần phải hiểu rằng, qua chương trình này, các em được huấn luyện và nâng cao kỹ năng hát rất nhiều. Cái đó nếu đi học ở ngoài là 1 triệu/buổi. Thanh Bùi đang dạy là 100 USD/giờ", ông Minh nói.

Ông Nguyễn Quang Minh - đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi The Voice Kid

Ông Nguyễn Quang Minh - đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi The Voice Kid

Nói về chuyện, nhiều chuyên gia cho rằng “BTC quá thờ ơ và vô trách nhiệm”, ông Minh nói: "Chúng tôi chỉ muốn chứng minh bằng hành động. Dù tôi biết sự việc này mấy ngày qua rất ầm ĩ, nhưng bạn thấy đấy, chúng tôi không lên báo để thanh minh. Có nhiều hoàn cảnh còn khó khăn hơn trường hợp của Thùy Mai rất nhiều nhưng họ không kêu ca. Như trường hợp bé Quang Anh, mẹ làm lao công, bản thân bé lại bị u não; bé Võ Thị Thu Hà nhà rất nghèo, vay được 50 triệu thì chỉ cầm đi 10 triệu, còn để lại 40 triệu cho mẹ chữa bệnh. Khi biết chuyện này, chúng tôi đã chi trả toàn bộ số tiền chữa bệnh cho mẹ bé (dù tiền thưởng của bé chỉ được 20 triệu). Những cái đó sao không nhắc đến?".

Ông Nguyễn Quang Minh - đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi The Voice Kid

Nguyễn Quang Anh từng bị bệnh u não nhưng không muốn ai nhắc đến căn bệnh này bởi em muốn được coi là một người bình thường như bao trẻ em khác.

Võ Thị Thu Hà đến từ Nghệ An cũng
có gia cảnh không mấy khấm khá và người mẹ đang bị bệnh.

Võ Thị Thu Hà đến từ Nghệ An cũng có gia cảnh không mấy khấm khá và người mẹ đang bị bệnh.

Theo format của chương trình, chỉ có người thắng cuộc được nhận giải thưởng 500 triệu, nhưng về Việt Nam, chúng tôi đã nghĩ thêm các giải thưởng khác cho người không thắng cuộc để bù đắp những cố gắng mà các bé đã cống hiến cho chương trình, cho khán giả. Hai giải nhì 50 triệu đồng, 6 giải ba là 20 triệu đồng. Những người bị loại cũng được nhận phần thưởng là 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng, nếu anh Quốc Thái không nói ra thì bản thân tôi cũng không nắm được, như chuyện phụ huynh phải nấu ăn trong nhà vệ sinh, chuyện ở ghép phòng có cả bố của thí sinh này với mẹ của thí sinh khác... Ngay khi biết chuyện, tôi đã cho điều chỉnh ngay chuyện này. Những chuyện anh Quốc Thái đề cập, có cái đúng nhưng cũng có cái chưa đầy đủ. Ví như chuyện trao kỷ niệm chương, phần thưởng... cái đó là khi chương trình kết thúc mới làm chứ chương trình đang diễn ra mà anh đã nói thì hơi vội vàng. Nhưng quan điểm của chúng tôi là tiếp thu với tinh thần lắng nghe và thay đổi để chương trình ngày một tốt hơn. Đó mới là điều quan trọng. Còn chuyện “đối chất” với phụ huynh trên báo chí, chúng tôi không mong muốn và cũng không cần thiết phải làm điều này vì hành động sẽ nói lên tất cả.


Võ Thị Thu Hà đến từ Nghệ An cũng
có gia cảnh không mấy khấm khá và người mẹ đang bị bệnh.

Hồ Văn Phong (hay được gọi là Hồ Văn Phong... độ trên sân khấu), nhưng trở về nhà là giúp bố mẹ chăn bò

Được biết, sau đây, BTC cũng sẽ đứng ra nhận show và mời các bé tham gia biểu diễn. “Đó vừa là cơ hội phát triển tài năng, vừa mang lại lợi nhuận cho gia đình- điều rất tích cực của cuộc thi hát chứ không phải chỉ có những mặt trái như mọi người nhìn nhận”, ông Minh nói.

Theo T.H

Gia đình & Xã hội

Dòng sự kiện: Giọng hát Việt nhí
Đọc thêm