Chủ nhật, 08/09/2013 - 06:58

Quang Anh và Phương Mỹ Chi đều dành tiền thưởng xây nhà mới cho mẹ

Dân trí Ngay sau đêm chung kết, 3 gương mặt xuất sắc nhất cùng với các huấn luyện viên cũng đã chia sẻ những suy nghĩ của họ về đêm chung kết đầy cảm xúc. Trong đó, khá thú vị khi cả quán quân và á quân đều muốn dùng tiền xây nhà mới cho mẹ.

Với những nỗ lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ của cả thầy và trò Quang Anh cùng HLV Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, một chút bất ngờ so với những gì mà khán giả dự đoán trước đó đã xảy ra trong đêm chung kết khi Quang Anh mới chính là thí sinh vươn lên dẫn đầu số lượt bình chọn và trở thành quán quân đầu tiên của Giọng hát Việt nhí 2013.

Ngay sau đêm chung kết, quán quân và hai á quân cũng đã cùng với các huấn luyện viên của mình có một buổi trò chuyện nhanh để chia sẻ những cảm xúc của họ với các phóng viên. Điều đặc biệt khá thú vị khi cả Quang Anh và Phương Mỹ Chi đều trả lời rằng sẽ dành số tiền thưởng cho mẹ xây nhà mới, khi các bé được hỏi sẽ sử dụng số tiền thưởng vào việc gì.

Riêng quán quân Quang Anh, với chiếc cúp vàng trên tay, cậu bé không khỏi xúc động khi nhắc đến mẹ và cho biết, “con vừa vui vừa cảm thấy bất ngờ vì thật sự là trước đêm chung kết con không nghĩ mình sẽ đạt giải nhất”. Nhưng khi được hỏi, nếu không nghĩ mình đạt giải quán quân thì Quang Anh nghĩ là ai sẽ giành được ngôi vị này thì cậu bé cười duyên bảo “Con không biết ạ”.

Quang Anh cùng HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang hạnh phúc với kết quả cao nhất
Quang Anh cùng HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang hạnh phúc với kết quả cao nhất

Cũng nói về kết quả chung cuộc này, cặp đôi HLV Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang chia sẻ: “Thật ra, chúng tôi hạnh phúc đón nhận kết quả tuyệt vời này nhưng cũng khá bất ngờ vì ở các đêm trước, như các bạn đã biết, lượng khán giả hâm mộ của Phương Mỹ Chi rất lớn. Vì vậy mà mọi người ai cũng dự đoán Phương Mỹ Chi sẽ đạt giải cao nhất nên khi Quang Anh vượt lên dẫn đầu về số lượng bình chọn trong đêm hôm nay, chúng tôi cảm thấy bất ngờ và quá hạnh phúc. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực từng ngày của một cậu bé thông minh và biết phấn đấu như Quang Anh. Còn chúng tôi, chỉ là những người đã cố gắng để hướng dẫn và hỗ trợ cho bé hoàn thành tốt các phần dự thi của mình mà thôi, quan trọng vẫn là những nỗ lực của bản thân Quang Anh”.

Bà xã của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh cũng không quên trêu chồng là “người đàn ông mít ướt” khi nghe công bố kết quả cậu học trò Quang Anh của mình đạt ngôi vị quán quân, anh dường như không tin vào tai mình. Trong khi HLV Lưu Hương Giang chạy lên ôm chầm lấy học trò đón nhận hạnh phúc thì HLV Hồ Hoài Anh lại ngồi lặng im rơi nước mặt vì quá xúc động.

Ngay cả sau khi kết thúc đêm chung kết, trong lúc trả lời phỏng vấn báo chí, vị HLV họ Hồ này vẫn không giấu được sự xúc động và chia sẻ: “ Thật ra, đây là lần đầu tiên mà tôi phải diễn trên sân khấu như thế này, mà kịch bản tiết mục Quê nhà quá xúc động khiến tôi rơi nước mặt thật đến nỗi hát cũng phô và đàn cũng phô luôn. Tôi nghĩ những ai chuyên nghiệp trong nghề mà hôm nay xem tôi trình diễn như vậy chắc cũng sẽ nghĩ rằng, tại sao một nhạc sỹ như Hồ Hoài Anh mà lại xử lý bài tệ như vậy. Nhân đây tôi cũng xin mọi người thông cảm vì cảm xúc của mình bị lấn át nhiều quá trong tiết mục đó và dĩ nhiên bây giờ, khi thấy học trò của mình đạt được thành quả thế này, tôi lại càng hạnh phúc hơn”.

Quang Anh bất ngờ với ngôi vị quán quân của mình
Quang Anh bất ngờ với ngôi vị quán quân của mình

Trong khi đó, á quân Phương Mỹ Chi và Ngọc Duy đều thể hiện sự chia vui của mình cùng người bạn nhí Quang Anh với kết quả chung cuộc của cuộc thi Giọng hát Việt nhí. Cả hai á quân đều không thấy buồn mà ngược lại cảm thấy mừng cho bạn Quang Anh. Về kết quả cuối cùng của cuộc thi, hầu hết tất cả các HLV như Thanh Bùi, Hiền Thục và cặp đôi nhà Hồ Hoài Anh đều cho rằng, đã đến vòng này rồi thì ai trong số ba bé đạt giải cao nhất cũng đều xứng đáng. Cái chính là các HLV nhận ra đâu là thế mạnh của học trò mình và khai thác cái thế mạnh đó một cách tốt nhất và phù hợp nhất. Bổ sung thêm điều này, HLV Thanh Bùi nói, “Tôi chỉ nghĩ đây là một đêm diễn và các bé là những người nghệ sỹ nhí rất đáng yêu. Rộng hơn nữa thì có thể nói, Giọng hát Việt nhí là một sân chơi tuyệt vời để các bé thỏa sức đam mê của mình. Vì vậy, tôi cho rằng kết quả thế nào đi nữa thì trên hết là các bé đã cống hiến cho khán giả những phần trình diễn quá tuyệt vời”.

Về phần dàn dựng và kịch bản chương trình đêm nay, khi được các phóng viên đặt vấn đề vì sao các tiết mục lại được sắp xếp một cách xáo trộn và có vẻ ưu ái cho thí sinh Quang Anh hơn thì nhạc sỹ Phương Uyên, đạo diễn âm nhạc của chương trình giải thích, “Theo tôi, mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau của riêng cá nhân họ và mọi người thường hay nghĩ rằng, ai được hát cuối cùng là được ưu ái. Tuy nhiên, về kết cấu chương trình hôm nay thì chúng tôi chỉ muốn sắp xếp theo đúng mạch cảm xúc trong tổng thể tất cả các bài hát với nhau mà thôi chứ không hề có một chủ định ưu ái cho bé nào cả. Vì vậy mà có thể đêm kia bé này hát trước, đêm nay bé khác hát sau…Tôi nghĩ đó là điều cũng bình thường thôi, quan trọng là đảm bảo cảm xúc xuyên suốt cho kịch bản cả chương trình”.

Khép lại phần trò chuyện, HLV Lưu Hương Giang cũng tiết lộ một chi tiết thú vị bên lề về đội mình trước đêm chung kết. Vì quá lo lắng và hồi hộp thay cho cậu học trò cưng của mình mà trong bữa ăn trước khi chung kết diễn ra, chị còn bảo Quang Anh phải ăn chè đỗ để được may mắn mà phải là đỗ đỏ chứ không được là đỗ đen. Cuối cùng thì Quang Anh cũng đã đạt được giải thưởng cao nhất như điều HLV này mong muốn. Chị cho biết, “mặc dù đây chỉ là câu chuyện nói cho vui thôi nhưng điều đó cho thấy rằng, ngoài việc nỗ lực và cố gắng từng ngày của bản thân, chúng tôi đã có thêm một chút may mắn để có thể có kết quả tuyệt vời như ngày hôm nay”.

Cao Trí Hòa